Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Đài Loan vào trung tâm thành phố

Hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Đài Loan vào trung tâm thành phố

Đối với những du khách lần đầu tiên mua vé máy bay đi Đài Loan đều sẽ băn khoăn không biết cách di chuyển từ sân bay Đài Loan về trung tâm thành phố như thế nào. Để bạn có thể yên tâm hơn dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài thông tin về sân bay Đào Viên (Đài Loan). Từ vị trí cho đến cách di chuyển và gợi ý các phương tiện cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Toàn cảnh của sân bay quốc tế Đào Viên

Giới thiệu chung về sân bay quốc tế Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên hiện nằm ở huyện Đào Viên, cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 27 km. Theo số liệu thống kê trong năm 2013, thì sân bay Đào Viên được xếp hạng thứ 15 toàn cầu về số lượng hành khách, và đứng thứ 10 về lưu lượng giao thông vận tải.

Sân bay có tất cả 2 nhà ga đang hoạt động, và 2 nhà ga đang xây dựng thêm. Mỗi nhà ga bao gồm 4 tầng, mỗi tầng là một vực vực riêng bao gồm: Khu vực phương tiện giao thông mặt đất; Khu vực sảnh khách đến; Khu vực sảnh khởi hành và cuối cùng là Khu vực dành cho phòng chờ khách VIP.

Sân bay quốc tế Đào Viên hiện là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không lớn như: EVA Air, China Airlines, Cathay Pacific, All Nippon Airways,…

Đào Viên hiện là trung tâm hoạt động chính của China Airlines

Các phương tiện đưa du khách vào trung tâm thành phố

Từ sân bay quốc tế Đào Viên hành khách có thể dễ dàng di chuyển về trung tâm thành phố Đài Bắc thông qua các phương tiện như:

  • Di chuyển bằng hệ thống MRT

Cách di chuyển nhanh nhất từ sân bay Đào Viên về trung tâm Đài Bắc là tàu điện ngầm MRT. Tính đến hiện tại thì có hai line tàu đi từ sân bay về trung tâm là: Express Train và Commuter Train. Giá vé MRT Airport là 160 NDT (~ 554.000 đồng) cho tàu Express. Tàu hoạt động hằng ngày từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Tàu điện ngầm MRT là phương tiện di chuyển phổ biến ở Đài Loan

Tàu Express phục vụ tất cả hành khách ở sân bay. Nếu ở ga số 1 bạn sẽ đến bắt xe ở trạm A12, nếu ở ga số 2 thì đến trạm A13. Thời gian trung bình tàu Express di chuyển đến trung tâm thành phố là khoảng 38 phút. Tàu có màu hồng tím.

Còn về tàu Commuter thì sẽ có nhiều trạm dừng hơn nên thời gian di chuyển sẽ kéo dài hơn. Thời gian trung bình từ sân bay đến trung tâm thành phố là khoảng 1 giờ 10 phút.

Để thanh toán tiền đi tàu điện ngầm ở Đài Loan du khách bắt buộc phải có

1 trong 4 loại card như: Easy Card, Happy Card, Icash và Ipass.

  • Di chuyển bằng xe bus

Một phương tiện giá rẻ được nhiều hành khách lựa chọn để vào khu vực trung tâm thành phố đó là xe bus. Trung bình giá vé xe bus sẽ khoảng từ 125 NDT (~ 433.000 đồng).

Từ sân bay du khách cũng có thể dễ dàng bắt xe bus để vào trung tâm thành phố

Với những hành khách hạ cánh đến sân bay Đào Viên lúc nửa đêm, phương tiện tốt nhất để bạn có thể di chuyển đến trung tâm thành phố là Shuttle Bus 1819.  Thời gian đi khoảng 55 phút, trung bình mỗi chuyến cách nhau 15 – 20 phút và hoạt động 24 giờ. Vé sẽ được bán ở bàn Travel Passenger Reception trong sân bay.

  • Di chuyển bằng taxi

Chi phí di chuyển từ sân bay quốc tế Đào Viên về trung tâm thành phố Đài Bắc khá là cao, tuy nhiên phương tiện này có lợi thế là di chuyển nhanh và đến đúng nơi mình cần. Trung bình một chuyến xe có thể dao động từ 500 – 700 NDT (1.730.000 – 2.420.000 đồng). Nếu đi nhóm 4 người thì chi phí chia ra cũng không quá cao.

  • Thuê xe

Nếu bạn đến Đài Loan vào khoảng thời gian 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng, thì lúc này bạn sẽ bị nhỡ chuyến xe bus cuối cùng, cũng như tàu đi từ sân bay. Do đó, nếu không muốn ngủ lại ở sân bay, bạn có thể lựa chọn biện pháp thuê xe. Thường giá thuê xe di chuyến đến Đài Bắc và trong thành phố rơi vào khoảng 299 NDT (1.034.000 đồng)

  • HSR Taoyuan Station

Vé HSR (tàu cao tốc) từ ga chính Đài Bắc đi HSR Taoyuan Station là 155 NDT (~ 536.000 đồng). Đây là phương tiện giúp hành khách di chuyển nhanh, thoải mái và tiết kiệm chi phí. Thời gian hoạt động từ 06:15 sáng đến 21:45 tối, trung bình 15 – 30 phút có 1 chuyến. Thời gian từ 21:45 đến 22:50 mỗi 20 đến 40 mới có 1 chuyến.

Trên đây là một số thông tin về phương tiện di chuyển từ sân bay Đài Loan vào trung tâm thành phố du khách có thể tham khảo để có chuyến hành trình thuận tiện nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đại lý China Airlines tại TPHCM để được tư vấn thêm.

 

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305