Phụ nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì dễ kiếm tiền?

Phụ nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì dễ kiếm tiền?

Đặt vé máy bay đi Hàn Quốc là một trong những lựa chọn của nhiều lao động hiện nay để thay đổi cuộc sống tìm kiếm các cơ hội việc làm mới với mức lương cao hơn. So với nam, nữ nếu muốn qua Hàn làm việc cần phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe. Đặc biệt nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì cũng có khá ít lựa chọn hơn so với các ngành nghề dành cho nam giới. Tuy nhiên nếu tìm hiểu kỹ và biết cân nhắc, bạn vẫn có thể mong chờ những công việc phù hợp cho mình với mức lương hợp lý tại xứ người.

1. Nữ có nên sang Hàn Quốc làm việc không?

Hàn Quốc là một trong những đất nước có nhiều đơn hàng dành cho lao động Việt Nam. Chính vì thế đây cũng là một trong những lựa chọn của nhiều người khi muốn có cơ hội tìm một công việc mới với mức lương hấp dẫn để thay đổi cuộc sống. Tuy nhiên nữ có nên sang Hàn Quốc làm việc không?

Hàn Quốc là một trong những thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn

Có nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động

Không giống các thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản hay Đài Loan với các đơn hàng tuyển dụng lao động với số lượng lẻ và nhiều, Hàn Quốc thường tuyển dụng lao động với số lượng lớn nhưng phân ra từng đợt và từng nhóm ngành. Điều này đã tạo nên nhiều cơ hội hơn dành cho các lao động Việt ra nước ngoài làm việc.

Mức lương hấp dẫn

Lao động Hàn Quốc bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công việc phù hợp với trình độ, kinh nghiệm của mình. Đặc biệt mức lương ở đây cũng được xem là khá hấp dẫn. Nếu chăm chỉ làm việc và tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể tự lo cho chính mình và giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian làm việc tại đây.

Đến Hàn Quốc bạn có thể chọn nhiều ngành nghề có mức lương hấp dẫn

Hàn Quốc cũng được đánh giá là quốc gia trả cho người lao động mức lương tương đối cao so với nhiều quốc gia khác trong cùng khu vực. Bên cạnh mức lương cơ bản, người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng khi đến Hàn Quốc còn được nhận mức lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ cao. Thông thường, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ trả cho người lao động khoảng 150% lương cơ bản mà bạn nhận được khi tăng ca.

Môi trường và khí hậu lý tưởng

So với nhiều nơi khác, Hàn Quốc có môi trường, điều kiện sống và khí hậu khá lý tưởng, dễ phù hợp với người Việt. Nhờ đó lao động nữ sang Hàn Quốc làm việc có thể nhanh chóng thích ứng với cuộc sống nơi đây.

Con người hoà đồng

Con người Hàn Quốc được đánh giá là thân thiện, gần gũi và rất nhiệt thành với du khách quốc tế. Chính vì thế nếu sang Hàn Quốc làm việc hay du lịch, học tập bạn đều có thể nhanh chóng bắt kịp cuộc sống, làm quen với nhiều người và không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Người Hàn vốn khá gần gũi và rất dễ làm quen

Văn hoá gần gũi

Mặc dù không tương đồng, nhưng văn hoá Hàn Quốc và cách sống của họ vẫn có nhiều nét gần gũi với văn hoá Việt. Với điều kiện này, khi sang Hàn Quốc bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn và có thể tránh các cú sốc văn hoá. Hơn thế, trong quá trình làm việc tại đây bạn cũng dễ hoà nhập, học hỏi và làm quen với nhiều bạn mới hơn.

Văn hoá Hàn không chỉ đặc sắc mà còn vô cùng thú vị

Có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, cảnh đẹp

Lao động Hàn Quốc hay học tập, du học, du lịch ở đây chính là một trong những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn để được khám phá những cảnh đẹp và các điểm tham quan hấp dẫn của xứ sở kim chi.

2. Điều kiện để nữ sang Hàn Quốc làm việc

So với nam giới, nữ giới khi lao động nước ngoài nói chung và Hàn Quốc nói riêng sẽ có những tiêu chí, điều kiện khắt khe hơn. Dưới đây là các điều kiện mà nữ sang Hàn Quốc làm việc cần đáp ứng:

Bạn cần đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn lao động để được làm việc ở Hàn

+ Độ tuổi: Nữ lao động từ 18 tuổi đến đến 39 tuổi

+ Lao động nữ cần có ngoại hình đạt tiêu chuẩn cao từ 1m50 trở lên nặng trên 45kg

+ Trình độ văn hóa: Tùy thuộc vào yêu cầu về chuyên môn của từng đơn hàng mà người ứng tuyển sẽ có các yêu cầu về trình độ học thức cũng như bằng cấp khác nhau. Tuy nhiên tối thiểu cần có bằng tốt nghiệp cấp 2 là chương trình THCS.

+ Sức khỏe: lao động nữ sang Hàn Quốc cần có sức khỏe tốt, có giấy chứng nhận sức khỏe tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng.

+ Ngoại ngữ: Cần có đủ trình độ về ngôn ngữ Hàn, có chứng chỉ tiếng Hàn đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.

+ Một số yêu cầu khác: không có người thân nào trong hộ khẩu mắc tình trạng định cư trái phép tại Hàn Quốc; hoặc nằm trong tỉnh hạn chế, dừng tuyển dụng đi xuất khẩu loa động Hàn;  Không mắc tiền án tiền sự.

Như vậy với những yêu cầu này, để đáp ứng làm việc tại Hàn Quốc, bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài trước khi qua đây làm việc.

3. Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì?

Với thị trường việc làm đa dạng, nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì có khá nhiều lựa chọn. Miễn rằng đó là những công việc bạn cho là phù hợp, đáp ứng các tiêu chí mà bạn đưa ra và đặc biệt là lao động cần có đủ các điều kiện để làm việc tại Hàn. Sau đây là một số ngành nghề được nhiều bạn nữ lựa chọn khi tới Hàn Quốc.

Ngành chế biến thực phẩm

Đây là một trong những ngành nghề phù hợp với các đối tượng là nữ và là một lựa chọn hàng đầu của nhiều nữ lao động người Việt. Với công việc này bạn có thể được nhận làm việc trong các khu chế xuất, các nhà kho bảo quản đồ đông lạnh,… Mức lương cho lao động nữ trong ngành chế biến thực phẩm tại Hàn Quốc dành cho lao động Việt có thể dao động từ 600 – 800 USD/tháng. Thời gian làm việc trong 1 tuần là 48 giờ. Ngoài ra, công nhân cũng có thể đăng ký làm tăng ca, thêm giờ để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Ngành dệt may

Dệt may là một trong các ngành có nhiều nhu cầu về lao động tại Hàn Quốc, đặc biệt là dành cho người xuất khẩu lao động từ nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Với công việc này bạn sẽ làm trong các nhà máy, xưởng may công nghiệp. Mức lương cho lao động nữ Hàn Quốc ngành dệt may có thể nhận được từ 800 – 1000 USD/tháng. Tiền lương này có thể sẽ tăng lên đáng kể nếu như chọn làm tăng ca.

Dệt may là công việc được nhiều người lựa chọn khi đến Hàn Quốc

Các công việc nông nghiệp

Nếu bạn chưa biết nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì đây sẽ là một trong các lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt ngành nghề này không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp hay tay nghề. Xuất khẩu lao động của ngành nông nghiệp ở Hàn Quốc được chia làm 2 nghề chính là: Trồng trọt và chăn nuôi. Cụ thể, có thể kể đến: trồng trọt rau quả hay hoa màu trong nhà kính và chăn nuôi gia súc, gia cầm,…

Làm việc tại các nhà kính không đòi hỏi nhiều điều kiện từ lao động Việt

Mặc dù trong ngành nông nghiệp ở thị trường lao động Hàn Quốc, người lao động sẽ không bắt buộc phải có kinh nghiệm làm việc nhiều. Tuy nhiên, đổi lại người lao động cần phải đáp ứng và đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe và độ tuổi từ khoảng 18 – 39. Với mức lương khoảng từ 25- 32 triệu, ngành nghề này có thể thấp hơn các công việc khác tại Hàn Quốc một chút, nhưng bạn không cần phải đáp ứng quá nhiều yêu cầu khắt khe và có thể phù hợp đối với cả nam lẫn nữ.

Giúp việc

Giúp việc tại Hàn Quốc là một trong những ngành nghề khá phổ biến với người lao động nước ngoài. Có khá nhiều người Việt sang đây làm giúp việc cho các gia đình hay làm việc dọn dẹp vệ sinh theo giờ của các công ty. Mức lương cho công việc này được xem là khá lý tưởng, tuy nhiên công việc cũng khá vất vả hơn mặc dù nó không đòi hỏi quá nhiều công việc. Một vài yêu cầu cho ngành nghề này có thể kể đến như: chăm chỉ, cần cù, biết giao tiếp, thật thà,…

Đầu bếp, phụ bếp

Mặc dù mức lương có thể không quá cao, nhưng đây vẫn là công việc phù hợp với nhiều người, đặc biệt là những ai muốn làm thêm, du học sinh hay những người không có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể xin làm việc tại các quán ăn nhỏ cho đến những nhà hàng lớn hơn.

Phụ bếp là việc làm thêm dành cho nhiều người

4. Những thuận lợi và khó khăn khi làm việc tại Hàn Quốc

Thuận lợi

+ Mức lương Hàn Quốc trả cho người lao dộng được xếp vào là mức lương cao so với nhiều đất nước khác. Đây cũng là lý do rất nhiều người lao động chọn lựa đất nước này đi lao động.

+ Mức lương tăng ca cũng như tăng giờ cao. Thường bạn sẽ nhận được 150% mức lương cơ bản bạn nhận được khi tăng ca.

+ Mức chi phí đi xuất khẩu thấp hơn nhiều so với một số quốc gia khác

Nữ Việt Nam hoàn toàn có thể lựa chọn lao động tại Hàn để thay đổi cuộc sống

Khó khăn

+ Nếu có khả năng về ngôn ngữ tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc làm việc cũng như tiếp thu công việc tại Hàn. Tuy nhiên tiếng Hàn là ngôn ngữ khó trên thế giới chính vì vậy cũng gây rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng, sinh hoạt,…

+ So với cuộc sống ở Việt Nam thì cuộc sống sinh hoạt bên Hàn Quốc khó khăn hơn nhiều. Hơn thế chi phí sinh hoạt bên Hàn cũng được xem là khá đắt.

+ Do tình trạng lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp sau khi kết thúc hợp đồng lao động Hàn Quốc chính vì vậy đã có nhiều tỉnh thành ở nước ta ngừng tuyển dụng lao động xuất khẩu Hàn, khiến cơ hội việc làm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống giảm đi rất nhiều.

Hy vọng những chia sẻ về nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì vừa rồi đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có ý định làm việc, học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cho các hành trình đến Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ đến văn phòng China Airlines là gợi ý hoàn hảo. Tại đây, nhân viên sẽ giúp bạn lựa chọn những hành trình phù hợp nhất với mức giá vé tốt, đồng thời hỗ trợ giải đáp các thắc mắc có liên quan khác.

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305