Những thông tin cần biết về sân bay Nam Xương Trung Quốc

Những thông tin cần biết về sân bay Nam Xương Trung Quốc

Nam Xương là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Giang Tây ở đông nam Trung Quốc. Thành phố nổi tiếng với Đằng Vương Các xây dựng năm 653 và Quảng trường nhân dân Nam Xương rộng thứ 2 Trung Quốc - chỉ xếp sau Thiên An Môn ở Bắc Kinh. Và do là điểm du lịch quen thuộc của nhiều du khách mua vé máy bay đi Trung Quốc, nên thông tin sân bay ở thành phố này cũng được nhiều người quan tâm. Để thuận tiện hơn cho hành trình khám phá miền đất hứa Nam Xương hãy tham khảo ngay một số thông tin sau.

Sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương là một trong những cửa ngõ quan trọng của tỉng Giang Tây Trung Quốc

Giới thiệu về sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương

Sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương nằm ở Nam Xương, Giang Tây, Trung Quốc. Sân bay này cách trung tâm Nam Xương 28 km, được xây dựng bắt đầu vào Tháng 10 năm 1996 và đi vào hoạt động vào ngày 10 tháng 9 năm 1999. Sân bay này thay thế Sân bay Hướng Đường Nam Xương,là một sân bay hỗn hợp dân sự và quân sự. Sân bay hiện đang có một đường băng với chiều dài 2.800 mét, hai nhà ga với sáu cửa.

Trước đây sân bay phục vụ chủ yếu là khách nội địa và Hồng Kông. Tuy nhiên, từ tháng 2 năm 2004, sân bay trở thành sân bay quốc tế khi các chuyến bay quốc tế được bắt đầu ở đây. Theo lịch trình và các tuyến điểm điều lệ hiện nay bao gồm Sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc.

Sân bay Quốc tế Xương Bắc Nam Xương hiện đang tập trung khai thác các cảng quốc tế qua các hãng hàng không lớn như China Southern Airlines, Air Hàn Quốc, China Airlines, Eastern Airlines, Mandarin Airlines, TransAsia Airways, Air France, Vietnam Airlines, Vietjet Air...

Sân bay quốc tế Xương Bắc Nam Xương là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không

Các điểm đến Quốc tế của sân bay phải kể đến như Bangkok, Osaka, Seoul, Paris, Moscow, Singapore, đối với điểm đến là ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đến sân bay quốc tế Đà Nẳng hay Nội Bài để đặt vé đến nơi đây. Cần lưu ý tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất không phục vụ chuyến bay thẳng đến Quý Dương, nếu hành khách ở phía Nam muốn đến nơi đây có thể làm thủ tục quá cảnh tại một số sân bay ở trong và ngoài nước.

Hệ thống nhà ga sân bay Xương Bắc Nam Xương

Sân bay Nam Xương hiện có 2 tòa nhà ga đang hoạt động song song là nhà ga T1 và nhà ga T2

 +Nhà ga T1: Là nơi hoạt động của các hãng hàng không Hồng Kông China Airlines, hãng hàng không Shenzhen, Hãng hàng không Domodedovo…Đây là khu vực nhà ga quốc tế phục vụ rất nhiều chuyến bay tới các lục địa khách nhau giúp việc đi lại cũng như lưu thông hàng hóa trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

+ Khu A của T2: Air China, Hainan Airlines, China Southern Airlines (CZ), Sichuan Airlines, Tianjin Airlines, Capital Airlines, Hãng hàng không Hà Bắc, Lucky Air, Côn Minh Airlines, China Express Airlines và các hãng hàng không khác.

Bên trong sân bay khá rộng, thoáng và nhiều dịch vụ tiện ích

+ Khu C của T2: China Eastern Airlines, Shanghai Airlines, United Airlines

Sân bay Xương Bắc bây giờ được kết nối với hơn 20 điểm quá cảnh trong nước, chẳng hạn như Bắc Kinh, Quảng Châu, Thượng Hải, Thâm Quyến, Thành Đô, Hạ Môn, Tây An, Côn Minh và Nam Kinh. Sân bay này cũng cung cấp các đường hàng không quốc tế đến Hồng Kông, Singapore và Bangkok… Hành khách có thể duy chuyển từ Việt Nam tới Nam Xương thông qua các hãng hàng không như Air Macau; Vietnam Airlines; Lao Airlines; Cathay Pacific Airlines…

Các hãng bay khai thác đường bay đến Nam Xương

  • Đường bay Hà Nội đi Nam Xương có rất nhiều hãng hàng không khai thác như: China Eastern Airlines, China Southern Airlines và China Airlines. Trong đó, tần suất của China Southern Airlines là nhiều nhất với số lượng 5 chuyến/tuần vào các ngày trong tuần bao gồm ngày chủ nhật. Tổng thời gian bay cũng ngắn nhất, chỉ mất 6h40p, nối chuyến tại Quảng Châu trong 3h25p. Hiện vẫn chưa có hãng nào khai thác đường bay thẳng đi Nam Xương từ Hà Nội nên bạn bắt buộc phải nối chuyến ở 1 cho tới 2 điểm quá cảnh.

Với giá vé ưu đãi cùng đường bay thuận tiện China Airlines là một trong những hãng bay lý tưởng đến Nam Xương

  • Đường bay từ TP.HCM đi Nam Xương hiện có các hãng khai thác như: China Eastern Airlines, China Southern Airlines và Air China (nối chuyến tại 1 điểm). Trong số đó, China Southern Airlines vẫn là hãng hàng không có đường bay quá cảnh ngắn nhất. Nối chuyến tại Quảng Châu từ 2h50p - 4h20p, tổng thời gian bay từ 7h15p - 8h40p.

Trên đây là những thông tin cần biết về sân bay Nam Xương Trung Quốc có thế bạn quan tâm. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Cuối cùng chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch thú vị tại thành phố Nam Xương xinh đẹp.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305