Quy định hành lý của hãng China Airlines

Quy định hành lý của hãng China Airlines

Quy định hành lý hãng China Airlines - Trước khi mua vé máy bay của bất kỳ một hãng hàng không nào, điều hành khách quan tâm nhất thường là các tiện ích trên chuyến bay, giá vé thì quy định hành lý cũng là phần hết sức quan trọng. Bởi hành lý không đúng kích thước quy định, hành khách sẽ dễ gặp rắc rối lúc làm thủ tục ở sân bay. Nhằm giúp hành khách lần đầu đi máy bay cả hãng China Airlines không khỏi ngỡ ngàng dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về quy định hành lý của hãng China Airlines.

Sơ lược về hãng hàng không China Airlines

China Airlines là một trong những thương hiệu hàng không tốt nhất Châu Á hiện nay. Có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan). China Airlines đang phục vụ hơn 149 điểm đến trên toàn cầu. Kết nối Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Đại Tây Dương. Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, China Airlines đang từng bước khẳng định mình trong việc cung cấp vé máy bay giá rẻ đi các vùng trong khu vực và thế giới.

China Airlines hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

Quy định hành lý của China Airlines

Cũng giống như những hãng hàng không khác, quy định hành lý của China Airlines cũng được chia thành 2 phần là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

Quy định về hành lý xách tay

Quy định về hành lý xách tay của China Airlines có 3 hạng mục dành cho hành khách: hạng tiết kiệm, hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng thương gia. Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay của từng hạng ghế mà hành khách được phép mang lên máy bay như sau:

Hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt

•        Đối với hàng lý xách tay ở hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt hành khách sẽ chỉ được mang theo 1 kiện hàng. Trọng lượng không quá 7kg và tổng 3 kích thước (cao, dài, rộng) không được phép vượt quá 56 x 36 x 23 cm.

Hạng thương gia

•        Riêng đối với vé hạng thương gia, hành khách sẽ được mang theo hành lý không quá 56 x 36 x 26 cm. Trọng lượng không quá 7kg. Ngoài ra hành khách còn được phép mang theo một túi du lịch đựng quần áo nhưng độ dày phải dưới 20cm.

Để việc check in ở sân bay được diễn ra tốt đẹp hành khách cần tuân thủ các quy định về trọng lượng và số lượng hành lý

Quy định về hành lý ký gửi

Hạng tiết kiệm

•        Hành lý ký gửi ở hạng tiết kiệm cho phép số lượng không hạn chế nhưng trọng lượng không vượt quá 30kg. Và chỉ áp dụng cho các chuyến bay ngoài Châu Mỹ.

•        Đối với các chuyến bay đến Châu Mỹ, tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 158 cm. Tổng ba kích thước của hai hành lý không được phép quá 273 cm. Mỗi hành lý không nặng quá 23 kg. Bạn có thể mang theo 2 kiện.

Hạng tiết kiệm đặc biệt

•        Đối với các chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ, số lượng hành lý không bị hạn chế nhưng không được vượt quá 35kg.

•        Các chuyến bay đến Châu Mỹ thì tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được vượt quá 158 cm. Của hai hành lý không được phép quá 273 cm. Mỗi hành lý không nặng quá 28 kg. Và bạn có thể mang theo 2 kiện hàng.

Để tiện cho việc sắp xếp hành lý ký gửi, hành khách có hành lý ký gửi nên đến sân bay sớm hơn dự định

Hạng thương gia

•        Đối với các chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ, số lượng hành lý không bị hạn chế và không được quá 40kg.

•        Các chuyến bay đến Châu Mỹ, kích thước của hành lý ký gửi không được phép vượt quá 158 cm. Trọng lượng của mỗi hành lý không được vượt quá 32 kg. Và hành khách có thể mang theo 2 kiện. 

Lưu ý: Vì lý do an toàn, hành khách tuyệt đối không được phép mang theo các vật dụng sau trong hành lý xách tay: dao, kéo và tất cả các đồ vật sắc nhọn, vũ khí, súng đồ chơi, thiết bị thể thao… Đặc biệt China Airlines nghiêm cấm mang theo thuốc là điện tử trong suốt chuyến bay.

Ở nhiều sân bay sẽ có những biển thông báo các vật dụng cấm mang lên máy bay

Hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 203 cm hoặc có trọng lượng vượt quá 32 kg sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trừ trường hợp đã tiến hành thỏa thuận xử lý trước với hãng vận chuyển. Hành lý như vậy không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí, sẽ được cân và tính phí gấp ba lần. Với mỗi 10 kg sau đó phí sẽ được tính theo đơn vị tỉ lệ bổ sung.

Quy định của China Airlines về hàng hóa mua miễn thuế

Đối với hành khách quá cảnh ở Sân bay quốc tế Đào Viên, thì các chất lỏng, aerosol hoặc gel miễn thuế đã mua trước khi quá cảnh ở Đài Loan sẽ bị tịch thu tại điểm kiểm tra an ninh. Do đó, hành khách nên mua sản phẩm như vậy sau khi đã quá cảnh, chuyển tiếp xong.

Trên đây là một số thông tin cần biết về quy định hành lý của hãng China Airlines bạn cần biết trước khi mua vé của hãng. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong lúc làm thủ tục ở sân bay.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305