Quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay

Quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay

Quý khách mua vé máy bay China Airlines sẽ được trải nghiệm dịch vụ bay an toàn, tiện nghi nhất. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những rắc rối khi bay, cũng như tránh làm ảnh hướng đến an ninh hàng không, quý khách nhất định phải biết những quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay China Airlines dưới đây!

China Airlines – hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

China Airlines – hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

Quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay China Airlines được thực hiện theo quy định của Đạo Luật hàng không dân dụng, (từ ngày 01 tháng 09 năm 2015). Quý khách vui lòng không nhắn tin, gọi điện, và sử dụng những thiết bị thu phát tí hiệu để tránh gây nhiễu sóng,… làm ảnh hưởng đến an ninh của chuyến bay. Chính sách này áp dụng cho tất cả các tổ bay của hãng hàng không China Airlines. Việc vi phạm các quy định này có thể dẫn xử phạt tù tối đa 05 năm giam giữ, hoặc phạt tiền tối đa 150.000 Tân Đài tệ (114.450.000 VNĐ).

Do đó sau khi đóng cửa khoang hành khách, quý khách vui lòng thực hiện theo đúng các chỉ dẫn được cung cấp để được bật thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay ở chế độ máy bay hoặc tắt thiết bị. Sau khi máy bay hạ cánh và cất cánh trên đường băng, tiếp viên sẽ thông qua hệ thống phát thanh để thông báo cho hành khách thời điểm được phép sử dụng thiết bị.

Xem thêm:

China Airlines – hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

China Airlines cho phép sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay nếu quý khách tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định

Trường hợp thiết bị điện tử cá nhân phát sóng vô tuyến không thể tắt chức năng liên lạc, cũng không thể bật thiết bị ở chế độ máy bay, thì hành khách không được phép sử dụng thiết bị đó trên chuyến bay. Bao gồm các thiết bị: Máy phát từ xa, máy thu, máy phát vô tuyến, và thiết bị điện tử phát tín hiệu bằng vô tuyến.

Bên cạnh đó, để ngăn chặn trường hợp sơ tán khẩn cấp xảy ra, China Airlines nghiêm cấm sử dụng những thiết bị điện tử không thể cất vào túi quần áo, hoặc túi tại ghế ngồi trong khi máy bay cất cánh và hạ cánh. Do đó, các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính xách tay, máy tính bảng, không thể cất trong túi quần áo hoặc túi tại ghế ngồi phải được đặt vào ngăn chứa đồ trên đầu hoặc gầm ghế dưới chân khi máy bay đang bay tại độ cao dưới 10.000 feet. Đồng thời, China Airlines cũng nghiêm cấm sử dụng thiết bị này.

Nếu tiếp viên không thể xác nhận xem chức năng liên lạc của điện thoại di động đã tắt hay chưa. Hoặc điện thoại di động của bạn có thể gây nhiễu các hệ thống của máy bay không, thì hành khách cần làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị.

Bạn chỉ được phép xài Wi-Fi khi đã bật chế độ máy bay, và vào thời điểm được thông báo cho phép

Bạn chỉ được phép xài Wi-Fi khi đã bật chế độ máy bay, và vào thời điểm được thông báo cho phép

Nếu thiết bị liên lạc trong chuyến bay (Dịch vụ Wi-Fi của máy bay 777-300ER của hãng) được cung cấp, thì hành khách chỉ được phép truy cập dịch vụ Wi-Fi sau khi bật thiết bị ở chế độ máy bay. Quý khách cần tham khảo thêm các thông báo liên quan về thời điểm có thể sử dụng dịch vụ cũng như các quy định về sử dụng dịch vụ này. Để giữ yên lặng trong khoang hành khách, các chức năng video và liên lạc thoại của dịch vụ Wi-Fi đều được tắt. Với những yêu cầu khác, quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn của tiếp viên.

Trường hợp khi máy bay của China Airlines đang bay trong vùng lãnh thổ nước ngoài, quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn của tiếp viên để tắt thiết bị điện tử cá nhân, nếu quy định hàng không địa phương yêu cầu.

China Airlnes nghiêm cấm sử dụng thuốc lá điện tử trên các chuyến bay của hãng.

China Airlines cung cấp ổ cắm điện cho dao cạo chạy điện trong buồng vệ sinh. Ổ cắm điện và cổng USB tại mỗi ghế ngồi trong khoang hành khách, chỉ phù hợp để sử dụng cho thiết bị điện tử cá nhân.

China Airlines nghiêm cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay

China Airlines nghiêm cấm sử dụng sạc dự phòng trên máy bay

Nghiêm cấm để pin sạc dự phòng trong hành lý ký gửi, thay vào đó, quý khách có thể để ngay ngắn trong hành lý xách tay. Đồng thời, China Airlines yêu cầu quý khách không sử dụng sạc pin dự phòng trong suốt chuyến bay.

Trường hợp cần mang theo thiết bị y tế điện tử và sử dụng thiết bị trên các chuyến bay do tình trạng sức khỏe (Ví dụ: Thiết bị hỗ trợ thở cầm tay, máy hô hấp, thiết bị hút đờm), quý khách nên chuẩn bị sẵn pin dự phòng vì trên máy bay của China Airlines không cung cấp bộ sạc.

Lưu ý: Các thiết bị này phải tuân thủ quy định về kích thước và trọng lượng của hành lý xách tay, và quý khách cần phải cung cấp cho chúng tôi Chứng nhận y tế cho phép bay trên không, hoặc Giấy miễn trách nhiệm và bồi thường. Để đảm bảo an toàn, trước khi lên máy bay, quý khách cũng nên xin giấy đồng ý từ các chuyên gia y tế của China Airlines cho phép bay. Muốn biết các biện pháp an toàn chính khi lên máy bay mang theo thiết bị y tế điện tử, quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Trên đây là quy định về thiết bị điện tử trên chuyến bay China Airlines mà hành khách cần phải tuân thủ, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu chưa mua vé máy bay China Airlines, quý khách có thể liên hệ với nhân viên phòng vé của chúng tôi để được hỗ trợ đặt vé sớm và nhanh nhất có thể.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305