Khám phá hệ thống sân bay quốc tế Honolulu

Khám phá hệ thống sân bay quốc tế Honolulu

Được thành lập vào tháng 3 năm 1927, Sân bay quốc tế Honolulu (HNL) nằm trong top sân bay quốc tế bận rộn nhất thế giới. Đây chính là cửa ngõ giao thương của nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới như Air Canada, Delta Airlines, Korean Air, Japan Airlines, China Airlines,… Sân bay này chủ yếu phục vụ các chuyến bay từ Hawaii đến châu Á, châu Mỹ, khu vực Thái Bình Dương.

Sân bay Quốc tế Honolulu là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng hàng không

Sân bay Quốc tế Honolulu là trung tâm hoạt động của rất nhiều hãng hàng không

Hệ thống sân bay Quốc tế Honolulu

Tính đến thời điểm hiện tại thì sân bay quốc tế Honolulu có được hệ thống 3 nhà ga hiện đại, tân tiến. Cụ thể:

 • Nhà ga 1

Hệ thống nhà ga 1 chính thức mở cửa và đi vào hoạt động vào năm 1993 với 8 cổng. Đến năm 1995 thì đã mở rộng thêm 5 cửa với hệ thống phân cách và nhận diện hiện đại. Không chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa mà nhà ga này còn phục vụ nhiều thành phố lớn trên thế giới các vùng đảo khác.

 • Nhà ga 2

Hoạt động vào năm 1962, nhà ga 2 của Sân bay quốc tế Honolulu được thiết kế theo ý tưởng của một kiến trúc sư nổi tiếng. Không chỉ có hệ thống nhận diện hãng bay mà còn có phòng chờ Diamond Head Concourse, phòng chờ Ewwa, phòng chờ trung tâm. Trong số 3 nhà gia thì nhà gia số 2 là nơi tiếp đón số lượng hãng bay nhiều nhất tại Sân bay quốc tế Honolulu. Bên trong nhà ga số 2 có tổng 29 cửa và 3 phòng chờ.

Không gian bên trong sân bay được thiết kế hiện đại

Không gian bên trong sân bay được thiết kế hiện đại

 • Nhà ga 3

Nhà ga 3 đưa vào hoạt động vào ngày 29 tháng 5 năm 2018. Đây chính là nơi tập trung các chuyến bay của Mokulele Airlines, đồng thời là cơ sở của Delta và United.

Ngoài 3 nhà ga kể trên thì Sân bay quốc tế Honolulu còn có các hệ thống nhà ga phụ gồm: nhà ga 4, 5, 6, 7, 8. Dù là nhà ga phụ nhưng mỗi nhà ga này đều có cơ sở hạ tầng hiện đại và được đầu tư một cách kỹ lưỡng với nhiều dịch vụ tiện ích.

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay quốc tế Honolulu

 • Máy rút tiền ATM và dịch vụ đổi tiền

Bên trong sân bay quốc tế Honolulu du khách đều có thể tìm thấy hệ thống rút tiền siêu tiện dụng ở khắp mọi nơi. Bên cạnh đó, còn có quầy dịch vụ để được thực hiện đổi tiền một cách nhanh chóng, giúp hành khách có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

 • Internet miễn phí

Hệ thống Wifi ở sân bay quốc tế Honolulu đều được phủ sóng trên diện rộng. Hành khách có thể truy cập miễn phí và tiện dụng. Dù ở bất cứ nơi nào của sân bay du khách cũng có thể sử dụng mạng internet với tốc độ cực nhanh.

Phòng chờ sang trọng bên trong sân bay Quốc tế Honolulu

Phòng chờ sang trọng bên trong sân bay Quốc tế Honolulu

 • Các cửa hàng miễn thuế

Các cửa hàng miễn thuế đều có mặt tại các nhà ga của trung tâm, từ cổng A đến cổng S và nó mở cửa 24/24. Hành khách có thể mua các loại rượu ngon, bánh kẹo, đặc sản của Hawaii về làm quà.

 • Điểm sạc các thiết bị di động

Tại khu vực chỗ ngồi của cổng sân bay đều có sẵn các điểm sạc thiết bị di động vô cùng tiện dụng. Ngoài ra, phải kể các điểm sạc miễn phí như khu mua vé và nhận hành lý của nhà ga chính, các phòng chờ A, B, C, D,…

 • Tủ khóa hành lý

Tại sân bay quốc tế Honolulu có các khu vực khóa tủ hành lý tại kho gửi hàng Smarte Carte. Các vật dụng được lưu trữ gồm hành lý, đồ đông lạnh,… ngoài ra khu vực này còn cung cấp dịch vụ cho thuê xe lăn, xe đẩy,… vô cùng tiện dụng, giúp hành khách có thể luân chuyển hàng hóa một cách dễ dàng hơn.

 • Các cửa hàng thực phẩm, đồ ăn nhẹ

Nếu bạn muốn ăn những món ăn nhẹ thì có thể đến các khu vực như: Dilettante Chocolates & Mocha Cafe; Starbucks, Alki Bakery,… các máy bán hàng được bán ở khắp nơi. Bạn có thể thưởng thức những tách cà phê nóng ấm tại các máy cà phê tự động. Các cửa hàng ngày mở cửa 24/ 24 giờ, vì thế bạn có thể tìm đến đó bất cứ lúc nào mình muốn.

Các cửa hàng ở sân bay Honolulu mở cửa 24/24 giờ

Các cửa hàng ở sân bay Honolulu mở cửa 24/24 giờ

 • Các khu vui chơi giải trí

Có khá nhiều khu vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi ở bên trong sân bay quốc yế Honolulu. Ở đây bạn có thể đưa các con của mình đến để vui chơi, trải nghiệm những hoạt động an toàn nhất như nhà banh, trượt ván, xe đẩy,… nếu bạn đi cùng những em nhỏ thì cũng có thể chọn đây là điểm giải trí lý tưởng cho chúng.

 • Dịch vụ y tế sân bay

Những quầy thuốc lớn được hình thành tại hệ thống nhà ga, phòng y tế và đội ngũ bác sĩ làm việc 24/24 để hỗ trợ hành khách nếu có yêu cầu.

Khám phá hệ thống sân bay quốc tế Honolulu là việc cần thiết cho những ai đang có dự định mua vé máy bay đi Honolulu. Ngoài ra, để biết thêm về thông tin thủ tục và giấy tờ bay trong giai đoạn dịch hành khách hãy gọi ngay cho các hãng bay để được tư vấn cụ thể.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305