Vé máy bay China Airlines bị hoãn/ huỷ vì dịch Covid-19 xử lý thế nào?

Vé máy bay China Airlines bị hoãn/ huỷ vì dịch Covid-19 xử lý thế nào?

Trong tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra đang diễn biến phức tạp, China Airlines đã thực hiện nhiều thay đổi lịch trình, huỷ bỏ hoặc tạm hoãn khai thác một số đường bay. Đây được xem là động thái cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho mọi hành khách cũng như hạn chế sự lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu vé máy bay China Airlines bị hoãn huỷ vì dịch Covid-19 thì nên xử lý thế nào? Nếu cũng đang thắc mắc về điều này thì hãy tham khảo nhanh các thông tin được cung cấp dưới đây.

Theo dõi tình trạng chuyến bay

Trong thời điểm hiện tại, nếu đang sở hữu vé máy bay China Airlines, đặc biệt là những tấm vé với điểm đến là các vùng đang bùng phát dịch bệnh, hành khách cần đặc biệt chú ý theo dõi tình trạng chuyến bay của mình. Bởi tuỳ vào tình hình dịch bệnh, các chuyến bay của China Airlines hoàn toàn có thể thay đổi lịch trình, hoãn hoặc thậm chí là huỷ chuyến để đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và tổ bay.

Hãng hàng không China Airlines có thể thay đổi lịch trình một số chuyến bay để đảm bảo an toàn giữa tình hình dịch Covid-19

Hãng hàng không China Airlines có thể thay đổi lịch trình một số chuyến bay để đảm bảo an toàn giữa tình hình dịch Covid-19

Để tiện hơn trong việc theo dõi chuyến bay sau khi mua vé, tốt nhất bạn nên thường xuyên truy cập vào website chính thức của China Airlines. Tất cả các thông tin mới nhất hay các thay đổi sẽ được hãng cập nhật liên tục tại đây với mục đích giúp hành khách có thể chủ động hơn trong mọi trường hợp.

Hành khách có thể truy cập website của hãng để theo dõi tình trạng chuyến bay của mình

Hành khách có thể truy cập website của hãng để theo dõi tình trạng chuyến bay của mình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký các dịch vụ nhận tin nhắn theo dõi chuyến bay qua SMS hoặc ứng dụng di động để nắm bắt tình hình nhanh hơn. Ngoài ra, khi mua vé máy bay tại đại lý China Airlines, đừng quên để lại các thông tin cá nhân như số điện thoại di động, địa chỉ email. Trong trường hợp có những thay đổi nào về chuyến bay, nhân viên đại lý và văn phòng vé sẽ chủ động liên hệ, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, tránh làm lỡ kế hoạch đã lên sẵn từ trước.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, thay vì chờ các liên hệ từ đại lý hoặc hãng, tốt hơn hết bạn cũng nên chủ động cập nhật các thông tin từ hãng. Bởi với cách làm này, bạn sẽ có được những thông tin chính xác nhất, đồng thời có thể đưa ra cách giải quyết tốt và phù hợp hơn cho mình.

Yêu cầu được thay thế chuyến bay mới

Sau khi đặt vé máy bay China Airlines, nếu rơi vào trường hợp chuyến bay của mình bị hoãn, huỷ, bạn cũng có thể liên hệ đến nơi mình đã mua vé để được hỗ trợ tìm kiếm các chuyến bay thay thế. Chẳng hạn, nếu bạn mua từ đại lý du lịch, bạn cần thông báo đến đơn vị này để được hỗ trợ. Còn nếu bạn mua vé từ văn phòng vé hãy liên hệ để được nhân viên book vé tư vấn và giúp đỡ.

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn huỷ, hành khách có thể yêu cầu các chuyến bay thay thế

Nếu chuyến bay của bạn bị hoãn huỷ, hành khách có thể yêu cầu các chuyến bay thay thế

Trong trường hợp nếu không có chuyến bay thay thế, việc liên hệ sớm đến nơi mà mình đã mua vé cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu được các thông tin về vấn đề hoàn huỷ vé. Bên cạnh đó, nhân viên phòng vé hoặc đại lý du lịch cũng sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và hướng xử lý phù hợp nhất. Chính vì thế, nếu rơi vào tình huống này, hãy nhớ liên hệ sớm nhất có thể để được yêu cầu hỗ trợ giải quyết vấn đề nhé!

Mua lại vé máy bay mới nếu cần

Khi vé máy bay của bạn bị hoàn hủy, thông thường hành khách sẽ được tìm kiếm các chuyến bay thay thế. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn sẽ phải chờ đợi thời gian lâu hoặc thậm chí là không thể tìm thấy chuyến bay thay thế phù hợp. Do đó, trong trường hợp nếu có công việc gấp cần bạn giải quyết, hãy mua lại vé máy bay mới.

Trong những trường hợp cần, bạn cũng có thể cân nhắc để mua lại vé máy bay mới

Trong những trường hợp cần, bạn cũng có thể cân nhắc để mua lại vé máy bay mới

Tuy nhiên, trước khi đặt mua lại vé máy bay China Airlines mới, hãy nhớ tìm hiểu kỹ càng về lịch trình bay của hãng. Sau đó cân nhắc, lựa chọn chuyến bay mới phù hợp với mình và liên hệ đến văn phòng vé để được hỗ trợ. Việc tìm hiểu kỹ các hành trình từ hãng, cũng sẽ giúp bạn tránh đươc các trường hợp gặp những chuyến bay có nguy cơ hoãn, huỷ tiếp hoặc quá cảnh tại các sân bay thuộc khu vực, thành phố hiện đang có dịch bệnh bùng phát.

Trong trường hợp nếu chưa cần thiết phải đi, bạn có thể yêu cầu văn phòng vé hoàn đổi vé máy bay sang một thời điểm khác. Hoặc nếu muốn bạn cũng có thể huỷ vé máy bay.

Tìm hiểu các quy định hoàn đổi vé và bồi hoàn của hãng China Airlines

Theo các thông báo mới nhất của hãng hàng không China Airlines, với những chuyến bay bị hoãn huỷ do dịch Covid-19, hãng bay sẽ thực hiện hỗ trợ hoàn đổi hoặc bồi hoàn dành cho các hành khách đã mua vé máy bay theo đúng quy định. Tuy nhiên, để được hưởng những quyền lợi này, vé máy bay mà bạn đang sở hữu cần đáp ứng các điều kiện của hãng hàng không. Cụ thể:

Đừng quên tìm hiểu các quy định của hãng hàng không về những chuyến bay bị ảnh hưởng do Covid-19

Đừng quên tìm hiểu các quy định của hãng hàng không về những chuyến bay bị ảnh hưởng do Covid-19

+ Vé máy bay China Airlines mà hành khách đang nắm giữ để được hãng hàng không chấp nhận xử lý phải là vé máy bay hợp lệ của CI/AE và do hãng hàng không China Airlines vận hành.

+ Vé hành khách đang sở hữu là vé được mua trong thời gian hợp lệ theo hướng dẫn xử lý các chuyến bay bị ảnh hưởng do dịch virus corona của China Airlines.

+ Đơn yêu cầu bồi hoàn và xử lý chuyến bay bị huỷ do virus corona cần được nộp sớm theo quy định của hãng hàng không.

+ Các vé được mua trong chương trình khuyến mãi sẽ không được áp dụng.

+ Đối với vé nhóm, hành khách cần thông báo với đại lý mua vé để được hỗ trợ.

+ Những vé máy bay được mua qua website, hành khách cần liên hệ với văn phòng chi nhánh của China Airlines hoặc gọi điện tới trung tâm đặt vé để được thay đổi đặt chỗ.

Hãng hàng không chỉ chấp nhận bồi hoàn và hỗ trợ cho các hành khách sở hữu vé đủ điều kiện

Hãng hàng không chỉ chấp nhận bồi hoàn và hỗ trợ cho các hành khách sở hữu vé đủ điều kiện

+ Những phát sinh, chênh lệch về giá vé, thuế sau khi đặt lại trên hạng ghế hoặc chuyến bay khác do hành khách chi trả. Hãng hàng không chỉ miễn phí phát hành lại vé một lần.

+ Để biết thêm chi tiết, hành khách có thể liên hệ đến văn phòng hãng hoặc các đại lý, văn phòng vé của China Airlines sớm nhất.

+ Các điểm đến và hành trình được áp dụng hướng dẫn xử lý chuyến bay do ảnh hưởng của dịch bệnh virus corona bao gồm:

  • Sapporo đến Đài Loan
  • Nhật Bản và Singapore
  • Hàn Quốc
  • Trung Quốc và Hong Kong
  • Ý – Rome (Fiumicino) và Việt Nam – Hà Nội
  • Philippines – Manila và Cebu
  • Đài Loan

Một vài kinh nghiệm đi máy bay mùa dịch Covid-19 nên biết

Di chuyển nhiều trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát và diễn biến phức tạp như hiện nay thực sự không phải là một điều tốt. Tuy nhiên trong trường hợp cần phải đi lại bằng máy bay, để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho chính bản thân mình hãy luôn nâng cao tính tự giác, chủ động phòng tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó, để không làm lỡ dở hành trình của mình, bạn cũng cần có sự chuẩn bị thật kỹ, lên kế hoạch rõ ràng, đồng thời tìm hiểu và cập nhật các thông tin mới nhất khi đặt vé máy bay China Airlines.

Hãy cân nhắc trước khi đặt vé máy bay

Sau khi khởi phát tại thành phố Vũ Hán, dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra đã nhanh chóng lây lan ra nhiều thành phố, khu vực của Trung Quốc đại lục và sau đó là nhiều quốc gia trên thế giới. Cho đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã khiến gần 800.000 người bị nhiễm và hàng nghìn ca tử vong. Do đó, để bảo vệ an toàn cho chính mình trong lúc này, tốt nhất bạn nên hạn chế di chuyển ra nước ngoài, đặc biệt là những khu vực đang bị dịch bệnh hoành hành.

Tốt nhất bạn nên hạn chế di chuyển ra nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát

Tốt nhất bạn nên hạn chế di chuyển ra nước ngoài trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát

Tránh các chuyến bay quá cảnh tại những khu vực có dịch bệnh

Khi đặt vé máy bay, bạn cũng nên hạn chế lựa chọn các hành trình có điểm quá cảnh là nơi có dịch bệnh bùng phát. Thay vào đó bạn có thể yêu cầu nhân viên phòng vé lựa chọn cho mình những hành trình tương đương nhưng có điểm quá cảnh khác.

Hãy lựa chọn các chuyến bay không quá cảnh tại vùng hiện có dịch bệnh

Hãy lựa chọn các chuyến bay không quá cảnh tại vùng hiện có dịch bệnh

Luôn cập nhật các thông báo mới từ hãng hàng không

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho hành khách và các thành viên phi hành đoàn, China Airlines hoàn toàn có thể thực hiện điều chỉnh lịch bay, hoãn/huỷ các chuyến bay nếu cần thiết. Do đó, hành khách khi chuẩn bị có các chuyến bay cùng hãng hãy luôn luôn cập nhật tình hình chuyến bay cũng như những thông báo mới nhất của hãng.

Đừng quên cập nhật các thông tin từ hãng hàng không

Đừng quên cập nhật các thông tin từ hãng hàng không

Ngoài ra, để có sự chủ động hơn và có các biện pháp giải quyết tốt nhất, trước khi ra sân bay bạn nên kiểm tra lại trạng thái chuyến bay. Vì trong nhiều trường hợp, các chuyến bay có thể thay đổi lịch bay ngay sát giờ khởi hành.

Chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức cần về dịch bệnh

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn có thể bảo vệ chính bản thân mình trước sự lây lan ngày càng khủng khiếp của dịch Covid-19. Theo đó, mỗi người nên tự tìm hiểu các thông tin có liên quan đến dịch bệnh. Bao gồm cả các diễn biến mới về dịch, cách phòng chống dịch bệnh hay những thói quen giúp bảo vệ sức khoẻ khi du lịch trong mùa dịch.

Đừng quên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Đừng quên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Đặc biệt, khi đi máy bay hay du lịch trong thời điểm này bạn cũng cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các món đồ như: khẩu trang, găng tay, nước sát trùng hoặc nước rửa tay khô,… Khi đi ra ngoài hãy nhớ mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với các vị trí công cộng như thang cuốn ở sân bay, xe đẩy hành lý, tay nắm cửa,… Bạn cũng nên tránh đến nơi đông người, tránh tiếp xúc và giữ khoảng cách tối thiểu 2m với những người có các triệu chứng bệnh hô hấp.

Hãy tự cách ly nếu đi từ vùng dịch trở về

Nếu cảm thấy cơ thể không khoẻ hãy chủ động đến các cơ sở y tế để được thăm khám. Nếu di chuyển từ các vùng có dịch bệnh trở về hãy thực hiện cách ly theo quy định tại các cơ sở cách ly hoặc tại nhà trong vòng 14 ngày để hạn chế sự lây lan của virus, bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cả những người xung quanh.


Hãy tự giác cách ly nếu đi từ vùng có dịch bệnh trở về

Hãy tự giác cách ly nếu đi từ vùng có dịch bệnh trở về

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi vé máy bay China Airlines bị hoãn huỷ vì dịch Covid-19 xử lý thế nào. Để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và cả cộng đồng bạn cũng đừng quên thực hiện các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh nhé. Khi có nhu cầu hỗ trợ thêm về vé máy bay China Airlines, hãy liên hệ đến các phòng vé gần nhất.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305