Thông báo yêu cầu xuất trình giấy xác nhận COVID-19 nhập cảnh quá cảnh tại Đài Loan

Thông báo yêu cầu xuất trình giấy xác nhận COVID-19 nhập cảnh quá cảnh tại Đài Loan

Từ ngày 1/12/2020 đến 28/2/2021, hãng China Airlines đưa ra thông báo, tất cả các hành khách bao gồm cả nhập cảnh và quá cảnh tại Đài Loan phải cung cấp giấc xác nhận xét nghiệp COVID-19 RT-PCR âm tính trong 3 ngày trước khi lên máy bay. Đây là thông báo về yêu cầu xuất trình giấy xác nhận COVID-19 khi nhập cảnh, quá cảnh tại Đài Loan.

Quy định về giấy xác nhận COVID-19 tại Đài Loan

Trên thế giới tình hình dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, thêm vào đó là số lượng khách nhập cảnh vào Đài Loan tăng cao. Vì thế để đảm bảo an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng động và tránh tạo gánh nặng lên ngành y tế, Trung tâm chỉ huy phong chống dịch bệnh trung ương Đài Loan đã đưa ra thông báo về vấn đề này.

Xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh tại Đài Loan là yêu cầu bắt buộc

Xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh tại Đài Loan là yêu cầu bắt buộc

Theo đó, thông báo sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 12 năm 2020, Đài Loan sẽ thực hiện chuyên án phòng chống dịch bệnh mùa thu đông. Trong đó sẽ có các biện pháp kiểm dịch trọng điểm được thực hiện tại cửa khẩu là:

+ Từ ngày 1 tháng 12 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021 (tính từ thời gian nơi khởi hành) kể cả công dân Đài Loan cũng như công dân nước ngoài, không phân biệt mục đích nhập cảnh Đài Loan, khi nhập cảnh hoặc quá cảnh tại sân bay Đài Loan đều phải xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19. Thời gian giấy xác nhận tối đa là 3 ngày làm việc trước khi lên máy bay đến hoặc quá cảnh tại Đài Loan.

Các hãng hàng không tại Đài Loan đều yêu cầu hành khách xuất trình giấy xác nhận khi tham gia chuyến bay

Các hãng hàng không tại Đài Loan đều yêu cầu hành khách xuất trình giấy xác nhận khi tham gia chuyến bay

+ Giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 phải được cấp bởi những cơ sở y tế do cơ quan địa phương nơi khởi hành chỉ định. Thông tin trên giấy phải thể hiện bằng ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Trung hoặc song ngữ Trung – Anh. Nội dung trong giấy xác nhận cần đảm bảo có các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày lấy mẫu kiểm tra, ngày cấp giấc xác nhận, tên bệnh, phương pháp kiểm tra và kết quả của hành khách lên máy bay. Các biện pháp đồng bộ và phối hợp liên quan bao gồm:

  • Trường hợp giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,… chứ không phải tiếng Anh, tiếng Trung nếu thuộc ngôn ngữ chính thống của nơi khởi hành và nhân viên bộ phận mặt đất của hãng China Airlines tại nơi khởi hành có thể hiểu nội dụng bên trên sẽ được chấp nhận.

Giấy xét nghiệm COVID-19 cần đảm bảo thể hiện đúng thông tin

Giấy xét nghiệm COVID-19 cần đảm bảo thể hiện đúng thông tin

  • Khái niệm 3 ngày trước khi lên máy bay tức là trên giấy xét nghiệm thời gian được tính từ ngày cấp giấy xác nhận và tính theo ngày làm việc, nên có thể loại trừ các ngày nghỉ theo quy định của chính phủ nước sở tại.
  • Kết quả của giấy xét nghiệm có thể thể hiện dưới dạng văn bản giấy (bản chính hoặc bản photo) hoặc bản điện tử với nội dung rõ ràng, dễ hiểu, đảm bảo đầy đủ thông tin theo như yêu cầu.
  • Các phương pháp tiến hành xét nghiệm được chấp nhận là xét nghiệm sinh học phân tử PCR, RT-PCR, NAA, NAT… Những phương pháp xét nghiệm miễn dịch, test nhanh kháng nguyện – Ag, kháng thể - IgG, IgM sẽ không được chấp nhận.

Hành khách cần tuân thủ các quy định y tế tại sân bay

Hành khách cần tuân thủ các quy định y tế tại sân bay

+ Hành khách có thể tham khảo thêm các quy định chi tiết trong thông báo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan được công bố ngày 18/11/2020.

Ngoài ra, theo điều 58, 69 của Đạo luật phòng chống và kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm Đài Loan, những hàng khách khai báo thông tin không đúng hoặc giả mạo giấy tờ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phạt tiền từ 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ.

Hành khách khi mua vé máy bay đi Đài Loan hay có điểm quá cảnh tại Đài Loan của hãng hàng không China Airlines cần đảm bảo xuất trình giấy xác nhận COVID-19 này. Việc cung cấp giấy tờ đầy đủ sẽ giúp cho quá trình di chuyển thuận lợi hơn, tránh gặp phải rắc rối tại sân bay đến.

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305