Thông tin về những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất

Thông tin về những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc mới nhất

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc - Hàn Quốc sở hữu nhiều điểm thắng cảnh tuyệt mỹ, nhiều khu vui chơi và mua sắm chất lượng nên rất thu hút đối với những tín đồ du lịch. Thế nên, có rất nhiều người khát khao được nhập cảnh Hàn Quốc để có thể khám phá tất tần tật về mọi mặt của đất nước củ sâm xinh đẹp này. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch xứ Hàn, hãy tham khảo ngay những điều cần lưu ý trước khi nhập cảnh Hàn Quốc được chia sẻ dưới đây.

1. Visa

- Visa du lịch

Hành khách đến từ Việt Nam, Mỹ, Úc, New Zealand, các nước Tây Âu thì sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc tối đa 90 ngày. Đối với hành khách đến từ Bồ Đào Nha và Ý thì được phép nhập cảnh vào Hàn chỉ 60 ngày. Một số ít du khách chỉ được lưu lại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày, riêng khách Canada thì có thể ở lại được đến tận 6 tháng.

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng rất thu hút du khách

Hàn Quốc là quốc gia sở hữu nhiều danh thắng nổi tiếng rất thu hút du khách

- Visa công tác

Visa công tác có thể được cấp bởi quốc gia của du khách hoặc từ phía Hàn Quốc. Du khách có thể làm visa công tác trong vòng 1 tuần trước khi đi Hàn nhưng vẫn nên làm visa sớm. Bởi lẽ các thủ tục làm visa có thể bị kéo dài một hoặc vài tuần thậm chí hàng tháng trời. Mặt khác, nếu làm visa gấp sẽ tốn kém hơn so với việc bạn làm visa như bình thường.

Visa là loại giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào nhiều nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc

Visa là loại giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh vào nhiều nước trên thế giới trong đó có Hàn Quốc

Nếu bạn học tập hoặc làm việc ở Hàn với visa có thời hạn dài, bạn cần làm thẻ ARC (Alien Registration Card) dành cho người nước ngoài. Loại thẻ này có thể giúp du khách nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 90 ngày. Lưu ý, du khách cần phải đảm bảo visa của mình là bản gốc vì các cơ quan chức năng không chấp nhận bản photo khi trình hỏi và phỏng vấn.

Thẻ ARC là cần thiết đối với những du khách muốn ở lại Hàn Quốc dài hạn

Thẻ ARC là cần thiết đối với những du khách muốn ở lại Hàn Quốc dài hạn

- Cách xin Visa nhập cảnh Hàn Quốc

Du khách có thể xin visa Hàn Quốc theo hai cách sau:

  • Cách 1: Du khách tự tìm hiểu thông tin thủ tục, chuẩn bị tất cả giấy tờ có trong hồ sơ. Sau đó, đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Cách 2: Nếu chưa rành về các giấy tờ, du khách có thể tìm đến bất kì một công ty du lịch uy tín nào đó để được hỗ trợ. Tuy nhiên cách này sẽ hơi tốn kém so với cách du khách trực tiếp xin Visa với Lãnh sự quán.

2. Giấy tờ quan trọng cần khai báo khi nhập cảnh Hàn Quốc

- Tờ khai nhập cảnh: Ngay khi du khách xuống sân bay, du khách sẽ phải tìm đến chỗ làm thủ tục nhập cảnh. Ở đó, du khách cần phải xuất trình phiếu nhập cảnh (Arrival Card) đã điền đầy đủ thông tin. Ngoài ra, du khách cũng cần xuất trình hộ chiếu cùng visa để làm thủ tục nhập cảnh.

Tờ khai nhập cảnh của du khách phải được điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin

Tờ khai nhập cảnh của du khách phải được điền đầy đủ và chính xác mọi thông tin

- Tờ khai kiểm dịch y tế: Du khách phải điền đầy đủ và chính xác nhất mọi thông tin được yêu cầu, nộp giấy kiểm dịch y tế ngay khi vừa xuống máy bay.

- Giấy khai báo thuế: Trước khi xuống máy bay, du khách sẽ được tiếp viên hàng không phát giấy khai báo thuế. Nhận tờ khai này du khách sẽ phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, kiểm tra cẩn thận các thông tin sau khi đã điền xong. Nếu có mục nào còn băn khoăn thì hãy hỏi tiếp viên hàng không để được tư vấn hỗ trợ và điền đúng.

Lưu ý, đối với học sinh, sinh viên hoặc người lao động khi mua vé máy bay đi Hàn Quốc thì các thủ tục, giấy tờ nhập cảnh sẽ có yêu cầu khác nhau. Du khách cần cân nhắc kĩ và để ý mọi chi tiết trong quá trình điền thông tin vào các loại giấy tờ. Du khách không được để xảy ra những sai sót không đáng có do chúng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả nhập cảnh của mình đấy.

3. Lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc bạn cần quan tâm đó là tiền tệ, hàng hóa, đồ có giá trị, hành lý và những lưu ý khác được liệt kê dưới đây:

- Tiền tệ: Thông thường du khách có thể mang theo tiền mặt là ngoại tệ, đô Hàn Quốc hoặc ngân phiếu có giá trị dưới 10.000 USD mà không cần khai báo hải quan

Du khách có thể mang theo ngoại tệ nhưng chỉ được phép mang ở mức quy định

Du khách có thể mang theo ngoại tệ nhưng chỉ được phép mang ở mức quy định

- Hàng hóa: Hàng hóa luôn được kiểm tra nghiêm ngặt tại hải quan Hàn Quốc. Đối với một số loại nông sản như thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả tươi như: cam, đu đủ, ớt,… đều là những vật phẩm bị cấm nhập vào Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi hàng hóa của du khách có tổng trị giá trên 400 USD (~ 9.266.000 đồng) thì du khách sẽ phải đóng thuế.

- Đồ có giá trị: Đối với những vật có giá trị lớn hơn 300 USD (~ 6.950.000 đồng), du khách nên cầm tay để tiện cho việc kiểm tra. Du khách cũng cần khai báo các đồ vật có giá trị này trong tờ khai hải quan khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Máy ảnh là một trong những hàng hoá có giá trị mà du khách cần phải khai báo và giữ cẩn thận

Máy ảnh là một trong những hàng hoá có giá trị mà du khách cần phải khai báo và giữ cẩn thận

- Hành lý: Hành lý của du khách phải mang theo đúng trọng lượng cho phép tương ứng với hạng vé bạn đi. Nếu hành lý có trọng lượng, kích thước vượt quá mức quy định, hành khách sẽ phải đóng phí phạt quá cước. Lưu ý, bạn nên để đồ dùng, giấy tờ quan trọng trong hành lý xách tay.

Những đồ dùng và giấy tờ quan trọng thì nên để trong hành lý xách tay để tiện cho việc làm thủ tục

Những đồ dùng và giấy tờ quan trọng thì nên để trong hành lý xách tay để tiện cho việc làm thủ tục

Hành khách tuyệt đối không được mang theo các vật liệu nổ, bật lửa, dao, kiếm, súng, chất gây nghiện,… trong hành lý của mình. Nếu hành khách không tuân thủ quy định này, hành khách có thể bị từ chối vận chuyển hoặc xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

* Một vài lưu ý khác:

- Hành lý phải được sắp xếp gọn gàng, không để rơi rớt ra bên ngoài. Hành khách có thể đánh dấu hoặc làm kí hiệu riêng để nhận diện hành lý dễ dàng và nhanh chóng.

Du khách nên phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng vào trong hành lý của mình

Du khách nên phải sắp xếp đồ đạc gọn gàng vào trong hành lý của mình

- Hàng hóa có giá trị dưới 400 USD thì phải nộp thuế. Nếu trốn thuế, hành khách sẽ bị phạt tù 3 năm và phạt tiền lên đến 500% giá trị thuế hoặc giá bán ra thị trường của món hàng hóa đó.

- Cơ quan kiểm dịch ở Hàn Quốc sẽ kiểm tra hành lý của hành khách khi nhập cảnh bằng cách sử dụng máy soi, chó nghiệp vụ để đánh hơi. Hành khách không nên mang hàng hóa bị cấm vì sẽ bị phạt hành chính hoặc phạt tù.

- Tuyệt đối không được để bất kì ai khác xách hộ/ giữ hộ hành lý cho mình, không nên đụng đến bất cứ gói hành lý nào nếu không phải là của mình. Điều này sẽ giúp bạn không phải rơi vào tình huống ngoài ý muốn.

4. Quy trình nhập cảnh tại sân bay ở Hàn Quốc

Ngay sau khi xuống máy bay, hành khách phải nộp giấy kiểm dịch y tế cho cơ quan chức năng. Sau đó, hành khách sẽ phải di chuyển đến khu vực nhập cảnh để làm thủ tục nhập cảnh (Immigration). Khi xuống máy bay, du khách hãy lưu ý các biển hướng dẫn, đi theo hướng dẫn xuống tàu điện ngầm (shuttle train) tại sân bay để di chuyển đến khu vực nhập cảnh. Điều d khách cần phải làm là:

  • Xếp hàng ngay ngắn sau vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài (Foreign Passport)
  • Xuất trình đầy đủ hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh cho cơ quan chức năng. Lưu ý là không được đội mũ hay đeo kính khi làm thủ tục.

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, cơ quan hải quan sẽ đóng dấu xác nhận nhập cảnh vào hộ chiếu của du khách. Họ sẽ giữ lại tờ khai nhập cảnh của du khách. Riêng tờ khai xuất cảnh hải quan sẽ được trả lại cho du khách để làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Hàn Quốc khi du khách kết thúc chuyến đi của mình.

5. Nhận hành lý kí gửi

Để nhận hành lý nhanh chóng, du khách phải đối chiếu mã hiệu chuyến bay của mình với bảng thông báo điện tử. Qua đây du khách sẽ biết được hành lý của mình được trả tại băng chuyền nào và chờ nhận hành lý tại băng chuyền đó. Nhận hành lý xong, du khách di chuyển ra sảnh đến của sân bay để gặp hướng dẫn viên hoặc phiên dịch để tiến hành các bước tiếp theo.

Nếu có hành lý ký gửi thì hãy nhận hành lý đúng chỗ

Nếu có hành lý ký gửi thì hãy nhận hành lý đúng chỗ

6. Ra khỏi sân bay

Tại cửa ra của sân bay thường có phiên dịch viên cầm bảng tên hành khách chờ đón. Bạn hãy tìm bảng có đúng tên mình. Bên cạnh đó, hãy chuyển vùng quốc tế cho điện thoại (roaming) để tiện liên lạc khi lưu trú tại Hàn Quốc. Nếu bạn tắt nguồn trong suốt hành trình bay thì đừng quên khởi động lại để phiên dịch viên hướng dẫn đi lại và đón bạn dễ dàng hơn.

Đừng quên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại của mình nhé

Đừng quên chuyển vùng quốc tế cho điện thoại của mình nhé

Vừa rồi là những điều cần lưu ý khi nhập cảnh Hàn Quốc mà bạn nên ghi nhớ. Một việc quan trọng khác mà bạn cần làm là liên hệ phòng vé China Airlines để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn cặn kẽ đến bạn mọi thông tin cần thiết về thủ tục bay, quy định hành lý, hỗ trợ hoàn/ đổi vé,… giúp bạn có được trải nghiệm chuyến đi suôn sẻ nhất.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305