Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Tôi có thể làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu?

Làm thủ tục chuyến bay trước khi cất cánh bao lâu? Đây là câu hỏi thường gặp của hầu hết những hành khách lần đầu đi máy bay không biết phải làm như thế nào để không bị trễ chuyến bay của mình. Vì vậy mỗi hãng hàng không sẽ mở quầy làm thủ tục ở từng thời gian khác nhau cho từng sân bay cụ thể. Với hãng China Airlines cũng vậy, hãng sẽ mở quầy check – in để hành khách có thể làm thủ tục vào khoảng 3 tiếng trước khi chuyến bay cất cánh. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo không quá muộn để tránh bị lỡ chuyến bay.

Xem thêm:

Tôi có thể đến trước thời gian bay là bao lâu

Bạn có thể làm thủ tục check – in trực tuyến khi tham gia chuyến bay của China Airlines

Làm thủ tục tại quầy check – in ở sân bay

Khi làm thủ tục ở quầy check – in, thì bạn nên có mặt ở sân bay 3 giờ trước khi máy bay cất cánh và tiến hành làm thủ tục. Việc tới sớm sẽ giúp cho bạn đảm bảo làm xong thủ tục nhanh chóng, và tạo điều kiện để làm các thủ tục khác cần thiết. Nên tới sớm để đảm bảo không phải chờ đợi lâu và giải quyết những rắc rối nếu cần thiết. Quầy thủ tục sẽ đóng trước khi chuyến bay khởi hành 15 phút, nhưng đừng chủ quan,, tới sớm luôn có lợi.

Khi làm thủ tục tại sân bay, bạn cần chuẩn bị vé máy bay, passport và các loại giấy tờ tùy thân có liên quan. Trong trường hợp có mang theo vật nuôi, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ kiểm dịch, khám sức khỏe cho chúng. Và khi mang theo các loại vật dụng cồng kềnh, thì việc tới sớm cũng giúp cho bạn sắp xếp hành lý tốt hơn, đảm bảo những đồ vật đó được vận chuyển trong cùng chuyến bay với mình.

Làm thủ tục trực tuyến

Ngoài việc tới tại quầy vé ở sân bay để làm thủ tục thì bạn có thể tiến hành làm thủ tục trực tuyến. Hành khách có nhu cầu làm thủ tục trực tuyến có thể vào tại trang web của hãng hoăc liên hệ với các đại lý bán vé máy bay đã mua và yêu cầu làm thủ tục. Thời gian mà bạn có thể làm thủ tục trực tuyến là 1,5 – 24 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Làm thủ tục trực tuyến có thể tiến hành cho người đi cùng, và cũng có thể hủy thủ tục khi cần thiết. Hãng China Airlines cho phép tối đa 9 hành khách có chung hồ sơ đặt vé tiến hành thủ tục check – in trực tuyến thông qua ứng dụng mã hãng cung cấp từ 1,5 – 24 giờ. Sau khi làm thủ tục trực tuyến, bạn cần tới quầy vé để lấy vé máy bay, thu xếp hành lý ký gửi, xuất trình vé và giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra.

Nếu có nhu cầu làm thủ tục trực tuyến, bạn có thể liên hệ với đại lý China Airlines chúng tôi. Nhân viên phòng vé sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục một cách nhanh chóng, và cung cấp thêm các thông tin cần thiết.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305