Khi đến muộn sân bay bạn nên cần làm gì ?

Khi đến muộn sân bay bạn nên cần làm gì ?

Khi đến muộn sân bay cần phải làm gì? - Hiện nay, tình trạng chậm trễ chuyến bay vẫn luôn là vấn đề mà hành khách gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến hành khách đến muộn giờ và không kịp làm thủ tục cho chuyến bay. Trong trường hợp này, hành khách sẽ được giải quyết như thế nào? Điều này sẽ phụ thuộc vào hãng hàng không được lựa chọn, mỗi hãng sẽ đưa ra phương án giải quyết khác nhau. Với hãng hàng không China Airlines khi bị chậm trễ chuyến bay hành khách sẽ được giải quyết như sau.

Xem thêm:

tôi đến muộn sân bay để làm gì

Khi không kịp làm thủ tục nên nhanh chóng liên hệ với hãng China Airlines

Đến muộn giờ bay phải làm thế nào?

Khi bị trễ chuyến bay với thời gian là dưới 30 phút và tùy thuộc vào loại vé hãnh khách sẽ có cơ hội thực hiện chuyến bay khác. Nếu vé máy bay được mua có thể thay đổi giờ bay với một mức phí nhất định, thì nhân viên của hãng sẽ tiến hành đổi vé khi bạn có yêu cầu. Nếu loại vé được mua thuộc loại khuyến mãi thì khi đã chậm, bạn chỉ có thể mua vé máy bay mới cho hành trình của mình. Để đảm bảo không lỡ chuyến bay thì sau khi mua vé mới nhở tới sân bay đúng giờ.

Trong trường hợp bạn đến muộn không kịp làm thủ tục nhưng vẫn chưa tới thời gian máy bay cất cánh, thì hãy nhanh chóng liên hệ với hãng trong thời gian sớm nhất. Nếu có thể họ sẽ tiến hành thủ tục và giúp bạn tham gia vào chuyến bay của mình. Tuy nhiên, sau khi quầy thủ tục đã bị đóng thì bạn sẽ phải hủy bỏ chuyến bay và mua lại vé mới nếu có nhu cầu đi tiếp.

Một số lưu ý dành cho bạn

Trể không bỏ lỡ thời gian làm thủ tục, hay tới muộn không thể tham gia chuyến bay, nên tới sân bay trước khi máy bay cất cánh 3 giờ. Sau khi làm thủ tục, mặc dù bạn sẽ phải chờ đợi thêm một khoản thời gian nhưng chắc chắn, bạn sẽ tham gia chuyến bay của mình. Bên cạnh đó, nếu gặp phải vấn đề khó khăn, cũng có thể giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

nên đến sớm sân bay để không bị bỏ lỡ

Nên tới sân bay sớm để không bỏ lỡ chuyến bay

Ngoài ra, nếu không kịp làm thủ tục tại sân bay, bạn có thể làm thủ tục check – in online thông qua trang web của hãng. Tuy nhiên cũng đừng quá chủ quan, bạn vẫn nên tới sân bay trong thời gian sớm nhất có thể.

Không chỉ China Airlines, khi lựa chọn các hãng hàng không khác mà không kịp làm thủ tục lên máy bay thì đa phần bạn sẽ phải hủy bỏ vé máy bay của mình. Để đảm bảo không gặp phải tình trạng này, hãy đặt vé tại đại lý bán vé uy tín, nhân viên của họ sẽ nhắc nhở bạn thời gian lên máy bay để bạn không bỏ lỡ chuyến đi của mình.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305