Thông tin y tế cần biết khi du lịch Hàn Quốc

Thông tin y tế cần biết khi du lịch Hàn Quốc

Ngoài lựa chọn điểm đến, chỗ ở, phương tiện di chuyển, điều kiện thời tiết, việc tìm hiểu các thông tin về thị thực, yêu cầu nhập cảnh khi tới Hàn Quốc cũng là một điều mà du khách nên chú ý. Bên cạnh đó, thông tin về sức khỏe, yêu cầu về sức khỏe khi tới Hàn Quốc cũng là một thông tin quan trọng cần nắm bắt. Vì thế, việc tìm hiểu về các thông tin y tế cần biết khi du lịch Hàn Quốc là điều mà du khách không nên bỏ qua.

Thông tin về sức khỏe

Lựa chọn các chuyến du lịch thường mang đến nhiều điều thú vị, nhưng đôi khi nó cũng có những thách thức nhất định. Luôn có một mối liên hệ rõ ràng giữa sức khỏe tinh thần và thể chất, nên chăm sóc bản thân khi đi du lịch là một điều quan trọng. Đối với chuyến du lịch Hàn Quốc, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe cũng là một điều mà du khách nên để tâm.

Hành khách có thể tìm hiểu thông tin về y tế tại trang web TravelHealthPro

Hành khách có thể tìm hiểu thông tin về y tế tại trang web TravelHealthPro

Ít nhất 8 tuần trước chuyến đi, hành khách nên tìm hiểu thông tin về sức khỏe cụ thể theo quốc gia mới nhất từ website của Trung tâm và Mạng lưới Y tế Du lịch Quốc gia là TravelHealthPro. Thông tin trên trang web được cung cấp rất cụ thể theo từng quốc gia khác nhau, bao gồm thông tin về vắc-xin, rủi ro, dịch bệnh hiện tại cũng như vấn đề về việc giữ sức khỏe ở nước ngoài.

Thông tin chung về tiêm chủng du lịch và danh sách kiểm tra sức khỏe du lịch có sẵn trên trang web NHS. Du khách cũng có thể liên hệ với các chuyên gia y tế hoặc nhà thuốc để tìm hiểu về các biện pháp phòng ngừa và quản lý mọi tình trạng sức khỏe của bạn tại Hàn Quốc.

Hành khách có thể mang theo các loại thuốc cần thiết khi tới Hàn Quốc

Hành khách có thể mang theo các loại thuốc cần thiết khi tới Hàn Quốc

Cơ quan hải quan Hàn Quốc cho phép du khách mang theo một lượng nhỏ thuốc, cho mục đích sử dụng cá nhân với điều kiện là nó được giữ trong hành lý xách tay. Hành khách khi mang theo thuốc nên sử dụng thuốc theo toa được viết bằng tiếng anh từ các bác sĩ, cho cả thuốc kê đơn và không kê đơn. Việc tham khảo thông tin trên trang web của Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc trước khi bạn đến Hàn Quốc cũng là điều cần thiết.

Virus Corona

Ở thời điểm đầu năm 2020, có một đợt bùng phát virus Corona và hiện tại nó vẫn còn tiếp diễn, với nhiều trường hợp được xác nhận là nhiễm bệnh tại Trung Quốc, Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác. Các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Trung Quốc hiện đang bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay quốc tế tới Hàn Quốc cũng hạn chế, hành khách cần kiểm tra thông tin nếu đi du lịch thời điểm này.

Tại các sân bay ở Hàn Quốc công tác phòng chống virus Corona luôn được chú trọng

Tại các sân bay ở Hàn Quốc công tác phòng chống virus Corona luôn được chú trọng

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng, từ ngày 4 tháng 2 năm 2020, những người nước ngoài đã ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc trong vòng 14 ngày sẽ không được phép vào Hàn Quốc. Du khách khi tới các sân bay ở Hàn Quốc cần tuân thủ mọi biện pháp sàng lọc, bổ sung do chính quyền Hàn Quốc đưa ra. Thông tin tư vấn sẽ được cung cấp bằng tiếng Hàn và tiếng Anh bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cũng như từ Public Health England và trang web TravelHealthPro.

Điều trị y tế

Hành khách khi cần hỗ trợ y tế khẩn cấp trong chuyến du lịch Hàn Quốc có thể liên hệ số điện thoại 119 và yêu cầu xe cứu thương. Bên cạnh đó là liên hệ với công ty bảo hiểm/hỗ trợ y tế kịp thời trước khi được chuyển tới cơ sở y tế để điều trị. Chăm sóc y tế và nha khoa ở Hàn Quốc thường có chất lượng tốt, nên có thể sẽ tốn kém và nhân viên thường không nói tiếng Anh. Để đảm bảo cho sức khỏe, tốt nhất hành khách nên mua bảo hiểm du lịch đầy đủ và chuẩn bị một khoản tiền để trang trải cho chi phí điều trị khi có tình huống xấu.

Hành khách có thể mua bảo hiểm du lịch trước khi ghé thăm Hàn Quốc

Hành khách có thể mua bảo hiểm du lịch trước khi ghé thăm Hàn Quốc

Rủi ro về sức khỏe

Vào mùa xuân, trên khắp Hàn Quốc sẽ có nguy cơ mắc bệnh do ve gây ra. Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh quốc gia khuyên tất cả mọi người tham gia các hoạt động giải trí trên cỏ nên mặc áo dài tay và quần dài.

Ô nhiễm không khí, bao gồm ô nhiễm bụi vàng, là phổ biến ở Hàn Quốc trong suốt cả năm và đặc biệt là trong những tháng mùa xuân. Khi nồng độ của các hạt bụi cao, người dân và du khách nên ở trong nhà nhiều hơn là đi ra ngoài, đóng cửa sổ và uống nhiều nước. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người già và những người có vấn đề về hô hấp. Việc cập nhật thông tin từ phương tiện truyền thông địa phương và trang web du lịch khí tượng Hàn Quốc là điều nên làm.

Cập nhật thông tin về khí hậu từ phương tiện truyền thông địa phương ở Hàn Quốc là cần thiết

Cập nhật thông tin về khí hậu từ phương tiện truyền thông địa phương ở Hàn Quốc là cần thiết

Để đảm bảo có được chuyến du lịch suôn sẻ nhất ở Hàn Quốc, việc cập nhật các thông tin về y tế là điều mà hành khách nên chú ý. Du khách khi book vé máy bay đi Hàn Quốc tại đại lý China Airlines chúng tôi có thể mua thêm bảo hiểm du lịch cho chuyến đi. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận thông tin tư vấn cụ thể của nhân viên.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305