Khám phá những khu phố Tàu sôi động nhất ở nước Mỹ

Khám phá những khu phố Tàu sôi động nhất ở nước Mỹ

Các khu phố Tàu có thể đã xuất hiện ở nhiều quốc gia khác trong hàng trăm năm trước khi đến Mỹ. Tuy nhiên so với xứ sở cờ hoa có lẽ không có đất nước nào lại sở hữu một số lượng lớn các khu phố Tàu nhộn nhịp và quy mô như vậy. Đây là nơi chủ yếu tập trung những người gốc Hoa sinh sống và làm việc do đó nó cũng mang đậm đặc trưng văn hoá của Trung Hoa cũng như một phần châu Á. Dưới đây là những khu phố Tàu sôi động nhất nước Mỹ mà du khách có thể ghé thăm và trải nghiệm.

Khu phố Tàu Manhattan, New York

Manhattan ChinaTown là một trong 9 khu phố Tàu của thành phố New York nhưng nó cũng chính là một trong những khu phố Tàu lớn nhất trên thế giới. Khu phố đặc biệt này được coi là một pháo đài của văn hoá Trung Quốc, cả ở Mỹ cũng như nước ngoài. Đây là nhà của Bảo tàng Hoa ở Mỹ, một trong những nơi giúp du khách có cái nhìn cụ thể hơn về Trung Quốc. Bên cạnh đó là nhiều địa điểm ăn uống, mua sắm đậm chất châu Á hấp dẫn khác. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, ghé thăm nơi đây bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bánh bao hấp dẫn cũng như vô số nhà hàng Việt và Thái.

Khu phố Tàu Manhattan mang cuộc sống đầy sôi động và giàu có giữa thành phố New York

Khu phố Tàu Manhattan mang cuộc sống đầy sôi động và giàu có giữa thành phố New York

Khu phố Tàu San Francisco, California

ChinaTown San Francisco có thể là khu phố Tàu lớn nhất Mỹ, nhưng chắc chắn nó là khu phố Tàu lâu đời nhất ở đây. Lịch sử của khu phố được bắt đầu từ những năm 1850, khi dòng người nhập cư lớn của Trung Quốc đổ về bờ Tây. Lúc này họ phải làm những công việc nặng nhọc như khai thác mỏ, xây dựng đường sắt, đồng thời đấu tranh để hoà nhập với văn hoá Mỹ.

ChinaTown San Francisco có lịch sử từ năm 1850 và là khu phố Tàu lâu đời nhất nước Mỹ

ChinaTown San Francisco có lịch sử từ năm 1850 và là khu phố Tàu lâu đời nhất nước Mỹ

Khi dân số những người nhập cư cũng như các doanh nghiệp Trung Quốc tăng lên, các cửa hàng, nhà hàng và căn hộ thuộc sở hữu của họ dần tràn ngập khắp thị trấn. Và chính điều đó đã dẫn đến sự ra đời của khu phố Tàu đầu tiên tại Hoa Kỳ như hiện nay. Cho đến bây giờ, nơi đây không chỉ là khu phố du lịch, một thị trường mua sắm hay ăn uống nhộn nhịp mà hơn thế nó còn là một địa danh lịch sử của San Francisco.

Khu phố Tàu Chicago, Illonois

Là ChinaTown lâu đời thứ 2 ở Hoa Kỳ, khu phố Tàu ở phía nam Chicago là một trong những nơi được rất nhiều du khách yêu thích và ghé thăm mỗi năm. Phần lớn dân số của khu phố Tàu này là những người nhập cư chạy trốn khỏi cuộc đàn áp ở Bờ Tây. Hiện nay, khu phố này cũng được biết đến là một trong những khu vực đông dân Trung Quốc nhất ở Mỹ. Đến với ChinaTown Chicago, du khách có thể ghé qua Bảo tàng Chicago của người Mỹ gốc Hoa, chiêm ngưỡng Bức tường Cửu Long ấn tượng được làm từ gạch vận chuyển từ Trung Quốc sang. Và tất nhiên tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều trải nghiệm ăn uống, mua sắm thú vị cho mình.

Khu phố Tàu Chicago mang một không gian đậm sắc màu văn hoá Trung Quốc

Khu phố Tàu Chicago mang một không gian đậm sắc màu văn hoá Trung Quốc

Khu phố Tàu Seattle, Washington

Xa hơn về phía bắc so với hầu hết các khu phố Tàu khác của Hoa Kỳ, ChinaTown Seattle được biết đến với tên gọi chính thức là Khu phố Tàu Quốc tế Seattle. Đây cũng là khu vực lớn nhất của người Hoa ở phía tây bắc nước Mỹ. Đồng thời cũng là nơi tập trung đa dạng nhiều người gốc Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Việt Nam. Và chính điều này đã biến nó trở thành trung tâm văn hoá châu Á trong khu vực, là nơi thu hút một lượng lớn du khách hằng năm.

Không chỉ người Hoa, khu phố Tàu Seattle còn là nơi sinh sống của một bộ phận lớn cộng đồng gốc Á ở Mỹ

Không chỉ người Hoa, khu phố Tàu Seattle còn là nơi sinh sống của một bộ phận lớn cộng đồng gốc Á ở Mỹ

Khu phố Tàu Honolulu, Hawaii

Khu phố Tàu Honolulu được bắt đầu hình thành từ những người lao động nhập cư Trung Quốc đến Hawaii và ở lại để làm việc như các thương nhân. Vào năm 1886, khu phố Tàu này từng trải qua một vụ cháy lớn, sau đó là một đợt bùng phát dịch bệnh dịch hạch vào năm 1899 và cả một đợt cháy khác vào năm 1900. Tuy nhiên sau tất cả, ChinaTown Honolulu hiện nay vẫn là một khu phố Hoa nhộn nhịp và sôi động nhất nước Mỹ. Hằng năm, nó cũng thu hút một lượng lớn du khách ghé thăm, khám phá.

Ghé thăm khu phố Tàu Honolulu bạn có thể tìm thấy rất nhiều trải nghiệm thú vị cho mình

Ghé thăm khu phố Tàu Honolulu bạn có thể tìm thấy rất nhiều trải nghiệm thú vị cho mình

Từ khu phố Tàu của Honolulu, Seattle cho đến Chicago hay San Francisco,… mỗi ChinaTown của nước Mỹ đều mang không khí đầy nhộn nhịp và vui tươi. Bên cạnh đó là vô số trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách, như ăn uống, tham quan, vui chơi hay mua sắm. Để có cơ hội được tự mình khám phá những khu phố Tàu sôi động nhất nước Mỹ này, ngay từ bây giờ hãy liên hệ đến đại lý vé máy bay China Airlines tại TpHCM gần nhất. Tại đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tham khảo bảng giá, hành trình và book vé máy bay đi Mỹ nhanh chóng!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305