Làm thủ tục chuyến bay và làm thủ tục lên tàu có gì khác nhau?

Làm thủ tục chuyến bay và làm thủ tục lên tàu có gì khác nhau?

Trong một chuyến bay, hành khách thường phải tiến hành làm thủ tục nhiều lần, ở nhiều nơi khác nhau. Từ thủ tục chuyến bay tới kiểm tra an ninh sau đó là tới thủ tục lên tàu. Cả ba quy trình này đều rất cần thiết, nhưng thường khiến hành khách băn khoăn, không biết làm thủ tục chuyến bay và làm thủ tục lên tàu có gì khác nhau. Bởi hai thủ tục này dường như rất giống nhau, tìm hiểu xem sự khác biệt của hai thủ tục này nhé.

Xem thêm:

Làm thủ tục máy bay

Khu vực làm thủ tục chuyến bay của China Airlines

Thủ tục chuyến bay

Thủ tục chuyến bay hay còn được gọi là check – in, là bước đầu tiên cần làm khi hành khách tới sân bay. Khi làm thủ tục này, hành khách sẽ phải cung cấp các loại giấy tờ cần thiết, mã đặt chỗ trên chuyến bay được đặt trước đó. Trong quá trình này, hành khách sẽ phải chờ đợi trong thời gian dài mới đến lượt check – in của mình. Đối với thủ tục này, hành khách sẽ nhận được thẻ lên tàu, hoàn thành công đoạn ký gửi hành lý, cũng như xác nhân hành lý xách tay mang theo của mình.

Hiện nay, thủ tục check – in trở nên dễ dàng hơn nhờ hình thức trực tuyến. Hành khách sau khi làm check – in trực tuyến, chỉ cần tới quầy thủ tục của hãng China Airlines, ký gửi hành lý, chọn chỗ ngồi in vé là có thể làm tiếp các thủ tục khác một cách dễ dàng. Với hình thức này, hành khách sẽ không phải chờ đợi qua lâu mà vẫn đảm bảo hoàn thành xong thủ tục, vì thế check – in onlines trở nên phổ biến hơn hiện nay.

Thủ tục lên tàu

Nếu tới sớm, sau khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách có thể chờ đợi hoặc làm tiếp thủ tục lên tàu. Sau khi làm thủ tục lên tàu, hành khách sẽ không được di chuyển ra ngoài khu vực chờ, nên nếu cần mua sắm, ăn uống thì nên tiến hành trước khi làm thủ tục lên tàu. Quy trình làm thủ tục lên tàu khá đơn giản, chỉ cần bạn xếp hàng xuất trình vé, chứng minh nhân dân để nhân viên kiểm tra, sau đó di chuyển tới khu vực máy soi.

Khu vực làm thủ tục chuyến bay của China Airlines

Kiểm tra an ninh là một công đoạn cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay

Tại đây, bạn cần gỡ bỏ hành lý, tư trang, các loại trang sức như đồng hồ, để chúng được kiểm tra qua máy soi. Bản thân bạn sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra, nhằm đảm bạo sự an toàn cho chuyến bay. Quá trình này thường khá mất thời gian, vì thế, bạn cần phải tranh thủ làm sớm để không bỏ lỡ chuyến bay của mình. Ngoài ra, khi chuẩn bị lên máy bay, bạn sẽ cần giao vé cho nhân viên của hàng để kiểm tra khi ra cổng và khi lên máy bay lần nữa đấy.

Đó chính là hai thủ tục cơ bản nhất của một chuyến bay, từ những thông tin trên bạn đã nắm được nội dung và nhận thấy sự khác biệt rồi đúng không. Hãy chú ý để làm hết các thủ tục, giúp chuyến bay được diễn ra như đúng kế hoạch nhé.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305