Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines

Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines

Hiện nay, di chuyển bằng đường hàng không chính là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của hành khách trong các chuyến công tác, du lịch của mình. Trong mỗi chuyến bay không chỉ có người khỏe mạnh, bình thường mà đôi khi còn có thêm các đổi tượng khác như trẻ em, người già, người khuyết tật,… Với những đối tượng này, hãng hàng không China Airlines sẽ đưa ra những hỗ trợ đặc biệt, giúp hành khách có được chuyến bay thoải mái nhất. Vậy cụ thể, chương trình hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines

China Airlines cung các các hỗ trợ đặc biệt cho hành khách khuyết tật trên chuyến bay của mình

Hỗ trợ cho người khuyết tật

Đối với những hành khách bị khuyết tật, khi tham gia chuyến bay cần thông báo trước cho hãng ít nhất là 48 giờ trước khi khởi hành, để hãng sắp xếp chỗ ngồi và cung cấp các dịch vụ phù hợp.

  • Hành khách khuyết tật sẽ được hàng sắp xếp chỗ ngồi gần ghế lối đi, hoặc có trang bị tay vịn để có thể di chuyển.
  • Hành khách sẽ được hỗ trợ xe lăn trong chuyến bay, để tạo điều kiện cho việc di chuyển giữa các ghế ngồi và nhà vệ sinh.
  • Tiếp viên sẽ hỗ trợ cho những người bị khuyết tật trong quá trình ra, vào ghế khi lên máy bay hoặc xuống máy bay. Giúp người khuyết tật di chuyển tới nhà vệ sinh trong suốt chuyến bay.
  • Tất cả các máy bay của China Airlines đều được trang bị nhà vệ sinh dành riêng cho hành khách khuyết tật, với hệ thống chuông dịch vụ, tay vịn, sàn chống trượt bên trong.

Dịch vụ dành cho hành khách bị khiếm thị

Những hành khách khiếm thị sẽ được tiếp viên hướng dẫn về các yêu cầu cơ bản trước khi cất cánh như không hút thuốc, hạn chế sử dụng các thiết bị điện, các sử dụng đai an toàn, vị trí cửa thoát hiểm, các sử dụng áo phao, cách sử dụng mặt nạ dưỡng khí, và các thiết bị khẩn cấp khác. Các tiếp viên sẽ đưa ra hướng dẫn cụ thể tùy thuộc vào từng tình trạng của hành khách.

Hãng hàng không China Airlines đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với tiếp viên, trong chuyến bay có hành khách khiếm thị. Cụ thể:

  • Hỗ trợ hành khách di chuyển tới ghế ngồi, thắt dây an toàn và giới thiệu các tiện nghi ở chỗ ngồi, khu vực xung quanh cũng như nhà vệ sinh gần nhất.
  • Trong suốt chuyến bay, tiếp viên sẽ hướng dẫn cách di chuyển tới nhà vệ sinh khi hành khách có nhu cầu.

Trẻ sơ sinh và trẻ em

Trẻ sơ sinh lớn hơn 14 tuổi, có người lớn đi kèm sẽ được di chuyển trên chuyến bay của China Airlines. Nếu trẻ sơ sinh đi cùng người lớn và không có chỗ ngồi riêng thì trẻ sẽ được tính giá vé trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh phải ngồi trong ghế an toàn để đảm bảo không gặp phải sự cố trong chuyến bay.

Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines

Trẻ em đi máy bay một mình được hãng China Airlines chăm sóc tốt nhên bạn có thể yên tâm

Đối với trẻ em từ 2 đến 12 tuổi có người lớn đi kèm, hành khách sẽ phải mua vé với ghế ngồi của người lớn phải đi kèm với ghế an toàn của trẻ. Trong suốt chuyến bay, trẻ em phải được thắt đai an toàn của ghế đó. Những trẻ em tham gia chuyến bay không có người lớn đi kèm, China Airlines, sẽ cung cấp các dịch vụ cụ thể cho từng hành khách từ 5 đến 18 tuổi.

  • Trước khi lên chuyến bay, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp phải ký vào mấu đơn đồng ý và miễn trách nhiệm khi chuyên chở trẻ em không có người đi kèm mà hãng China Airlines đưa ra.
  • Phí dịch vụ cho trẻ em không có người lớn đi kèm sẽ được tính dựa trên độ tuổi, và phải đặt vé ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.

Phụ nữ mang thai

Để đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai trên các chuyến bay và sức khỏe của hành khách, khi đặt vé cần thông báo cho nhân viên thời gian ngày dự sinh, mang thai đơn hay đa thai. Phụ nữ mang thai nên mang theo y bạ trước sinh để cung cấp thông tin cần thiết trong quá trình di chuyển.

Những hàng khách mang thai có thời kỳ thai nghén từ 28 tuần trở lên, sẽ phải liên hệ trước với China Airlines để xin giấy chứng thực sức khỏe để tiến hành đặt vé. Mẫu giấy chứng nhận này phải có chữ ký xác nhận của bác sỹ khoa sản có chuyên môn, trong vòng 7 ngày trước khi chuyến bay khởi hành.

Trong trường hợp phụ nữ mang thai tham gia các chuyến bay khứ hồi, hoặc chuyến bay liên tục trong vòng 2 tuần sau ngày khởi hành, cần phải có thư chấp thuận bay. Nếu chuyến bay lâu hơn 2 tuần thì hành khách phải gửi lại các loại giấy tờ y tế cập nhật để được chấp thuận.

Hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines

Phụ nữ mang thai sẽ nhận được những hỗ trợ mà hãng China Airlines đưa ra

Hành khách nằm trên cáng

Đối với những hành khách phải giữ tư thế nằm ngửa trong suốt chuyến bay, hãng hàng không China Airlines có thể cung cấp dịch vụ cánh có phí. Đối với dịch vụ này, hành khách phải có thư chấp thuận của bộ phận ý tế của hãng trước khi khởi hành 2 tuần. Hành khách sử dụng cáng phải có người lớn khỏe mạnh đi kèm, để hỗ trợ tốt hơn trên chuyến bay.

Những hành khách sử dụng cáng chỉ được phép lựa chọn hạng ghế phổ thông, khi tham gia chuyến bay. Hành khách cần sử dụng các phải làm thủ tục đăng ký hoặc liên hệ với đại lý bán vé máy bay China Airlines ít nhất 2 ngày (không tính ngày cuối tuần và ngày lễ).

Ngoài ra, các hỗ trợ đặc biệt trên các chuyến bay của China Airlines kể trên thì hãng hàng không này còn đưa ra những hỗ trợ đặc biệt khác dành cho hành khách thanh thiếu niên, những hành khách cần mang theo thiết bị hỗ trợ sức khỏe để đảm bảo mọi đối tượng đều có thể tham gia chuyến bay của hãng. Với những hỗ trợ đặc biệt đó, hành khách có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt mua vé máy bay của hãng China Airlines.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305