Tổng hợp những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Tổng hợp những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Nhiều công dân nước ngoài tìm đến Canada như một mảnh đất của cơ hội, với hy vọng đảm bảo một cuộc sống thoải mái cho bản thân và gia đình của họ. Với những người lựa chọn mua vé máy bay đi Canada giá rẻ để du học thì một trong những yếu tố cần quan tâm đó chính là tìm hiểu xem những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada là gì. Biết được thông tin này sẽ giúp lựa chọn nghành học dễ hơn và dựa vào đó để cố gắng.

1. Nhân sự

Với sự phát triển của nhiều công ty, doanh nghiệp, nhân sự chính là một trong những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada sau khi tốt nghiệp. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có bằng cấp hoặc chứng chỉ trong một lĩnh vực liên quan như quản lý kinh doanh, thương mại, quan hệ lao động hoặc lao động, nghiên cứu về lao động hoặc trong lĩnh vực liên quan đến quản lý nguồn nhân lực để trở thành chuyên gia nhân sự.

Nhân sự là một ngành dễ kiếm việc làm tại Canada

Cử nhân nguồn nhân lực

Để đạt được điều đó, bạn nên bắt đầu với bằng cử nhân về nguồn nhân lực, nhưng cần biết được sự khác biệt giữa cử nhân nguồn nhân lực và quan hệ lao động (BHRLR) và cử nhân quản lý trong quản lý nguồn nhân lực hay cử nhân quản lý trong HRM?

Học ngành nhân sự bằng cử nhân sẽ hái ra tiền ở Canada

Cử nhân quản lý trong quản lý nguồn nhân lực là một văn bằng 4 năm, nhưng cử nhân nhân sự và quan hệ lao động là một văn bằng 3 năm. Nếu sinh viên muốn theo đuổi nghiên cứu sau đại học, bằng cấp 4 năm có thể là lựa chọn tốt hơn vì nhiều trường đại học có yêu cầu đầu vào. Một số trường đại học cho phép sinh viên hoàn thành chương trình cử nhân quản lý 3 năm và chuyển đổi sang cử nhân quản lý 4 năm quản lý nguồn nhân lực.

Thạc sĩ về nguồn nhân lực

Các bằng thạc sĩ về quản lý nguồn nhân lực hoặc HRM hoặc bằng nhân sự chuẩn bị cho sinh viên để thuê, giám sát các quyết định về nhân sự, tạo và duy trì văn hóa tổ chức của công ty. Các trách nhiệm chính của bộ phận nhân sự là thuê nhân tài mới, quản lý tiền lương và phúc lợi của nhân viên, đưa ra các biện pháp chuẩn bị, đồng thời đánh giá cao và tăng hiệu suất tổng thể cũng như hạnh phúc của nhân viên.

Học tới thạc sĩ thì thu nhập sẽ cao hơn rất nhiều

Bạn nên học thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực nếu bạn yêu thích làm việc với mọi người cũng như làm việc với các con số. Đó là nghề nghiệp phù hợp cho những người thích trao quyền cho mọi người và cung cấp cho họ tất cả các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để thành công. Điều thú vị là khoảng 88% sinh viên tốt nghiệp từ các ngành nhân sự, một trong những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada có thể có được sự nghiệp trong thị trường việc làm của đất nước này.

2. Kỹ thuật

Các quốc gia tiên tiến nhất có chương trình giáo dục tốt nhất cho các ngành nghề kỹ thuật như kỹ thuật. Các trường đại học Canada cung cấp một cơ hội duy nhất để đạt được chuyên môn kỹ thuật cần thiết để thành công trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Có nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau và lĩnh vực cần chú ý phải được khai báo. Các chương trình này cho phép sinh viên chuyên về:

Các ngành kỹ thuật cũng là lựa chọn phù hợp để học tập ở Canada

 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật máy tính và phần mềm
 • Công trình dân dụng
 • Kỹ thuật điện
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật công nghiệp
 • Kỹ sư cơ khí

Các kỹ năng kỹ thuật và chức năng chung cho từng lĩnh vực bao gồm:

 • Phân tích các giải pháp được đề xuất
 • Ước tính chi phí và phân tích lợi ích
 • Soạn thảo, Vẽ và Tài liệu về thiết kế
 • Văn bản kỹ thuật

Có nhiều sự lựa chọn khi theo đuổi ngành học này

Đối tượng nghiên cứu sẽ bao gồm các vấn đề liên quan đến những thách thức được tìm thấy trong lĩnh vực này. Học sinh học cách áp dụng các khái niệm học thuật của khoa học để đạt được các giải pháp. Họ cũng được đào tạo để nhân rộng các giải pháp, kiểm soát chi phí và truyền đạt ý tưởng với đồng nghiệp. Đây là một trong những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada, có nhiều trường đào tạo và nhiều người theo học.

Cử nhân kỹ thuật

Cử nhân Kỹ thuật là một chương trình cấp bằng đại học được cung cấp bởi nhiều trường đại học. Đó là một chương trình học tập trung nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp những kỹ năng thiết yếu. Các chương trình đào tạo chất lượng phải đáp ứng các yêu cầu của Hội đồng Công nhận Kỹ thuật Chuyên nghiệp Canada. Tổ chức quản lý này đảm bảo rằng các tiêu chuẩn tối thiểu được đáp ứng và học sinh nhận được một nền giáo dục tốt.

Bằng cử nhân kỹ thuật được nhiều trường đại học cung cấp

Thạc sĩ kỹ thuật

Thạc sĩ kỹ thuật, ME hoặc M.Eng. là một chức danh sau đại học chuyên ngành giành được cho các nghiên cứu về một trong các Khoa học Kỹ thuật. Thời gian học của bằng thạc sĩ kỹ thuật do một trường kỹ thuật cung cấp thường là từ 1 đến 2 năm.

Học tới thạc sĩ thì cơ hội việc làm và thu nhập sẽ cao hơn

Thạc sĩ kỹ thuật tương đương về mặt học thuật với thạc sĩ nghệ thuật và thạc sĩ khoa học. Tuy nhiên, đó là một phương pháp tiêu chuẩn để cấp bằng thạc sĩ kỹ thuật cho các chương trình kỹ thuật tại các trường đại học khoa học ứng dụng hoặc đại học công nghệ. Các chương trình kỹ thuật chính quy tại các trường đại học khác cấp bằng thạc sĩ khoa học.

3. Khoa học máy tính

Bất chấp những thách thức kinh tế đang đối mặt với Canada, công nghệ sẽ là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất và được trả lương cao nhất trong thập kỷ tới. Theo một nghiên cứu mới, sẽ có 220.000 vị trí việc làm trong các công ty công nghệ Canada vào năm 2025. Từ đó có thể thấy được đây là ngành học dễ có việc làm ở Canada được nhiều người theo đuổi.

Khoa học máy tính là ngành học dễ kiếm việc làm

Tốt nghiệp ngành khoa học máy tính ở Canada, mức lương trung bình khoảng 55.000 USD mỗi năm. Nó cao hơn 2,1 lần so với mức lương trung bình của cả nước. Các công việc đầu vào cung cấp khoảng 38.000 USD, trong khi các chuyên gia có kinh nghiệm tốt kiếm được tới 76.000 USD. Đây là một trong những chuyên ngành tốt nhất để tìm việc ở Canada cũng như Mỹ.

Cử nhân khoa học máy tính

Một cử nhân khoa học máy tính chủ yếu liên quan đến công nghệ máy tính trong việc xử lý thông tin. Được cung cấp bằng BSc, BASc và BA, học cử nhân khoa học máy tính ở Canada có thể mất từ ​​3 đến 4 năm. Rất ít trường đại học Canada cung cấp chương trình co-op cho phép sinh viên có được kinh nghiệm và bằng cấp phù hợp với ngành.

Cơ hội việc làm của ngành khoa học máy tính là rất tiềm năng

Cử nhân khoa học máy tính ở Canada được cung cấp như một chương trình chính, phụ, chuyên gia và hợp tác. Các tùy chọn chương trình chuyên gia và co-op chỉ có sẵn trong một số trường đại học được chọn ở Canada.

Thạc sĩ khoa học máy tính

Ngành nghề dễ có việc làm ở Canada này khi học tới cấp bậc thạc sĩ sẽ liên quan tới nghiên cứu chuyên ngành, trong một lĩnh vực nghiên cứu hoặc một lĩnh vực thực hành nghề nghiệp. Kiếm được bằng cấp này chứng tỏ mức độ thông thạo đối tượng cao hơn. Lấy bằng thạc sĩ có thể mất từ 1 năm đến 3 hoặc 4 năm. Trước khi bạn có thể tốt nghiệp, bạn thường phải viết và bảo vệ một luận án, một bài báo dài với đỉnh điểm là nghiên cứu chuyên ngành của bạn.

Mức thu nhập của thạc sĩ khoa học máy tính rất cao

Hơn 40 trường đại học ở Canada cung cấp chương trình MS về khoa học máy tính. Khoa học máy tính được xếp hạng trong số 10 môn học hàng đầu ở Canada, được sinh viên quốc tế lựa chọn phổ biến. Khoảng 91% sinh viên nhận được công việc đầu tiên nhanh chóng có khoa học máy tính trong hồ sơ của họ sau khi tốt nghiệp.

4. Dược

Dược sĩ sẽ là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada. Nếu bạn chuẩn bị theo học ngành dược ở Canada, bạn có thể nghĩ đến những chức danh công việc sau:

 • Dược sĩ
 • Dược sĩ lâm sàng
 • Dược sĩ cộng đồng
 • Dược sĩ trong ngành
 • Dược sĩ bệnh viện
 • Dược sĩ bán lẻ

Dược sĩ là ngành học luôn cần thiết

Cử nhân dược

Các chương trình cử nhân dược ở Canada có sẵn với một số trường đại học tốt nhất của Canada cung cấp cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và mức sống cao cho sinh viên quốc tế. Khóa học 4 năm này từ các trường đại học hàng đầu của Canada có thể tốn khoảng 17.500 USD đến 43.000 USD một năm. Tiến sĩ Dược (PharmD) ở Canada là một chương trình từ 2 đến 4 năm với chi phí khoảng 13.000 USD đến 50.000 USD mỗi năm.

Thạc sĩ dược

Thạc sĩ dược ở Canada là một chương trình 2 năm liên quan đến việc nghiên cứu các hóa chất và hệ thống sinh học để đạt được các công thức cho các loại thuốc điều trị. Nghiên cứu học thuật, đào tạo nghề và kỹ năng dược chuyên nghiệp được kết hợp trong một văn bằng dược. MS Pharmacy hoặc MPharm là bằng cấp sau đại học dành cho các ứng viên muốn theo đuổi ngành dược. Các chuyên ngành có sẵn bao gồm khoa học dược phẩm (bào chế và sản xuất thuốc) và dược lý học (tương tác thuốc với cơ thể).

Học dược sĩ dễ kiếm việc ở Canada

Dược sĩ hiện là ngành nghề dễ có việc làm ở Canada tính tới năm 2021. Do đó, bằng tiến sĩ ngành dược của một trong những trường đại học hàng đầu của Canada có thể là một lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên quốc tế. Khoảng 94% những người tốt nghiệp từ lĩnh vực dược phẩm, trực tiếp đến công việc mà họ quan tâm trên thị trường việc làm của Canada.

Trên đây là những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada sau khi tốt nghiệp. Nhân sự, kỹ thuật, khoa học máy tính và dược là những chuyên ngành có yêu cầu cao nhất trong thị trường việc làm Canada. Tỷ lệ cao sinh viên các ngành này có được việc làm trong lĩnh vực liên quan ngay sau khi tốt nghiệp. Liên hệ đại lý China Airlines ở Hồ Chí Minh để tìm hiểu thêm thông tin vé máy bay cho chuyến du học Canada nữa nhé!

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305