Làm thủ tục tại sân bay bạn cần những loại giấy tờ gì

Làm thủ tục tại sân bay bạn cần những loại giấy tờ gì

Sau khi đã đặt vé máy bay, hành khách cần nhớ thời gian chuyến bay xuất phát và tới sân bay trong thời gian thích hợp, đảm bảo làm thủ tục kịp thời mà không phải chờ đợi quá lâu. Trong quá trình làm thủ tục, giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng, mỗi hàng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ tùy thân mang theo. Vậy tham gia chuyến bay của hãng China Airlines, giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục tại sân bay sẽ bao gồm những loại nào?

Xem thêm:

Giấy tờ cần thiết khi lên máy bay

Passport là loại giấy tờ cần thiết nhất khi tham gia chuyến bay của China Airlines

Những loại giấy tờ cần mang theo khi làm thủ tục tại sân bay

Vé máy bay

Theo như quy định của hãng China Airlines thì sử dụng vé máy bay phải tuân theo các yêu cầu của hãng. Vé chính là hợp đồng, vì thế hãy đảm bảo tên trên vé giống với tên trong hộ chiếu, không đánh dấu hoặc chỉnh sửa thông tin trên vé, nếu không vé sẽ không có hiệu lực. Trường hợp sử dụng vé điện tử, bạn phải cung cấp biên lai vé để nhân viên có thể xác nhận và làm thủ tục.

Lưu ý:giá vé máy bay có thể thay đổi tùy thuộc vào mùa bay cao điểm hoặc không cao điểm, ngày bay và khu vực đặt mua vé,… Vì thế hãy kiểm tra thông tin trên phiếu đặt vé xem có khớp với vé máy bay hay không để tránh gặp phải sự cố bất tiện như chênh lệch giá vé.

Giấy tờ tùy thân

Khi di chuyển với China Airlines, bắt buộc bạn phải mang theo hộ chiếu, và một số quốc gia còn bắt buộc hộ chiếu phải có hiệu lực thì mới được chấp nhận. Vì thết hãy đảm bảo rằng hộ chiều luôn có trong túi và còn hiệu lực. Ngoài ra, các loại giấy tờ tùy thân, các yêu cầu về thị thực, hoặc giấy cho phép nhập cảnh tùy thuộc vào từng quốc gia cũng phải chuẩn bị đầy đủ. Nếu không chuẩn bị đủ, bạn sẽ gặp rắc rối khi làm thủ tục hoặc không thể tham gia chuyến bay của hãng. Khi bị từ chối nhập cảnh do không tuân thủ các yêu cầu về giấy tờ tùy thân hoặc vì lý do các nhân, China Airlines sẽ không chịu trách nhiệm.

Chứng minh nhân dân là thứ thiết yếu khi lên máy bay

CMND là một loại giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi máy bay

Hành lý ký gửi và xách tay

Ngoài giấy tờ tùy thân, vé máy bay, khi làm thủ tục háy chắc chắn gắn nhãn hoặc thẻ xác định danh tính trên hành lý. Hãng China Airlines sẽ cung cấp cho bạn thẻ tên bằng tiếng anh và gắn lên hành lý khi làm thủ tục. Hãy đảm bảo mang theo cac loại giấy tờ và vật dụng cần thiết trong hành lý xách tay. Nếu lộ trình bao gồm quá cảnh, cần thông báo cho nhân viên để đảm bảo hành lý được vận chuyển đến nơi một cách an toàn.

Trên đây là thông tin về những loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục tại sân bay, và một số lưu ý nhỏ đối với hành lý. Khi tham gia chuyến bay của China Airlines hãy chắc chắn mang đủ các loại giấy tờ cần thiết này để chuyến đi được tốt đẹp nhất nhé.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305