Hướng dẫn hành khách lần đầu đi máy bay hãng China Airlines

Hướng dẫn hành khách lần đầu đi máy bay hãng China Airlines

Không ít hành khách đi máy bay hãng China Airlines lần đầu đã cảm thấy khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ, cách đặt vé, các quy định và dịch vụ hàng không,… Đặc biệt, với những chuyến bay quốc tế thì hành khách cần phải tìm hiểu một cách chi tiết và chính xác thì mới có được hành trình hoàn hảo. Đó cũng là lý do mà chúng tôi hướng dẫn hành khách lần đầu đi máy bay hãng China Airlines ngay dưới đây.

Những thứ cần chuẩn bị trước chuyến bay của China Airlines

  • Mang theo tất cả các giấy tờ du lịch

Nếu bạn tham gia các hành trình nội địa thì giấy tờ của bạn không mấy rườm rà. Thế nhưng, nếu bạn du lịch đến một nước khác thì phải mang theo hộ chiếu, visa, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe,… Những loại giấy tờ này nhằm đảm bảo việc in thẻ lên máy bay của bạn được hoàn tất. Đồng thời việc xuất/ nhập cảnh cũng sẽ thuận lợi hơn.

Hành khách nên chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến bay của mình

Hành khách nên chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ cần thiết cho chuyến bay của mình

  • Hãy kiểm tra sức khỏe trước chuyến bay của China Airlines

Trước khi tham gia các chuyến bay, hành khách cần phải kiểm tra sức khỏe của mình một cách kỹ lưỡng. Đặc biệt, với các trường hợp hành khách là phục nữ mang thai, người có tiền sử về các bệnh lý, người khuyết tật,… Các loại giấy tờ phải đảm bảo còn hiệu lực theo quy định của China Airlines. Trước khi lên máy bay, bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ này tại quầy thủ tục. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo các loại thuốc chuyên dụng, một số loại kẹo ngậm để dùng khi cần thiết.

Nhớ kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình trước khi tham gia chuyến bay

Nhớ kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình trước khi tham gia chuyến bay

  • Lựa chọn hình thức đặt vé máy bay an toàn và phù hợp

Nếu bạn là người lần đầu đi máy bay hẳn sẽ lúng túng khi book vé máy bay tại website của hãng. Bởi các thao tác trên trang web thường sẽ rườm rà và khó hiểu hơn. Để đảm bảo an toàn thì tốt nhất hành khách nên nhờ đến sự hỗ trợ từ văn phòng/ đại lý vé China Airlines. Tại đó, các nhân viên sẽ hỗ trợ, tư vấn và giúp bạn lựa chọn hành trình bay phù hợp. Đồng thời, sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến hành lý, dịch vụ và cả những quy định cần biết khi tham gia chuyến bay của China Airlines. 

Chọn cho mình hình thức đặt vé máy bay an toàn và tốt nhất

Chọn cho mình hình thức đặt vé máy bay an toàn và tốt nhất

  • Nắm vững các quy định về hành lý của hãng China Airlines

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lý miễn trước trên chuyến bay. Để tránh tình trạng quá cân hành lý và phải đóng phí thì tốt nhất hành khách nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về các quy định hành lý của hãng bay này. Cụ thể:

Hành lý xách tay

+ Hạng phổ thông: hành khách được mang theo 1 kiện hành lý xách tay, trọng lượng tối đa là 7kg, tổng kích thước 3 chiều là 23 x 36 x 56cm.

+ Hạng phổ thông cao cấp: trên máy bay hành khách sẽ được mang theo 1 kiện hành lý, trọng lượng tối đa của mỗi kiện là 7kg, kích thước tối đa 3 chiều là 23 x 36 x 56cm.

+ Hạng thương gia: hành khách sẽ được mang 2 kiện hành lý xách tay, trọng lượng tối đa của mỗi kiện là 7kg. Tổng kích thước 3 chiều của hành lý là 23 x 36 x 56cm.

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định hành lý hãng China Airlines

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định hành lý hãng China Airlines

Hành lý ký gửi

+ Hạng phổ thông: mỗi hành khách sẽ được ký gửi miễn phí 2 kiện hành lý, trọng lượng của hành lý không quá 23kg/ kiện. Kích thước tối đa 3 chiều của hành lý là 158cm.

+ Hạng phổ thông cao cấp: hành khách sẽ được phép mang 2 kiện hành lý với trọng lượng tối đa là 28kg/ kiện. Tổng kích thước tối đa 3 chiều của hành lý là 158cm.

+ Hạng thương gia: hành khách sẽ được mang theo 2 kiện hành lý có tổng trọng lượng là 32kg/ kiện. Kích thước tối đa 3 chiều của hành lý là 158cm.

Quy định hành lý của China Airlines thường có quy tắc nghiệm ngặt về trọng lượng của hành lý ký gửi cũng như hành lý xách tay. Nếu hành khách đã nắm rõ được số cân giới hạn thì có thể sắp xếp hợp lý và có thể cân trước ở nhà để tránh bị vượt quá so với quy định.

Những thao tác cần làm tại sân bay 

  • Làm thủ tục check-in

Hành khách có thể lựa chọn 2 hình thức check-in, đó là check-in tại sân bay và check-in online. Tuy nhiên, theo quy định thì hành khách check-in tại sân bay phải có mặt ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành. Ở đó hành khách sẽ làm thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên tại quầy. Hãy nhớ mang theo các loại giấy tờ thông tin cá nhân thật đầy đủ nhé!

Check-in online cũng là cách nhanh chóng mà hành khách nên chọn

Check-in online cũng là cách nhanh chóng mà hành khách nên chọn

Để tiết kiệm thời gian và không phải chờ đợi tại sân bay thì hành khách có thể sử dụng hình thức check-in online. Với cách này, hành khách chỉ cần thực hiện ngay trên các thiết bị di động của mình. Hành khách nên thực hiện check-in online từ 24 giờ đến 2 giờ trước thời gian khởi hành chuyến bay.

  • Hãy lưu ý việc làm thủ tục xuất/ nhập cảnh tại sân bay

Với những hành khách thực hiện chuyến bay quốc tế thì phải làm thủ tục xuất/ nhập cảnh tại sân bay. Tuy nhiên, các hành khách lần đầu đi máy bay hẳn sẽ khá lúng túng trong việc thực hiện thủ tục này. Thực tế, tùy vào từng sân bay sẽ có các bước kiểm tra an ninh trước và sau khi xuất/ nhập cảnh.

Hành khách nên nắm vững cách làm thủ tục xuất/ nhập cảnh trước khi thực hiện chuyến bay của mình

Hành khách nên nắm vững cách làm thủ tục xuất/ nhập cảnh trước khi thực hiện chuyến bay của mình

Mọi hành khách đều phải thực hiện thủ tục xuất/ nhập cảnh tại khu vực hải quan với đầy đủ các loại giấy tờ như: hộ chiếu, visa, giấy sức khỏe,… Khi làm thủ tục, bạn cũng cần phải lịch sự, xếp hàng, trật tự để không mất thời gian tại sân bay. Hãy nhớ mang đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để việc thực hiện thủ tục xuất/ nhập cảnh của mình suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

  • Đi theo hướng dẫn từ các hệ thống chỉ đường tại sân bay

Các sân bay thường sẽ rộng lớn và có nhiều khu vực khác nhau. Vì thế, để tránh lạc đường thì hành khách nên tìm hiểu về sơ đồ sân bay từ trước. Đồng thời đi theo hướng dẫn từ hệ thống tại sân bay. Nếu bạn không rành thì có thể hỏi ngay các nhân viên sân bay, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn lối đến cửa máy bay một cách chính xác và nhanh nhất.

Một số điều cần biết khi lên/ xuống máy bay

  • Khi lên máy bay

+ Để có một chuyến bay an toàn thì khi lên máy bay hành khách nên tắt tất cả các thiết bị di động của mình. Đồng thời, nên thắt dây an toàn để tránh tình trạng gặp thời tiết xấu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức giải trí bằng game, đọc sách, nghe nhạc,… để giảm bớt căng thẳng trên chuyến bay.

+ Hành khách có thể mang theo gối, chăn mỏng hoặc một số các vật dụng để che mắt, đảm bảo mang lại giấc ngủ sâu hơn trên những chuyến bay đường dài.

Bạn có thể chọn những vật dụng cần thiết để có được chuyến bay thoải mái hơn

Bạn có thể chọn những vật dụng cần thiết để có được chuyến bay thoải mái hơn

+ Đối với hành lý xách tay của mình, hành khách nên để thật cẩn thận trên ngăn đựng hành lý ở đầu máy bay để không bị rơi xuống đầu người khác. Đồng thời, không được ôm hành lý trên đùi hay để giữa lối đi gây cản trở những người xung quanh.

+ Lưu ý khi đi máy bay, bạn tránh nói quá to tiếng, gây ồn ào và làm phiền đến những hành khách bên cạnh. Hành khách cũng có thể đứng lên một vài lần để thư giãn trong suốt hành trình bay của mình.

  • Khi xuống máy bay

+ Khi xuống máy bay, hành khách không nên chen lấn. Hãy đi từ tốn, để không bị ngã hoặc gây phiền toái đến người đi trước.

+ Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, hành khách hãy đi theo bảng hướng dẫn để đến khu vực để hành lý của mình. Hãy nhớ kiểm tra mã số hành lý, lấy đúng số kiện hành lý. Đừng quên kiểm tra xem hành lý của mình có bị hư hỏng hay mất mát gì hay không. Nếu trường hợp hành lý hư hỏng hay mất thì hành khách nên liên hệ ngay đến bộ phận an ninh hàng không để được xử lý nhanh chóng.

Kiểm tra hành lý một cách kỹ lưỡng khi xuống máy bay

Kiểm tra hành lý một cách kỹ lưỡng khi xuống máy bay

+ Khi ra khỏi sân bay, hành khách nên tìm cho mình những phương tiện di chuyển phù hợp để có thể đến trung tâm thành phố. Nếu chuyến bay đường dài khiến bạn mệt mỏi thì hãy chọn thư giãn và nghỉ ngơi tại sân bay hoặc các khách sạn gần đó rồi tiếp tục hành trình của mình.

Một số lưu ý cho hành khách khi đi máy bay lần đầu hãng China Airlines

+ Tìm hiểu về các lối vào/ ra của các sân bay: điều này thật sự cần thiết với những du khách đi máy bay lần đầu. Nếu bạn không thể tìm thấy lối vào/ ra máy bay thì rất dễ bị lỡ chuyến hoặc gặp các rắc rối khác. Vì thế hãy chủ động nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên sân bay để được hướng dẫn chi tiết.

+ Nhớ đến trước chuyến bay ít nhất 2 tiếng: để không bị lỡ chuyến bay và làm thủ tục check-in kịp thời thì tốt nhất bạn nên đến trước 2 tiếng. Đồng thời, việc đến trước chuyến bay sẽ giúp bạn có thể hạn chế được các vấn đề rủi ro chẳng may gặp phải khi check-in, khi làm thủ tục lên máy bay,…

+ Nên ăn mặc thoải mái: nếu bạn tham gia hành trình đường dài, phải ngồi trên máy bay nhiều tiếng đồng hồ thì tốt nhất nên ăn mặc thật thoải mái. Bởi với cách ăn mặc này sẽ giúp bạn không thấy gò bó, khó chịu trên chuyến bay của mình.

Bạn nên chọn cách ăn mặc thoải mái khi đi máy bay

Bạn nên chọn cách ăn mặc thoải mái khi đi máy bay

+ Hãy uống nước: với tâm lý lo lắng của người đi máy bay lần đầu sẽ dễ khiến họ cảm thấy khát nước. Hãy uống nước, hít thở sâu và thư giãn bằng các hình thức giải trí tại chỗ ngồi của mình.

Với những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có được một hành trình suôn sẻ nhất, dù là lần đầu đi máy bay. Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho các hành trình của mình sắp tới thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Đại lý vé China Airlines để được các nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305