Khi tôi bị mất vé, tôi phải xử lý như thế nào?

Khi tôi bị mất vé, tôi phải xử lý như thế nào?

Khi đi máy bay, không chỉ các trường hợp hành khách làm mất chứng minh, mà vé máy bay cũng vậy. Đây chính là một rắc rối thường hay gặp phải, làm cho chuyến bay bị chậm trễ hoặc không thực hiện được. Đây là một rủi ro mà không phải ai cũng mong muốn, kể cả người cận thận nhất cũng khó tránh khỏi. Cùng tìm lời giải cho câu hỏi làm mất vé máy bay thì phải xử lý như thế nào? qua bài viết sau nhé.

Xem thêm:

tôi mất vé máy bay phải làm thế nào

Vé máy bay là giấy tờ quan trọng khi làm thủ tục lên máy bay

Liên hệ với đại lý bán vé

Khi mua vé máy bay hãng China Airlines để đi du lịch ở nước ngoài, nhưng lại vô tình làm mất hoặc bỏ vé ở đâu không thể nhớ rõ. Khi gặp phải tình huống này thì trước hết phải giữ bình tĩnh, cố nhớ lại xem thử mình đã bỏ vé ở đâu. Nếu không tìm thấy nữa thì phải cố gắng nhớ lại các nội dung được thể hiện trên tờ vé như tên, tuổi, chuyến bay, thời gian, đặc biệt là mã code, số hiệu chuyến bay.

Khi quá chủ quan, không thể nhớ được thông tin trên thì cần liên hệ với đại lý hoặc nơi đã đặt mua vé để thông báo cho họ. Nhân viên phòng vé China Airlines sẽ xử lý yêu cầu của bạn. Nhưng bạn phải trả lời chính xác thông tin mà mình đã đăng ký mua vé trước đó, thì mới được cấp lại vé máy bay.

Hiện nay, vé máy bay được giao cho khách hàng dưới nhiều hình thức, ngoài vé giấy truyền thống, thì vé điện tử cũng được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều. Hầu hết các phòng bán vé đều lựa chọn phương pháp gửi cả vé giấy lẫn vé điện tử cho khách. Vé điện tử sẽ được gửi qua mail, số điện thoại hoặc bất kỳ phương pháp truyền thông hiện đại khác. Các thông tin về vé sẽ được cung cấp một cách đầy đủ vì thế, khi làm mất vé, bạn đừng quá lo lắng. Đơn vị bán vé sẽ hỗ tợ tìm kiếm và gửi lại bạn mã code xác nhận mới, đảm bảo cho chuyến đi của bạn.

Đến quầy vé

Mất vé, có thể tới quầy check – in của hãng để xin cấp lại

Trường hợp mua vé điện tử

Nếu mua vé điện tử trực tiếp tại trang của hãng, thì bắt buộc bạn phải tới tại sân bay cung cấp thông tin cơ bản để nhân viên kiểm tra lại hệ thống. Thông tin đó chính xác, trùng với hệ thống thì họ sẽ cung cấp lại vé cho bạn. Hãng China Airlines sẽ lưu lại các thông tin mà bạn đã đặt trên bộ nhớ, chỉ cần cung cấp đúng, chính xác nội dung thì hãng sẽ gửi lại vé cho bạn một cách nhanh chóng.

Tôi bị mất vé, tôi phải xử lý thế nào những thông tin trên đã phần nào giúp bạn có được câu trả lời cho mình rồi đấy. Chỉ cần nhớ những lưu ý và cách xử lý trên, bạn sẽ không phải lo lắng khi lỡ làm mấy vé máy bay. Nhưng trước khi lên máy bay hãy đảm bảo kiểm tra thật kỹ các loại giấy tờ cần thiết để không bỏ lỡ chuyến bay của mình nhé.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305