Tips phòng tránh virus Corona cần nhớ khi đi máy bay du lịch Mỹ

Tips phòng tránh virus Corona cần nhớ khi đi máy bay du lịch Mỹ

Máy bay được xem là một trong những môi trường nguy hiểm, dễ lây lan mầm bệnh nhất. Bởi đây là nơi thường tập trung số lượng lớn người từ nhiều nơi khác nhau với quá trình di chuyển, tiếp xúc qua nhiều nơi. Chính vì thế trong tình hình dịch virus corona đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nếu có các hành trình di chuyển bằng máy bay, hành khách cần tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như biện pháp phòng ngừa lây nhiễm một cách tốt nhất. Dưới đây là một vài tips phòng tránh virus corona khi đi máy bay du lịch Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Môi trường máy bay có phải là nơi dễ lây nhiễm bệnh?

Mặc dù, chưa có báo cáo chính thức về cách lây lan virus corona, tuy nhiên bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra được xếp chung là các loại bệnh đường hô hấp. Nhìn chung, căn bệnh này thường truyền bệnh qua các đường như: khi cơ thể tiếp xúc với nước bọt, dịch nhầy, hoặc chất lỏng của người bệnh. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có các biểu hiện như sốt, ớn lạnh, đau đầu, khó thở và đau họng.

Đại dịch Corona bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc sau đó lây lan nhanh và diễn biến phức tạp

Đại dịch Corona bùng phát đầu tiên tại Vũ Hán, Trung Quốc sau đó lây lan nhanh và diễn biến phức tạp

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), nguy cơ mắc bệnh trên máy bay cũng tương tự như những không gian chật hẹp, đông đúc khác như xe bus hay tàu hỏa. Nguyên nhân là do các hạt chất lỏng mang virus corona có thể dính ở nhiều nơi trên máy bay mà người bệnh hoàn toàn có thể chạm vào như: tay vịn, ghế ngồi, nắp khoang hành lý phía trên, khay đồ ăn, tay nắm cửa nhà vệ sinh, vòi nước, nắp bồn cầu,…

Bên cạnh đó, môi trường trong khoang hành khách máy bay thường khá khô và có nhiệt độ thấp. Đây cũng được xem là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn có thể tồn tại. Do đó, nếu có các hành trình di chuyển bằng máy bay trong thời điểm virus viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành như hiện nay, hành khách nên trang bị đầy đủ các thông tin và biện pháp phòng tránh lây lan cần thiết.

Tips phòng tránh virus corona khi đi máy bay

  • Luôn đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng tránh sự lây lan của virus corona được nhiều chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo hiện nay. Theo đó, nếu có các hành trình du lịch Mỹ hay các chuyến đi bằng máy bay trong thời điểm này, hành khách nên đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khu vực sân bay. Mặc dù đeo khẩu trang có thể không phải là cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa hoàn toàn việc lây lan virus corona, thế nhưng đây vẫn là cách mà tất cả mọi người có thể trang bị được.

Đừng quên đeo khẩu trang thường xuyên, nhất là ở khu vực sân bay

Đừng quên đeo khẩu trang thường xuyên, nhất là ở khu vực sân bay

Khi đeo khẩu trang phòng bệnh, bạn cũng hãy lựa chọn những loại khẩu trang đặc biệt được các bác sĩ khuyên dùng: khẩu trang có nẹp kim loại ở mũi, ôm sát sống mũi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang y tế 3 lớp. Tuy nhiên hãy nhớ thay khẩu trang thường xuyên, tránh dùng tay tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt khẩu trang.

  • Rửa tay thường xuyên

Hành khách nên rửa tay thường xuyên bằng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây. Bên cạnh đó, hãy hạn chế đến tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi và miệng khi chưa rửa tay. Nếu không thể rửa tay ở nhà vệ sinh, bạn có thể sử dụng thêm nước rửa tay có cồn để thay thế.

Rửa tay thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp giúp hạn chế nguy cơ lây bệnh

Rửa tay thường xuyên và đúng cách là một trong những biện pháp giúp hạn chế nguy cơ lây bệnh

  • Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện bệnh

Các bệnh nhân khi nhiễm virus corona thường có các biểu hiện sốt, đau đầu, ớn lạnh, khó thở và đau họng. Chính vì thế, khi gặp những đối tượng có biểu hiện các triệu chứng tương tự như viêm phổi, cảm lạnh thông thường, kể cả ho hoặc sổ mũi, bạn nên cố gắng tránh tiếp xúc với họ.

  • Lau sạch ghế và tay nắm cửa

Khi đi trên máy bay, hành khách có thể mang theo khăn lau vệ sinh để lau sạch tay ghế, nơi dễ tồn tại vi khuẩn nhất. Đồng thời khi đi nhà vệ sinh, bạn nên dùng khăn giấy để mở cửa.

Khoang hành khách trên máy bay luôn được phun thuốc khử trùng trong mùa dịch

Khoang hành khách trên máy bay luôn được phun thuốc khử trùng trong mùa dịch

  • Cập nhật liên tục các thông tin về dịch bệnh

Bên cạnh những biện pháp trên, cập nhật liên tục các thông tin mới về dịch bệnh là một trong những cách tốt nhất giúp bạn có thể bảo vệ bản thân trong tình hình dịch diễn biến phức tạp như hiện nay. Nếu có kế hoạch di chuyển đến các vùng có người nhiễm bệnh, tốt nhất bạn nên hoàn, trả vé, tránh đến những điểm “nóng” này để ngăn chặn sự lây lan.

Đừng quên cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về virus corona cũng như cách phòng tránh

Đừng quên cập nhật liên tục các thông tin mới nhất về virus corona cũng như cách phòng tránh

Bùng phát từ tâm điểm Vũ Hán, Trung Quốc, virus corona là dịch bệnh viêm phổi cấp mới đang hoành hành tại nhiều quốc gia trên thế giới với tình hình diễn biến phức tạp. Trước tình trạng dịch bệnh như hiện nay, để đảm bảo sức khỏe cho mình, tốt nhất hành khách nên hạn chế đi lại, tiếp xúc ở những chỗ đông người. Nếu có kế hoạch đi đến các vùng “nóng” về dịch bệnh bạn có thể liên hệ đến các văn phòng China Airlines gần nhất để được hỗ trợ hoàn/đổi vé China Airlines hoặc cập nhật thông tin mới nhất về tình trạng các chuyến bay.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305