Khám phá 6 làng dân gian nổi tiếng và xinh đẹp ở Hàn Quốc

Khám phá 6 làng dân gian nổi tiếng và xinh đẹp ở Hàn Quốc

Đặt vé máy bay China Airlines đi Hàn Quốc, để tìm hiểu về văn hoá và cuộc sống xa xưa ở xứ sở kim chi chắc chắn không có nơi nào tốt hơn các làng dân gian. Và dù bạn đang tìm kiếm một ngôi làng dân gian đầy trải nghiệm du lịch hay một ngôi làng có bảo tàng sống, có rất nhiều những ngôi làng khác nhau như thế để tìm thấy trên khắp Hàn Quốc. Các làng dân gian cũng thường là những khu vực yên tĩnh hơn và ít dân cư, lý tưởng để tham quan, trải nghiệm và ngắm cảnh đẹp quanh năm. Dưới đây sẽ là 6 làng dân gian nổi tiếng và xinh đẹp nhất ở Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn và ghé thăm.

 1. Làng dân gian Naganeubseong

 • Địa chỉ:  30 Chungmin-gil, Nagan-myeon, Suncheon, Jeollanam-do

Được coi là thị trấn pháo đài của Hàn Quốc được bảo tồn tốt nhất trong cả nước, đây là nơi bạn nhất định phải ghé thăm nếu ở Jeollanam-do. Không chỉ được bảo tồn, ngôi làng này còn có thể được xem như một “ngôi làng dân gian sống” bởi mọi hoạt động bên trong vẫn còn được duy trì cho tới ngày nay. Có 100 hộ gia đình với hơn 200 nhân khẩu sống trong những ngôi nhà mái tranh truyền thống trong làng Naganeubseong.

Làng dân gian Naganeubseong còn được biết đến với tên gọi là ngôi làng của những cây nấm

Được biết địa điểm của ngôi làng đã có người sinh sống từ đầu thiên niên kỷ đầu tiên và trở thành một ngôi làng pháo đài vào đầu thế kỷ thứ 10 trong triều đại Goryeo. Ngôi làng bắt đầu thực sự phát triển vào cuối những năm 1300 dưới triều đại Joseon khi có hơn 330 thị trấn pháo đài trên khắp bán đảo Triều Tiên.

Những nếp nhà xưa vẫn được gìn giữ nguyên vẹn và là nơi ở của cư dân trong làng cho tới ngày nay

Ngày nay, có 231 ngôi nhà ở đây vẫn còn trong tình trạng ban đầu với mái tranh, công trình bằng đá không có vữa, không có hệ thống ống nước và không gian sống nhỏ hơn nhiều so với một ngôi nhà trung bình ngày nay. Và điều đặc biệt độc đáo của ngôi làng là không chỉ những ngôi nhà ở nguyên trạng mà còn có những cư dân thực sự sống trong những ngôi nhà đó và vẫn sống theo lối sống rất truyền thống. Thị trấn đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2011 và thu hút rất nhiều khách du lịch đến Suncheon.

 1. Làng dân gian Yongin

 • Địa chỉ: 90 Minsokchon-ro, Giheung-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do

Trong khi một số ngôi làng trong ở Hàn Quốc là những ngôi làng sống, thì làng dân gian Yongin là một bảo tàng sống thực sự. Nổi tiếng với cả người nước ngoài và người dân địa phương, làng dân gian Hàn Quốc này là nơi có những ngôi nhà thật từ khắp đất nước đã được di dời và khôi phục về đây để tạo ra một ngôi làng mô phỏng từ cuối triều đại Joseon.

Không gian yên bình đậm chất xưa tại làng văn hoá Yongin

Làng Yongin có diện tích rất lớn với hơn 260 ngôi nhà truyền thống và du khách khi đến đây có thể thấy những ngôi nhà truyền thống của các tầng lớp xã hội khác nhau. Bảo tàng ngoài trời này cũng cung cấp rất nhiều trải nghiệm và đồ thủ công dành cho du khách. Điều này khiến làng trở nên lý tưởng hơn dành cho những chuyến ghé thăm và tìm hiểu về văn hoá, lịch sử Hàn Quốc. Một số hoạt động truyền thống mà bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thú vị ở đây như: cưỡi ngựa, nhuộm tự nhiên và các nghề thủ công truyền thống khác, xem lễ cưới truyền thống,…

Đây là một không gian giải trí đầy hấp dẫn với các buổi biểu diễn cũng như cơ hội tìm hiểu các thông tin văn hóa và lịch sử

 1. Làng dân gian Andong Hahoe

 • Địa chỉ: 2-1 Hahoejongga-gil, Andong-si, Gyeongsangbuk-do

Được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2010, Làng Dân gian Andong Hahoe chắc chắn là một trong những làng dân gian nổi tiếng nhất đất nước và là địa điểm du lịch văn hoá Hàn Quốc không thể bỏ qua. Ngôi làng này có diện tích khá rộng lớn và du khách có thể dễ dàng dành phần lớn thời gian trong ngày để đi bộ dọc theo những con ngõ và con đường nhỏ trong ngôi làng.

Những nếp nhà được bảo tồn nguyên vẹn mà bạn có thể tìm thấy trong làng

Làng dân gian Andong Hahoe là ngôi làng truyền thống có từ thời Goryeo ở Hàn Quốc từ năm 918 đến năm 1392. Được bao quanh bởi sông Nakdong, những ngôi nhà trong ngôi làng độc đáo ở chỗ chúng có mái tranh. Đi dọc theo ngôi làng và để ý các biển báo sẽ cho phép du khách biết bạn có thể vào và khám phá những ngôi nhà nào.

Lễ hội mặt nạ Andong là sự kiện đặc biệt thu hút du khách tại làng dân gian Andong

Một trong những thời điểm được xem tốt nhất để đến Làng dân gian Andong Hahoe là mùa thu, khi Lễ hội Mặt nạ Andong đang diễn ra với vô số các trải nghiệm hoạt động về giải trí, lịch sử và văn hóa. Đây là một trong những ngôi làng dân gian phổ biến hơn trong cả nước và vì rất nhiều lý do, bao gồm cả khung cảnh bình yên và vẻ đẹp vượt thời gian mà nó mang lại.

 1. Làng dân gian Jeju

 • Địa chỉ:  631-34 Minsokhaean-ro, Pyoseon-myeon, Seogwipo-si, Jeju-do

Một ngôi làng dân gian Hàn Quốc thực sự thú vị khác là ngôi làng dân gian Jeju trên đảo Jeju. Có hơn 100 ngôi nhà từng là nơi ở của người dân Hàn xa xưa và họ đã cố gắng tái hiện cuộc sống cũng như khung cảnh vào những năm 1890 trên đảo Jeju như thế nào. Một điều thú vị về bảo tàng làng dân gian này là nó tập hợp nhiều phong cách sống khác nhau của hòn đảo vào một nơi. Vì vậy, làng giống như một vài ngôi làng thay vì chỉ một.

Ngôi làng này chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị nhất mà bạn không nên bỏ qua khi đến Jeju

Khám phá bên trong Làng dân gian Jeju, bạn sẽ tìm thấy có một khu vực làng miền núi, làng quê trên đồi, làng chài và làng pháp sư. Du khách khi đến đây sẽ cảm thấy thật thú vị khi thấy sự khác biệt trong các ngôi nhà và cả từng khu vực trong làng.

Một điều đặc biệt khác là có rất nhiều vật phẩm được trưng bày để tìm hiểu về cuộc sống truyền thống đặc trưng của đảo Jeju vào cuối những năm 1800 ngay trong ngôi làng này. Những con búp bê sống động được dựng lên như thật giúp giải thích mục đích sử dụng của các tòa nhà, cách mọi người trông như thế nào. Ngoài ra còn có các buổi biểu diễn trong làng, tuy nhiên bạn hãy kiểm tra lịch trình khi đến đây để không bỏ lỡ chúng nhé! Tất nhiên, cũng có những trò chơi dân gian, và trải nghiệm truyền thống hấp dẫn được cung cấp mỗi ngày dành cho du khách.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trải nghiệm thú vị mà hiếm nơi nào có được

 1. Làng dân gian Seongju Hangae

 • Địa chỉ: Gyeongsangbuk-do Seongju-gun Wulhang-myeon Hangae 2-gil 8-5

Ngôi làng dân gian truyền thống này là một ngôi làng sống có nghĩa là có những cư dân sống trong những ngôi nhà tranh đã 600 năm tuổi. Ngày nay, có 60 ngôi nhà mà bạn có thể đi bộ và khám phá.

Những nếp nhà trong ngôi làng này đã tồn tại suốt hơn 600 năm qua và vẫn được gìn giữ tốt nhất cho tới ngày nay

Khi tản bộ qua làng, du khách cũng có thể đọc các biển chỉ dẫn bên ngoài các ngôi nhà khác nhau nói về những người nổi tiếng đã sống ở đó. Trong số đó có Lee Seung Hui, một nhà hoạt động độc lập đã dấn thân cho “phong trào cứu quốc” vào cuối thời kỳ Đại Hàn Đế quốc và bị buộc phải lưu vong đến Vladivostok, Nga vào năm 1908. Một trải nghiệm thú vị khác mà bạn không nên bỏ qua là hãy dành thời gian đi ra phía sau ngôi làng và tìm thấy một khu rừng tre, nơi có không gian yên bình lý tưởng để thư giãn hoặc sống ảo.

Những con đường nhỏ bên trong làng là nơi lý tưởng để đi bộ thư giãn và ngắm cảnh

 1. Làng Goseong Wanggok

 • Địa chỉ: 36-13 Wanggongmaeul-gil, Jugwang-myeon, Goseong-gun, Gangwon-do

Goseong là nơi xa nhất về phía bắc mà du khách có thể ghé thăm vì nó nằm ở góc đông bắc của Hàn Quốc. Và Làng Goseong Wanggok tại đây cũng được biết đến là một trong những ngôi làng nổi tiếng để tìm hiểu về văn hoá ở Hàn Quốc. So với nhiều làng dân gian khác, đây là một khu vực không quá đông khách du lịch nên có khá nhiều thứ để xem. Tuy nhiên bạn có thể sẽ mất một chút thời gian đi bộ để đến đó.

Những cánh cửa đậm màu thời gian bên trong ngôi làng dân gian Goseong Wanggok

Ngôi làng này là nơi có những ngôi nhà mái tranh và mái ngói được xây dựng từ thế kỷ 19 vẫn còn người dân đang sinh sống cho đến ngày nay. Nó không lớn vì chỉ có 21 ngôi nhà Hanoks kiểu phương bắc truyền thống đang được bảo tồn. Ngôi làng được bao quanh bởi năm đỉnh núi đã bảo vệ chính làng trong Chiến tranh Triều Tiên.

Du khách cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hoạt động thú vị bên trong làng

Làng Wanggok cũng tổ chức một lễ hội dân gian từ tháng 7 đến tháng 10, vì vậy đây thường là thời điểm tốt nhất để ghé thăm ngôi làng đặc biệt này nếu bạn muốn xem thêm các nghi lễ và phong tục truyền thống đang hoạt động cho tới ngày nay. Du khách có thể ở lại đây để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất về Làng Goseong Wanggok. Được biết giờ mở cửa cho du khách tại làng từ 9h – 18h mỗi ngày.

Các ngôi làng dân gian có thể được xem như một kho tàng quý báu của văn hoá và lịch sử Hàn Quốc, là nơi thể hiện một sự rung cảm hoàn toàn khác, là hiện thân của nét đẹp quá khứ ngay trong thời kỳ hiện đại. Vì thế, dù bạn là người yêu văn hoá, muốn tìm hiểu nhiều hơn lịch sử Hàn Quốc hay đơn giản đang tìm kiếm một chốn bình yên để đặt chân tới trong chuyến du lịch của mình thì những ngôi làng dân gian nổi tiếng vừa rồi đều xứng đáng là các lựa chọn tốt nhất. Khi có nhu cầu mua vé giá rẻ hoặc hỗ trợ các vấn đề khác, hãy gọi điện ngay cho tổng đài vé máy bay đi Hàn Quốc nhé!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305