Quy định sức khỏe trên chuyến bay China Airlines

Quy định sức khỏe trên chuyến bay China Airlines

Tình trạng sức khỏe của hành khách là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng, liên quan trực tiếp đến an toàn chặng bay. Mặc dù China Airlines cung cấp dịch vụ chuyên chở nhanh gọn và an toàn nhưng một số hành khách có bệnh có thể bị một số tác động phụ do sự thay đổi áp suất trong khoang máy bay, không gian hẹp, chất lượng không khí, độ ẩm thấp. Chính vì thế hãng hàng không đã có quy định rất rõ ràng về chăm sóc sức khỏe trên chuyến bay dành cho những hành khách.

Dị ứng đậu

Hãng hàng không China Airlines luôn cố gắng phục vụ các dịch vụ bay an toàn và lành mạnh cho hành khách. Một số hành khách có thể dị ứng với các loại đậu/đậu phộng và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Hãng không thể đảm bảo rằng trong quá trình chế biến món ăn trong khu vực bếp trên máy bay, các đồ ăn hoàn toàn đều không chứa thành phần các loại đậu/đậu phộng, do các nguyên liệu có nguồn gốc đậu hay dầu các loại đậu /đậu phộng đều được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm:

Quy định sức khỏe khi lên máy bay

Hành khách bị dị ứng đậu phộng nên cân nhắc khi ăn các đồ ăn làm nguyên liệu có nguồn gốc đậu

China Airlines không thể yêu cầu tất cả các hành khách không được mang theo, sử dụng hoặc ăn các sản phẩm đậu/đậu phộng trong khoang máy bay hoặc phòng chờ khách VIP. Đồng thời, hãng cũng không thể điều chỉnh môi trường không khí trong khoang hành khách để loại bỏ hoàn toàn các thành phần có nguồn gốc các loại đậu/đậu phộng theo yêu cầu của cá nhân hành khách. Do đó, nếu hành khách bị dị ứng đậu phộng nên cân nhắc rủi ro tiếp xúc với các chất gây dị ứng và hỏi ý kiến bác sĩ riêng hoặc chuyên gia về dị ứng để biết họ có phù hợp bay hay không. Hoặc liên hệ với nhân viên dịch vụ của 72 giờ trước khi khởi hành và cung cấp Chứng nhận y tế cho phép bay trên không có chữ ký xác nhận của bác sĩ hoặc chuyên gia về dị ứng để hãng xem xét. Nếu có thể, China Airlines sẽ thông báo trước và sẽ cố gắng sắp xếp tiện nghi cho bạn để giảm nguy cơ bị dị ứng và đảm bảo sự an toàn cho bạn trong chuyến bay.

Bệnh tim

Nguy cơ xảy ra cơn đau tim trên máy bay thường cao hơn gấp hai lần so với trên mặt đất. Do vây, hành khách không nên đi máy bay nếu bạn đã trải qua một cơn đau tim trong thời gian gần ngày và giờ khởi hành. 

Các bà mẹ đang mang thai

Vì đảm bảo an toàn của chuyến bay và sức khỏe, hành khách mang thai cần nộp một số các giấy tờ cần như bảng Thông tin y tế rõ ràng về hiện trạng sức khỏe của bản thân, bản phát hành và bồi thường tương ứng trong chuyến bay và Hồ sơ về y tế trước khi sinh với ngày dự kiến sinh, đơn hoặc đa thai, có chữ ký của một bác sĩ sản khoa trong vòng 7 ngày kể từ ngày khởi hành chuyến bay.

Hãng sẽ không chấp nhận phụ nữ mang thai đang từ 36 tuần trở lên trong trường hợp thai đơn hoặc có thời kỳ thai nghén từ 32 tuần trở lên trong trường hợp đa thai. Hãng sẽ không vận chuyển phụ nữ mới sinh con trong vòng 14 ngày sau khi sinh do các quan ngại về sức khỏe. China Airlines cho phép bay đối với hành khách mang đa thai không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 31 tuần + 6 ngày và mang thai đơn không phức tạp có thời kỳ thai nghén tối đa là 35 tuần + 6 ngày.

Sức khỏe như thế nào bạn có thể đi máy bay được

Hành khách đang mang thai sẽ phải có giấy xác nhận sức khỏe trước chuyến bay

China Airlines khuyến cáo hành khách mang thai nên mang theo Giấy tờ chẩn đoán của bác sĩ trong đó có nêu rõ ngày sinh dự kiến để tránh trường hợp quý khách bị từ chối lên máy bay do quy định hạn chế nhập cảnh khác nhau của quốc gia nơi đến. Vì vậy, trước khi đặt vé, quý khách nên kiểm tra kĩ các yêu cầu về du lịch với các cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia nơi đến.

Bệnh tiểu đường

Những hành khách bị bệnh tiểu đường cần phải lưu ý luôn mang theo thuốc lên máy bay và uống thuốc đều đặn đúng giờ theo thông thường. Hành khách có thể đặt trước suất ăn đặc biệt dành cho bệnh nhân tiểu đường trong khi đặt vé đại lý phòng vé China Airlines. Bên cạnh đó, quý khách phải luôn mang theo văn bản kiểm tra sức khoẻ, trong đó có nêu rõ tình trạng bệnh của quý khách và có chữ ký xác thực bác sỹ.

Các món ăn đảm bảo sức khỏe

Bạn có thể đặt trước suất ăn đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường

Bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu

Do thời gian dài ngôi lâu chân bạn không vận động nhiều, các vấn đề về lưu thông máu có thể phát sinh, từ đó hình thành các cục máu đông trong các tĩnh mạch sâu trong chân. Các dấu hiệu của bệnh là đau và khó chịu trong cơ bắp chân, có hiện tượng tấy đỏ và sưng dưới da. Khi một cục máu đông di chuyển đến phổi có thể gây ra chứng khó thở. Nếu bạn đang bị bệnh tim, viêm tĩnh mạch, các bệnh về đông máu hay những đang hồi phục sau phẫu thuật tĩnh mạch chân thì nguy cơ mắc phải chứng bệnh này là rất cao. Để phòng tránh, bạn nên uống nước lọc và nước trái cây thường xuyên, không hút thuốc lá, uống đồ uống có cồn và đồ uống có chứa caffeine trong chuyến bay. Bạn nên mặc quần áo rộng rãi giúp cử động dễ dàng, tập vài động tác thể dục tại chỗ, đặc biệt là bài tập cho chân. Nếu muốn tốt hơn, trước khi đi máy bay bạn hỏi bác sỹ trước để tránh bệnh có nguy cơ xảy ra cao.

quy định sức khỏe trên chuyến bay

Để phòng tránh bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu nên uống nước lọc thường xuyên

Vấn đề quy định chăm sóc sức khỏe trên chuyến bay của hãng hàng không China Airlines rất rõ ràng và nguyên tắc. Vì thế, nếu bạn thuộc diện hành khách nêu trên thì cần trình bày thật chi tiết với nhân viên của hãng hoặc các phòng vé, đại lý trước khi mua vé máy bay để được tư vấn tốt nhất, tránh trường hợp sai sót, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin nào, vui lòng liên hệ đại lý chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chu đáo luôn sẵn sàng hỗ trợ cùng bạn trên mọi hành trình bay.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305