Các khu bảo tàng và phòng trưng bày thu hút du khách nhất ở Chicago

Các khu bảo tàng và phòng trưng bày thu hút du khách nhất ở Chicago

Book vé máy bay China Airlines đi Chicago là lựa chọn lý tưởng dù bạn đang muốn khám phá lịch sử hay xem các tác phẩm nghệ thuật đương đại ấn tượng. Bởi lẽ, hệ thống bảo tàng và phòng trưng bày ở Chicago có nhiều chủ đề khác nhau. Một số chủ đề tập trung vào khu vực và một số khác giới thiệu thông tin thú vị đến từ các nền văn hóa cổ đại của Viễn Đông. Các bảo tàng nghệ thuật địa phương chứa đầy đủ loại tác phẩm trên nhiều phương tiện khác nhau và đôi khi được sắp xếp theo khoảng thời gian và đôi khi được phân loại theo văn hóa. Ghé thăm các khu bảo tàng và phòng trưng bày thu hút du khách nhất ở Chicago, bạn sẽ có được trải nghiệm đáng nhớ.

Drihaus Museum

Bảo tàng Driehaus là một ngôi nhà lịch sử trưng bày các bộ sưu tập từ thời đại tân nghệ thuật và lối trang trí khiến bạn có cảm giác như đang ở trong Thời đại mạ vàng. Bên trong bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy các vật liệu đá cẩm thạch cao cấp, gỗ chạm khắc, kính màu và mã não gợi lên vẻ sang trọng khó có thể rời mắt. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy các tác phẩm thủy tinh Favrile ở bảo tàng Driehaus. Đặc biệt, kiến trúc bên ngoài và nội thất của bảo tàng cũng có nhiều nét thu hút để bạn chiêm ngưỡng.

Bảo tàng Driehaus là một trong những điểm tham quan hàng đầu ở Chicago

Nội thất được trang bị đầy đủ bằng đá cẩm thạch, mã não, chạm khắc gỗ kỳ lạ và trong nước, gạch tráng men và kính màu. Được trưng bày là những đồ nội thất nguyên bản từ thời Nickerson cùng với nghệ thuật trang trí của Mỹ và Châu Âu cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, bao gồm đồ nội thất theo trường phái tân nghệ thuật và một số tác phẩm của Louis Comfort Tiffany. Bảo tàng được đặt theo tên người sáng lập, doanh nhân người Chicago, nhà từ thiện và nhà sưu tập nghệ thuật Richard H. Driehaus. Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong bảo tàng là sự lựa chọn từ Bộ sưu tập Mỹ thuật và Trang trí tư nhân của Driehaus.

National Museum of Mexican Art

National Museum of Mexican Art trưng bày nhiều loại nghệ thuật và văn hóa Mexico, Latino và Chicano trong nỗ lực giới thiệu nền văn hóa Latino không biên giới. Bạn sẽ tìm thấy nhiều cuộc triển lãm tạm thời luân phiên trong bảo tàng. Trong đó, nổi bật nhất là triển lãm cố định Mexicanidad: Our Past is Present, which explores Mexican history in 5 stages. Nếu bạn đến thăm vào tháng 10, bạn có thể xem triển lãm Dia de los Muertos thể hiện lễ kỷ niệm văn hóa đại chúng. Cùng với đó các tác phẩm nghệ thuật theo chủ đề của các nghệ sĩ khu vực Chicago và quốc tế.

Các tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng sẽ để lại ấn tượng khó phai khi bạn tận mắt chiêm ngưỡng

Bảo tàng được thành lập vào năm 1982 bởi Carlos Tortolero và Helen Valdez. Tọa lạc tại Công viên Harrison trong khu phố Pilsen của Chicago, Illinois, tòa nhà mở cửa vào ngày 27 tháng 3 năm 1987. Bảo tàng là bảo tàng Latino duy nhất được Liên minh Bảo tàng Hoa Kỳ công nhận. Nhiệm vụ của bảo tàng là trưng bày văn hóa Mexico như một mặt trận tội lỗi. Bảo tàng tự mô tả mình là tổ chức văn hóa Latino lớn nhất ở Mỹ. Tên của bảo tàng đã được đổi thành Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Mexico vào tháng 12 năm 2006. Việc đổi tên này phản ánh tình trạng của bảo tàng như là thành viên duy nhất của Liên minh các Bảo tàng Hoa Kỳ dành riêng cho văn hóa Latino.

Smart Museum of Art

Smart Museum of Art là một phòng trưng bày đồ sộ chứa nhiều tác phẩm hiện đại và quốc tế và công chúng được tham quan miễn phí. Trong bộ sưu tập, bạn sẽ tìm thấy tổng cộng hơn 15.000 tác phẩm và một lượng lớn bộ sưu tập đó được trưng bày tại bất kỳ thời điểm nào. Trong số các tác phẩm tại bảo tàng này, bạn sẽ tìm thấy 4 loại chính: nghệ thuật hiện đại, nghệ thuật đương đại, nghệ thuật châu Á và nghệ thuật châu Âu. Một số nghệ sĩ nổi tiếng có tác phẩm góp mặt trong bộ sưu tập tại bảo tàng bao gồm Cecco Bravo, John Chamberlain, Andy Warhol và Joan Mitchell.

Không gian trưng bày bên trong bảo tàng Smart Museum of Art tạo cảm giác thoải mái cho khách tham quan

Đại học Chicago bắt đầu lên kế hoạch để xây dựng một bảo tàng nghệ thuật và thành lập một bộ sưu tập nghệ thuật lâu dài vào những năm 1960 (Hội Phục hưng được thành lập vào năm 1915, nhưng không sưu tập nghệ thuật). Món quà thành lập đến từ Quỹ Gia đình Thông minh vào năm 1967 và việc xây dựng bắt đầu vào năm 1971. Bảo tàng được đặt theo tên của David A. Smart (1892–1952) và anh trai Alfred Smart (1895–1951), nhà xuất bản Esquire có trụ sở tại Chicago, Coronet, và cùng với Teriade, Verve, cũng như những người sáng lập Coronet Films. David Smart là một nhà sưu tập nghệ thuật và sở hữu các bức tranh của Picasso, Renoir và Chagall.

Peggy Notebaert Nature Museum

Peggy Notebaert Nature Museum có một loạt các cuộc triển lãm tập trung vào lịch sử tự nhiên của khu vực Chicago. Bao gồm cả các hoạt động giải trí thực vật sống động. Các loài thực vật địa phương có thể được tìm thấy xung quanh tòa nhà bảo tàng. Trong số đó, Butterfly Haven – nơi chứa hơn 200 loài bướm khác nhau là điểm tham quan hút khách nhất. Các điểm tham quan khác tại bảo tàng gồm có Phòng thí nghiệm Nước và Đường đi bộ Hoang dã. Ở đó giới thiệu thế giới tự nhiên trong khu vực dựa trên các dòng suối và rừng tự nhiên.

Peggy Notebaert Nature Museum có các triển lãm tập trung vào lịch sử tự nhiên của Chicago

Học viện Khoa học Chicago trước đây được đặt tại Tòa nhà Tưởng niệm Matthew Laflin hàng thế kỷ của Công viên Lincoln. Học viện được thành lập vào năm 1857 bởi các nhà tự nhiên học trẻ tuổi nổi tiếng của Mỹ, chẳng hạn như Robert Kennicott và William Stimpson. Đây là bảo tàng đầu tiên của Chicago dành riêng cho tự nhiên và khoa học, đồng thời đã phát triển một trong những bộ sưu tập lịch sử tự nhiên tốt nhất ở Hoa Kỳ vào giữa thế kỷ 19, nhưng bộ sưu tập đó đã bị thất lạc trong trận Đại hỏa hoạn Chicago năm 1871. Bảo tàng được xây dựng lại nhưng lại bị mất nhà trong cuộc hỗn loạn tài chính những năm 1880.

Oriental Institute Museum

Oriental Institute Museum là nơi trưng bày rất nhiều đồ tạo tác khảo cổ được thu thập từ các cuộc đào ở châu Á và châu Phi. Một số có niên đại từ thời kỳ đồ đồng. Trong bộ sưu tập, bạn sẽ tìm thấy tàn tích từ Ai Cập, Israel, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Iraq. Bảo tàng này là một trong những nơi đóng góp hàng đầu cho các nghiên cứu Cận Đông, đặc biệt tập trung vào nguồn gốc của nền văn minh nhân loại. Hãy tự mình khám phá Oriental Institute Museum tại Đại học Chicago, ngay phía Bắc của công viên Midway Plaisance.

Oriental Institute Museum là nơi để bạn nhìn ngắm các cổ vật có niên đại lâu đời

Vào đầu thế kỷ 20, James Henry Breasted đã xây dựng bộ sưu tập Bảo tàng Phương Đông Haskell của trường đại học, nơi ông giám sát cùng với công việc thực địa và nhiệm vụ giảng dạy của mình. Tuy nhiên, ông mơ ước thành lập một viện nghiên cứu, “một phòng thí nghiệm để nghiên cứu về sự trỗi dậy và phát triển của nền văn minh”, theo đó nền văn minh phương Tây có nguồn gốc từ Trung Đông cổ đại. Viện Phương Đông là một trung tâm nghiên cứu tích cực về Cận Đông cổ đại. Các tầng trên của tòa nhà có thư viện, phòng học và văn phòng khoa, và cửa hàng quà tặng của nó, Suq, cũng bán sách giáo khoa cho các lớp học của trường đại học về nghiên cứu Cận Đông.

Museum of Contemporary Art Chicago

Museum of Contemporary Art Chicago là một bảo tàng nghệ thuật toàn diện, trưng bày theo phong cách phòng trưng bày triển lãm sử dụng sự kết hợp giữa bộ sưu tập của riêng mình và các tác phẩm cho mượn. Trong bộ sưu tập của bảo tàng, bạn sẽ tìm thấy nhiều tác phẩm được tạo ra sau Thế chiến II. Bao gồm các tác phẩm của Andy Warhol, Jasper Johns và Kara Walker. Nhiều phong cách nghệ thuật được trưng bày ở bảo tàng cho phép bạn tìm hiểu về chủ nghĩa siêu thực và chủ nghĩa tối giản muộn cùng với chủ nghĩa hậu hiện đại. Tác phẩm nghệ thuật ở bảo tàng đa dạng với tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt và video.

Tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong bảo tàng có đa dạng về chủng loại và chủ đề

Bảo tàng đã tổ chức một số triển lãm đầu tay đáng chú ý bao gồm triển lãm đầu tiên tại Mỹ của Frida Kahlo và triển lãm cá nhân đầu tiên của Jeff Koons. Koons sau đó đã trình bày một cuộc triển lãm tại bảo tàng đã phá vỡ kỷ lục tham dự của bảo tàng. Kỷ lục hiện tại cho triển lãm có nhiều người tham dự nhất là triển lãm năm 2017 về tác phẩm của Takashi Murakami. Ban đầu bảo tàng tọa lạc tại số 237 Phố Đông Ontario, và được thiết kế như một tiệm bánh. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ Hai và mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều vào các ngày Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy và Chủ Nhật, với thời gian hoạt động kéo dài vào Thứ Ba và Thứ Sáu đến 9 giờ tối.

Bảo tàng còn được xem là một trung tâm thông tin, giáo dục tri thức khoa học về lịch sử, văn hóa. Hệ thống các bảo tàng và phòng trưng bày giữ vai trò góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước, là nơi sinh hoạt văn hóa của cộng đồng, góp phần thay đổi tích cực, phát triển kinh tế và xã hội. Đồng thời, đó cũng là điểm tham quan đầy thú vị dành cho nhiều đối tượng du khách khác nhau. Vậy nên, nếu bạn có dự định mua vé máy bay đi Chicago, đừng quên dành thời gian đến khám phá nghệ thuật, khoa học, lịch sử… tại các bảo tàng nổi tiếng của thành phố nhé!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305