Các quy định về hành lý bị thất lạc hư hỏng của hãng China Airlines

Các quy định về hành lý bị thất lạc hư hỏng của hãng China Airlines

Nhằm mang đến những chuyến bay thuận lợi và an toàn nhất cho hành khách, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về các quy định hành lý thất lạc hư hỏng hãng China Airlines. Trong trường hợp hành khách gặp phải vấn đề này, bạn cần liên hệ sớm đến hãng để được giải quyết và hỗ trợ một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, để nắm rõ hơn các quy định về hành lý, hành khách có thể liên hệ đến các văn phòng China Airlines tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TPHCM.

1. Cách xử lý các sự cố bất thường về hành lý China Airlines

Thông thường, hầu hết các trường hợp giao trễ hành lý China Airlines là do mất kết nối tại điểm chuyển tiếp. Trong trường hợp này, hành lý của hành khách sẽ được giao tới điểm đến trên chuyến bay tiếp theo và được hãng hàng không trả lại trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, để được hãng hàng không hỗ trợ tốt nhất, ngay khi gặp phải vấn đề này hành khách cần tìm hiểu các quy định hành lý của China Airlines và có hướng xử lý nhanh chóng theo quy định, hướng dẫn của hãng. Cụ thể:

Nếu chẳng may bị hư hỏng hay thất lạc hành lý, hành khách cần liên hệ với nhân viên hãng tại sân bay nhanh chóng nhất

+ Trong trường hợp, hành lý ký gửi của hành khách bị thất lạc, giao trễ hoặc hư hỏng, hành khách cần nhanh chóng báo cáo sự cố đến văn phòng sân bay tại địa phương hoặc đơn vị xử lý dưới mặt đất ngay khi đến nơi. Tại đây, nhân viên của hãng sẽ giúp bạn hoàn tất. Báo cáo sự cố bất thường về hành lý để có thể nhanh chóng theo dõi hành lý và cung cấp những dịch vụ thích hợp.

+ Hành lý bị hư hỏng China Airlines: bạn phải báo cáo với hãng để được nhân viên China Airlines kiểm tra tại sân bay ngay khi đến nơi. Nếu vì lý do nào đó mà hành khách không thể báo cáo ngay lập tức, bạn có thể gửi đơn khiếu nại của mình đến văn phòng sân bay tại địa phương trong vòng 7 ngày.

Nếu hành lý bị hư hỏng, bạn phải báo cáo với hãng trong thời hạn không quá 7 ngày

Lưu ý: China Airlines sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào về việc thanh toán bồi thường cho những thiệt hại nhỏ phát sinh với hành lý ký gửi của bạn trong quá trình vận chuyển bình thường. Các quy định này đã đươc nêu rõ trong Thông báo miễn trách nhiệm đối với hành lý ký gửi trên website của hãng.

+ Hành lý ký gửi thất lạc China Airlines: Hành lý của hành khách bị thất lạc một phần hoặc toàn bộ các đồ vật bên trong, hành khách cần báo cáo sự việc kịp thời tại sân bay ngay khi đến nơi.   Nếu không thể báo cáo ngay khi đến nơi, hành khách vẫn có thể báo cáo với văn phòng sân bay tại địa phương trong vòng 7 ngày. Những khiếu nại sau thời hạn này, sẽ không được hãng hàng không chấp nhận hay giải quyết.

Các trường hợp hành lý bị thất lạc một phần hay toàn bộ đều cần được thông báo kịp thời tới quầy thông tin hãng ở sân bay

+ Nếu hành trình của hành khách có một hoặc nhiều hãng vận chuyển cùng tham gia, bạn có thể tham khảo và thực hiện hướng dẫn theo thông lệ của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), đồng thời liên hệ với hãng hàng không gần nhất trong hành trình của bạn để được khắc phục bất cứ sự cố nào về giao trễ hành lý, hành lý hư hỏng hoặc thất lạc hành lý.

2. Theo dõi hành lý thất lạc, hành lý hư hỏng China Airlines

Trong trường hợp bị thất lạc hoặc hư hỏng hành lý, sau khi báo cáo với văn phòng China Airlines tại Hà Nội hoặc TPHCM ở sân bay, hãng hàng không sẽ bắt đầu tiến hành theo dõi hành lý của bạn thông qua hệ thống theo dõi vi tính toàn cầu, đồng thời thông báo cho hành khách về tình hình hành lý.

Để kiểm tra tình hình hành lý, hành khách có thể liên hệ đến quầy thông tin hãng tại sân bay

Nếu cần trợ giúp thêm, hành khách có thể liên hệ đến văn phòng hãng tại sân bay hoặc kiểm tra trạng thái thông qua Hệ thống theo dõi hành lý trên trang web của hãng. Với cách thứ 2, để kiểm tra, bạn cần nhập số tham chiếu (bao gồm 5 chữ cái tiếng Anh và 5 chữ số), cùng với đó là họ của bạn bằng tiếng Anh để đội ngũ nhân viên mặt đất China Airlines đánh dấu vào Báo cáo sự cố bất thường hành lý.

Nếu sử dụng Hệ thống theo dõi hành lý trên trang web của hãng, hành khách cần nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

Ngoài ra, hành khách có thể liên hệ với nhân viên dịch vụ hành lý của hãng hàng không bằng cách nhấp vào “Liên hệ với hãng hàng không”, sau đó nhập ý kiến và địa chỉ email của mình vào cột “Nhập nội dung của bạn tại đây” và “Nhập địa chỉ email của bạn” trên màn hình kết quả tìm kiếm để được nhân viên dịch vụ hành lý trả lời qua điện thoại hoặc email.

3. Thông báo miễn trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi

Là hãng hàng không uy tín và chất lượng, China Airlines luôn cố gắng hết sức để mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất về hành lý. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển hay xử lý, hãng không thể tránh được một số thiệt hại nhỏ phát sinh về hành lý do một số nguyên nhân ngoài tầm kiểm soát. Để tránh các trường hợp không mong muốn và giúp bảo vệ hành lý của mình một cách tốt nhất, hãng hàng không China Airlines khuyên hành khách nên sắp xếp, đóng gói hành lý một cách thật an toàn và chắc chắn nhất.

Đóng gói hành lý cẩn thận và an toàn là một trong những cách giúp bạn hạn chế các rủi ro hư hỏng về hành lý

Theo quy định của hãng hàng không, trong một số trường hợp, China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại nhỏ và các sự cố bất thường về hành lý ngoài tầm kiểm soát của hãng. Ngoài ra, tùy từng trường hợp, các sự cố của hành khách sẽ được giải quyết và áp dụng các biện pháp xử lý khác nhau. Cụ thể:

a. Vali bị hư hỏng nhẹ

 • Tay cầm kéo dài hoặc khóa bị hư hỏng nhẹ
 • Khung hoặc vỏ vali hành lý có vết lõm nhỏ
 • Khóa kéo hoặc đai bảo vệ của hành lý bị hư hỏng nhẹ
 • Hành lý bị nhiễm bẩn bởi tạp chất không xác định

Trong một số trường hợp nhất định, hãng hàng không không chịu trách nhiệm về hư hỏng, thiệt hại hành lý của hành khách

b. Các sự cố bất thường về hành lý

 • Hành lý có trọng lượng nặng quá cỡ hoặc bị nhồi nhét
 • Đồ vật bên trong hư hỏng do đóng gói hành lý không đúng cách
 • Đồ vật dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng có trong hành lý
 • Hành lý bị trầy xước hoặc cọ mòn
 • Tài sản cá nhân có giá trị và quan trọng trong hành lý ký gửi

c. Hành lý bị hư hỏng

 • Để đảm bảo quyền lợi dành cho hành khách, hãng hàng không China Airlines đã ký hợp đồng thuê công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa hành lý tại các sân bay lớn. Các công ty này cũng cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà đối với hành lý đã sửa chữa hoặc thay thế.
 • China Airlines có trách nhiệm thanh toán chi phí sửa chữa hoặc thay thế thích hợp.
 • Nếu phát hiện hành lý bị hư hỏng, hành khách có thể đến quầy dịch vụ khiếu nại về hành lý ở sảnh đến (trước điểm kiểm tra Hải quan) để được nhân viên hãng tư vấn và hướng dẫn giải quyết.

Nếu hành lý bị hư hỏng, hành khách có thể đến quầy dịch vụ khiếu nại hành lý tại sân bay

d. Thất lạc hành lý

 • Nếu sau 7 ngày hành lý của hành khách vẫn thất lạc, hãng hàng không sẽ gửi cho bạn “Mẫu kiểm kê hành lý” để hành khách hoàn tất. Hoặc hành khách cũng có thể vào trang web của hãng để tải mẫu kiểm kê này về.
 • Việc điền đầy đủ các thông tin một cách chính xác và trung thực vào mẫu này sẽ giúp hãng hàng không tìm hành lý của bạn, đồng thời có các xử lý và thực hiện bồi thường.

Nếu sau 7 ngày hành lý của bạn vẫn bị thất lạc, hãy liên hệ hãng để được hỗ trợ

 • Để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng nhất, hành khách nên hoàn tất mẫu đơn này và gửi lại cho China Airlines càng sớm càng tốt.
 • Trừ trường hợp hành khách đã khai báo trước giá trị tài sản cao hơn và đã thanh toán lệ phí cho giá trị cao hơn đó, trách nhiệm pháp lý đối với hành lý ký gửi thất lạc hoặc hư hỏng chịu sự hạn chế của công ước liên quan quy định về việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế. Trách nhiệm pháp lý về bồi thường thiệt hại thích hợp được quy định bởi công ước liên quan sẽ tùy thuộc vào các điều khoản của Công ước Warszawa (20 đô la Mỹ mỗi kilogram) hoặc Công ước Montreal cùng các điều khoản nêu trong Điều kiện chuyên chở của China Airlines.

e. Hành lý xách tay

 • Hãng hàng không China Airlines không chịu trách nhiệm đối với hành lý xách tay (không ký gửi) bị thất lạc hoặc hư hỏng trừ trường hợp việc thất lạc hoặc hư hỏng đó xảy ra do sơ suất của hãng.
 • Trong trường hợp hành lý xách tay bị thất lạc, hư hỏng do hãng, trách nhiệm pháp lý đối với hành lý chịu sự hạn chế của công ước liên quan quy định về việc di chuyển bằng đường hàng không quốc tế.
 • Trách nhiệm pháp lý về bồi thường thiệt hại thích hợp được quy định bởi công ước liên quan sẽ tùy thuộc vào các điều khoản của Công ước Warszawa (20 đô la Mỹ mỗi kilogram) hoặc Công ước Montreal cùng các điều khoản nêu trong Điều kiện chuyên chở của China Airlines.

Hành lý xách tay bị thất lạc sẽ được China Airlines chịu trách nhiệm nếu phần lỗi thuộc về hãng

4. Quy định cơ bản về trọng lượng hành lý mang lên máy bay China Airlines

Hạng ghế

Hành lý xách tay

Trọng lượng hành lý (Áp dụng cho các chuyến bay bên ngoài châu Mỹ và lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada)

Hạng Tiết kiệm

+ Chiều cao tối đa: 9 inch (23 cm)

+ Chiều rộng tối đa: 14 inch (36 cm)

+ Chiều dài tối đa hành lý: 22 inch (56 cm)

+ Trọng lượng: 7 kg

+ Số lượng: 1 kiện

+ Tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 62 inch (158 cm)

+ Tổng ba kích thước của hai hành lý không được phép vượt quá 107 inch (273 cm)

+ Trọng lượng của mỗi hành lý không được phép vượt quá 50 lbs (23 kg).

Số lượng: 2 kiện

Hạng Tiết kiệm đặc biệt

+ Chiều cao tối đa: 9 inch (23 cm)

+ Chiều rộng tối đa: 14 inch (36 cm)

+ Chiều dài tối đa hành lý: 22 inch (56 cm)

+ Trọng lượng: 7 kg

+ Số lượng: 1 kiện

+ Tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 62 inch (158 cm)

+ Tổng ba kích thước của hai hành lý không được phép vượt quá 107 inches (273 cm)

+ Trọng lượng của mỗi hành lý không được phép vượt quá 61 lbs (28 kg).

+ Số lượng: 2 kiện

Hạng Thương gia

+ Chiều cao tối đa: 9 inch (23 cm)

+ Chiều rộng tối đa: 14 inch (36 cm)

+ Chiều dài tối đa hành lý: 22 inch (56 cm)

+ Trọng lượng: 7 kg

+ Số lượng: 2 kiện

+ Nếu hành khách mang theo túi đựng quần áo, độ dày của túi đựng quần áo tối đa cho phép là 20 cm sau khi gập.

+ Tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 62 inch (158 cm).

+ Trọng lượng của mỗi hành lý không được phép vượt quá 70 lbs (32 kg).

+ Số lượng: 2 kiện

 

Trước khi tham gia các chuyến bay cùng China Airlines đừng quên tìm hiểu kỹ các thông tin về hành lý

5. Văn phòng China Airlines tại Hà Nội

Trên đây là một số quy định hành lý thất lạc hư hỏng hãng hàng không China Airlines mà bạn có thể tham khảo thêm. Khi có nhu cầu mua vé máy bay China Airlines, hành khách có thể liên hệ đến các văn phòng China Airlines tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TPHCM. Tại đây nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn hành trình, book vé nhanh chóng nhất, đồng thời hỗ trợ các yêu cầu hoàn, đổi vé hay các vấn đề khác.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305