Quy định hành lý xách tay và ký gửi của hãng China Airlines

Quy định hành lý xách tay và ký gửi của hãng China Airlines

Quy định hành lý hãng China Airlines - Trước khi mua vé máy bay của bất kỳ một hãng hàng không nào, điều hành khách quan tâm nhất thường là các tiện ích trên chuyến bay, giá vé thì quy định hành lý cũng là phần hết sức quan trọng. Bởi hành lý không đúng kích thước quy định, hành khách sẽ dễ gặp rắc rối lúc làm thủ tục ở sân bay. Nhằm giúp hành khách lần đầu đi máy bay cả hãng China Airlines không khỏi ngỡ ngàng dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về quy định hành lý của hãng China Airlines.

Xem thêm:

1. Sơ lược về hãng hàng không China Airlines

China Airlines là một trong những thương hiệu hàng không tốt nhất Châu Á hiện nay. Có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan). China Airlines đang phục vụ hơn 149 điểm đến trên toàn cầu. Kết nối Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ và Đại Tây Dương. Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, China Airlines đang từng bước khẳng định mình trong việc cung cấp vé máy bay giá rẻ đi các vùng trong khu vực và thế giới.

China Airlines hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

China Airlines hãng hàng không lớn nhất Đài Loan

2. Quy định hành lý của hãng China Airlines

Cũng giống như những hãng hàng không khác, quy định hành lý của China Airlines cũng được chia thành 2 phần là hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

a. Quy định về hành lý xách tay China Airlines

Quy định về hành lý xách tay của China Airlines có 3 hạng mục dành cho hành khách: hạng tiết kiệm, hạng tiết kiệm đặc biệt và hạng thương gia. Số lượng và trọng lượng hành lý xách tay của từng hạng ghế mà hành khách được phép mang lên máy bay như sau:

>> Hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt

•        Đối với hàng lý xách tay ở hạng tiết kiệm và hạng tiết kiệm đặc biệt hành khách sẽ chỉ được mang theo 1 kiện hàng. Trọng lượng không quá 7kg và tổng 3 kích thước (cao, dài, rộng) không được phép vượt quá 56 x 36 x 23 cm.

>> Hạng thương gia

•        Riêng đối với vé hạng thương gia, hành khách sẽ được mang theo hành lý không quá 56 x 36 x 26 cm. Trọng lượng không quá 7kg. Ngoài ra hành khách còn được phép mang theo một túi du lịch đựng quần áo nhưng độ dày phải dưới 20cm.

Để việc check in ở sân bay được diễn ra tốt đẹp hành khách cần tuân thủ các quy định về trọng lượng và số lượng hành lý

Để việc check in ở sân bay được diễn ra tốt đẹp hành khách cần tuân thủ các quy định về trọng lượng và số lượng hành lý

b. Quy định về hành lý ký gửi China Airlines

>> Hạng tiết kiệm

•        Hành lý ký gửi ở hạng tiết kiệm cho phép số lượng không hạn chế nhưng trọng lượng không vượt quá 30kg. Và chỉ áp dụng cho các chuyến bay ngoài Châu Mỹ.

•        Đối với các chuyến bay đến Châu Mỹ, tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được phép vượt quá 158 cm. Tổng ba kích thước của hai hành lý không được phép quá 273 cm. Mỗi hành lý không nặng quá 23 kg. Bạn có thể mang theo 2 kiện.

>> Hạng tiết kiệm đặc biệt

•        Đối với các chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ, số lượng hành lý không bị hạn chế nhưng không được vượt quá 35kg.

•        Các chuyến bay đến Châu Mỹ thì tổng ba kích thước của mỗi hành lý không được vượt quá 158 cm. Của hai hành lý không được phép quá 273 cm. Mỗi hành lý không nặng quá 28 kg. Và bạn có thể mang theo 2 kiện hàng.

Để tiện cho việc sắp xếp hành lý ký gửi, hành khách có hành lý ký gửi nên đến sân bay sớm hơn dự định

Để tiện cho việc sắp xếp hành lý ký gửi, hành khách có hành lý ký gửi nên đến sân bay sớm hơn dự định

>> Hạng thương gia

•        Đối với các chuyến bay bên ngoài Châu Mỹ, số lượng hành lý không bị hạn chế và không được quá 40kg.

•        Các chuyến bay đến Châu Mỹ, kích thước của hành lý ký gửi không được phép vượt quá 158 cm. Trọng lượng của mỗi hành lý không được vượt quá 32 kg. Và hành khách có thể mang theo 2 kiện. 

Lưu ý: Vì lý do an toàn, hành khách tuyệt đối không được phép mang theo các vật dụng sau trong hành lý xách tay: dao, kéo và tất cả các đồ vật sắc nhọn, vũ khí, súng đồ chơi, thiết bị thể thao… Đặc biệt China Airlines nghiêm cấm mang theo thuốc là điện tử trong suốt chuyến bay.

Ở nhiều sân bay sẽ có những biển thông báo các vật dụng cấm mang lên máy bay

Ở nhiều sân bay sẽ có những biển thông báo các vật dụng cấm mang lên máy bay

Hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 203 cm hoặc có trọng lượng vượt quá 32 kg sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trừ trường hợp đã tiến hành thỏa thuận xử lý trước với hãng vận chuyển. Hành lý như vậy không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí, sẽ được cân và tính phí gấp ba lần. Với mỗi 10 kg sau đó phí sẽ được tính theo đơn vị tỉ lệ bổ sung. 

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chính xác về giá hành lý ký gửi China Airlines, hành khách hãy liên hệ trực tiếp với đại lý China Airlines.

c. Quy định hành lý quá cước China Airlines

+ Theo quy định của hãng hàng không China Airlines, bất kỳ hành lý ký gửi nào, bao gồm cả hai kiện hành lý đầu tiên (hạn mức miễn phí) sẽ được coi là hành lý quá cỡ/quá cân nếu tổng kích thước và/hoặc trọng lượng của hành lý vượt quá giới hạn quy định về hạn mức hành lý miễn phí.

+ Với số hành lý quá cỡ này, hành khách buộc phải trả một khoản phí quá cước nhất định. Mức phí này sẽ được tính bằng cách nhân nhiều lần với Đơn vị tỉ lệ. Ngoài ra, hành khách thuộc hạng ghế Phổ thông và Phổ thông cao cấp còn phải chịu thêm phí bổ sung cho số hành lý ký gửi quá cước này.

Theo quy định của China Airlines, bất kỳ hành lý nào quá mức hành lý miễn cước đều bị coi là hành lý quá cước

Theo quy định của China Airlines, bất kỳ hành lý nào quá mức hành lý miễn cước đều bị coi là hành lý quá cước

+ Các hành lý bất kỳ có tổng kích thước vượt quá 80 inch (203 cm) và/hoặc có trọng lượng vượt quá 10 lb (32 kg) sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, ngoại trừ trường hợp đã tiến hành thỏa thuận trước với hãng hàng không. Những hành lý như vậy không nằm trong hạn mức hành lý miễn phí và sẽ được cân và tính phí gấp 3 lần Đơn vị tỉ lệ áp dụng cho hành lý dưới 45 kg. Với mỗi 10 kg sau đó, phí sẽ được tính theo đơn vị tỉ lệ bổ sung.

Với số hành lý quá cước này, hành khách buộc phải trả một khoản phí nhất định theo quy định của hãng

Với số hành lý quá cước này, hành khách buộc phải trả một khoản phí nhất định theo quy định của hãng

d. Mua thêm hành lý ký gửi hãng China Airlines

Ngoài số hành lý miễn cước được phép mang lên máy bay, khi có nhu cầu mua thêm hành lý, hành khách có thể liên hệ sớm đến China Airlines để được hỗ trợ mua thêm hành lý ký gửi hãng China Airlines. Dưới đây là các quy định cụ thể hơn về mua thêm hành lý China Airlines:

+ Vé của hành khách phải được cung cấp bởi China Airlines hoặc Mandarin Airlines. Dịch vụ này chỉ áp dụng cho các vé được đặt cho các chuyến bay quốc tế do CI/AE vận hành hoặc các chuyến bay quốc tế liên doanh của CI/AE. Dịch vụ này không áp dụng cho toàn bộ hành trình nếu chuyến bay nối tiếp của bạn do hãng hàng không vận hành. Hành khách có 2 vé riêng biệt trong hành trình đi lại không được mua hành lý quá cước trả trước.

Hành khách có thể mua hành lý quá cước trả trước ít nhất 24h trước khi máy bay khởi hành

Hành khách có thể mua hành lý quá cước trả trước ít nhất 24h trước khi máy bay khởi hành

+ Hành khách nên đăng ký hạn mức hành lý quá cước trả trước ít nhất 24h trước khi chuyến bay khởi hành qua trang web của hãng. Nếu không hành khách buộc phải trả hành lý quá cước tại sân bay dựa trên các phí hành lý quá cước China Airlines thông thường.

+ Hạn mức hành lý quá cước phải do chính hành khách sử dụng. Bạn không được phép kết hợp hay chuyển nhượng hạn mức hành lý. Nếu hành lý thực của hành khách nhỏ hơn mức hành lý quá cước trả trước thì không được hoàn lại hay chuyển nhượng phần chưa sử dụng này.

+ Hành lý quá cước trả trước chỉ có giá trị cho một chặng bay đơn lẻ đến điểm dừng hoặc điểm dừng cuối cùng. Mỗi hành khách chỉ được phép đặt mua vé trực tuyến một lần cho mỗi hành trình một chiều.

Lượng hành lý quá cước trả trước sẽ có sự khác nhau tùy vào các vùng và điểm đến

Lượng hành lý quá cước trả trước sẽ có sự khác nhau tùy vào các vùng và điểm đến

+ Ở các khu vực tính hạn mức hành lý bằng trọng lượng, mỗi hành khách được phép mua hành lý quá cước trả trước 5kg mỗi lần và tối đa là 50 kg. Ở các khu vực tính theo kiện, mỗi hành khách chỉ được phép mua thêm 2 kiện hành lý và hạn mức trọng lượng của hành lý sẽ dựa trên hạn mức dành cho hạng ghế của vé, Mỗi kiện hành lý có trọng lượng không quá 32 kg. Những kiện hành lý vượt quá 32 kg sẽ phải đóng gói lại thành các túi riêng biệt.

+ Hành khách không được mua hạn mức hành lý quá cước trả trước cho các hành lý đặc biệt.

+ Nếu hành trình của hành khách là Hồng Kông – Jakarta hoặc khởi hành từ/đến các sân bay sau đây thì không được phép mua hành lý quá cước trả trước trực tuyến:

  • Trung Quốc Đại lục: Đại Liên, Phúc Châu, Hải Khẩu, Nam Xương, Mai Huyện, Ninh Ba, Tam Á, Uy Hải, Ôn Châu, Vô Tích, Từ Châu, Diêm Thành, Dương Châu.
  • Đông Nam Á: Palau

+ China Airlines không cung cấp dịch vụ này cho hành khách đi các chuyến bay có nhiều điểm đến, bao gồm các điểm đến ở Hoa Kỳ, Canada và dừng ở nhiều điểm đến.

Khi tham gia các chuyến bay của hãng, hành khách nên tham khảo các thông tin về hành lý để tránh các rắc rắc không đáng có

Khi tham gia các chuyến bay của hãng, hành khách nên tham khảo các thông tin về hành lý để tránh các rắc rắc không đáng có

+ Hành khách không được hoàn lại phí hành lý quá cước trả trước khi đã sử dụng vé. Nếu chưa sử dụng vé và muốn được hoàn lại mức phí này, hãy truy cập website chính thức của China Airlines hoặc đến văn phòng chi nhánh của China Airlines để được hoàn tiền vé trong vòng 2 năm kể từ ngày mua. Trong trường hợp này, bạn sẽ mất phí dịch vụ 30%.

+ Nếu hành khách cần chuyển sang chuyến bay khác, hãy liên hệ với Dịch vụ khách hàng của China Airlines trong giờ hành chính hoặc đến văn phòng chi nhánh của CI để tiến hành thay đổi trước thời gian khởi hành ban đầu của chuyến bay. Tuy nhiên, điểm khởi hành và điểm đến của bạn phải giống nhau hoặc các vé của bạn có thể áp dụng các lộ trình có thể hoán đổi sau đây:

  • Đài Loan - Quảng Châu/Thâm Quyến có thể hoán đổi với Đài Loan - Hồng Kông
  • Đào Viên - Phố Đông có thể hoán đổi với Tùng Sơn - Hồng Kiều
  • Đào Viên - Narita có thể hoán đổi với Tùng Sơn – Haneda
  • Đào Viên - Incheon có thể hoán đổi với Tùng Sơn - Gimpo

3. Quy định của China Airlines về hàng hóa mua miễn thuế

Đối với hành khách quá cảnh ở Sân bay quốc tế Đào Viên, thì các chất lỏng, aerosol hoặc gel miễn thuế đã mua trước khi quá cảnh ở Đài Loan sẽ bị tịch thu tại điểm kiểm tra an ninh. Do đó, hành khách nên mua sản phẩm như vậy sau khi đã quá cảnh, chuyển tiếp xong.

Trên đây là một số thông tin cần biết về quy định hành lý của hãng China Airlines bạn cần biết trước khi mua vé của hãng. Mong rằng với những thông tin này bạn sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào trong lúc làm thủ tục ở sân bay.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305