Hình ảnh logo của hãng China Airlines có ý nghĩa như thế nào?

Hình ảnh logo của hãng China Airlines có ý nghĩa như thế nào?

China Airlines logo luôn được đánh giá cao về sự tinh tế, hài hòa giữa bố cục và màu sắc. Đương nhiên, mỗi phần trên logo của hãng bay China Airlines đều sẽ mang ý nghĩa riêng và hướng đến các mục đích hàng không nhất định. Chính sự tươi sáng, bắt mắt và đầy ý nghĩa ấy đã khiến cho logo của China Airlines được hành khách nhớ đến và cũng khẳng định được tính chuyên nghiệp của hãng bay này. Dưới đây sẽ là ý nghĩa của logo hãng China Airlines và một số thông tin cần thiết khác mà bạn nên tham khảo.

1. Đôi nét về hãng hàng không China Airlines

Hãng hàng không China Airlines chính thức được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1959. Đây chính là một hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan. Hiện tại, China Airlines đang có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. Tháng 10 năm 1962, China Airlines mới thực hiện chuyến bay quốc nội đầu tiên với hành trình từ Đài Bắc đến Hoa Liên.

China Airlines là hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan

China Airlines là hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan

Sau nhiều năm nỗ lực và phát triển vượt bậc, hiện tại China Airlines đang khẳng định vị thế của mình trong thị trường hàng không ở các khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Đông Bắc Á. Hãng đã phục vụ nhiều chuyến bay thẳng với chất lượng đường bay cực kỳ tốt.

Tính đến cuối tháng 06 năm 2011, China Airlines đã có một đội bay hùng hậu với 68 máy bay hiện đại nhất thế giới. Trong đó, 49 chiếc máy bay chuyên chở khách và 19 máy bay chở hàng hóa. Những dòng máy bay hãng chủ yếu phục vụ đó chính là: Boeing 747-400, Boeing 747-400F, Airbus 330-300, Airbus 340-300,… Tuổi thọ của các loại máy bay này khoảng từ 8,3 năm trở lên.

China Airlines luôn mang đến cho hành khách chất lượng dịch vụ hoàn hảo trên từng chuyến bay

China Airlines luôn mang đến cho hành khách chất lượng dịch vụ hoàn hảo trên từng chuyến bay

Đồng thời, China Airlines cũng đã khai thác 3 hạng ghế chính, đó là hạng ghế First Class, Business Class, Economy Class. Mỗi hãng ghế đều cung cấp những dịch vụ tương ứng và mức giá ưu đãi khác nhau. Bên cạnh đó, China Airlines còn mở nhiều chương trình khuyến mãi trong năm, với mong muốn giúp hành khách có chuyến bay an toàn và tiết kiệm chi phí nhiều nhất.

2. Tìm hiểu lịch sử của China Airlines logo

Trong suốt nhiều năm hoạt động, hãng hàng không China Airlines luôn có những thay đổi vượt bậc về chất lượng hàng không và dịch vụ chuyến bay. Với logo của hãng China Airlines cũng là một phần thể hiện sự chuyên nghiệp và lòng tin của hãng bay này. China Airlines logo chính thức được thiết kế từ ngày 7 tháng 10 năm 1995. Đây là khoảng thời gian mà China Airlines có hàng loạt những thay đổi về cả ngoại thất và nội thất.

Logo của China Airlines có từ năm 1995 với hình ảnh hoa mận tươi sáng và đẹp mắt

Logo của China Airlines có từ năm 1995 với hình ảnh hoa mận tươi sáng và đẹp mắt

Biểu tượng trọng tâm logo của China Airlines đó chính là hình ảnh hoa mận. Và hình ảnh này cũng được thay thế cho quốc kỳ, đồng thời được sử dụng bền vững cho đến hiện tại. Tiêu chuẩn của China Airlines logo đó chính là “thiết kế đơn giản, hài hòa và hiện đại”. Chính điều này đã khiến cho logo của hãng China Airlines trở nên đẹp mắt và gây ấn tượng mạnh đối với hành khách. Để khi nhắc đến hình ảnh hoa mận thì họ sẽ nghĩ ngay đến hãng hàng không China Airlines.

Logo của China Airlines tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu

Logo của China Airlines tạo nên cảm giác thoải mái và dễ chịu

Cùng với đó là sự kết hợp độc đáo giữa màu trắng nền, chữ Anh – Hoa xanh nổi bật. Ba gam màu này đã hòa phối với nhau tạo nên một tổng thể logo đẹp mắt và thu hút người nhìn, ngay cả khi bay trên bầu trời. Với thiết kế thông minh và đầy tính thẩm mỹ như vậy, China Airlines đã dần khẳng định sự chuyên nghiệp của mình ở cả hình thức và chất lượng bên trong.

3. Những ý nghĩa sâu sắc của China Airlines logo

Dấu hiệu để hành khách có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt một thương hiệu hàng không của chúng tôi đó chính là China Airlines logo. Đối với hãng hàng không China Airlines thì logo luôn đảm bảo đầy đủ 5 dấu hiệu, đó chính là: biểu tượng hàng không, màu sắc tiêu chuẩn, ngôn ngữ Anh – Hoa, biểu tượng đại diện và hình bổ trợ. Toàn bộ những hình ảnh này đã góp phần tạo nên một dấu ấn rất riêng dành cho hãng hàng không China Airlines. Đồng thời đây cũng là yếu tố tạo dựng thương hiệu bền vững của hãng bay này trong suốt nhiều năm qua.

  • Hình ảnh hoa mận trên logo của China Airlines

Hình ảnh đại diện của hãng China Airlines đó chính là hoa mận. Với hình ảnh này, sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng phân biệt China Airlines với các hãng bay khác. Hoa mận chính là quốc hoa của Đài Loan, có màu hồng nổi bật, thường nở rộ vào mùa xuân. Đối với người dân Đài Loan, hoa mận chính là loài hoa tượng trưng cho nhân cách cao thượng, lòng nhiệt tình và cả sự tự nhiên đầy quyến rũ.

Hoa mận chính là hình ảnh trung tâm trong logo của China Airlines

Hoa mận chính là hình ảnh trung tâm trong logo của China Airlines

Hoa mận được trồng nhiều ở Đài Loan và vì trụ sở của hãng China Airlines cũng đặt tại sân bay Đào Viên. Nên việc lấy hình ảnh hoa mận làm tâm điểm cho logo chính là lựa chọn vừa mang ý nghĩa sâu sắc từ bên trong và cả yếu tố biểu trưng từ vẻ đẹp bên ngoài.

Mặt khác, hoa mận cũng thể hiện được sự chân thành, nhiệt tình và thái độ tận tâm, hi vọng mang lại dịch vụ hàng không tốt nhất cho hành khách. Nhìn chung, việc lựa chọn hoa mận để làm điểm nhấn cho China Airlines logo chính là một sự thông minh trong chiến lược hàng không của hãng bay này.

  • Màu sắc tinh tế của logo

Nhìn vào logo của hãng hàng không China Airlines, hành khách có thể dễ dàng nhận thấy 3 màu sắc chủ đạo đó chính là nền trắng, chữ xanh và logo hoa mận màu hồng sáng. Đây chính là một sự kết hợp hài hòa và cực kỳ tinh tế của hãng China Airlines. 3 màu sắc nhẹ nhàng này luôn tạo cho người nhìn một sự thiện cảm và để lại một cảm giác vô cùng thoải mái khi tham gia chuyến bay.

Màu sắc logo phân bố hài hòa trên thân máy bay, tạo nên một sự nổi bật nhưng hết sức nhẹ nhàng và dễ chịu

Màu sắc logo phân bố hài hòa trên thân máy bay, tạo nên một sự nổi bật nhưng hết sức nhẹ nhàng và dễ chịu

Những gam màu của China Airlines logo còn mang đến một cảm giác đáng tin tưởng, nhiệt tình và tận tâm. Đồng thời, đây cũng là 3 màu sắc trường tồn vĩnh hằng theo thời gian nên sẽ khiến cho hành khách cảm thấy dễ chịu hơn. Màu sắc logo của hãng China Airline cũng là một phần cực kỳ quan trọng, nói lên cái nhìn tương lai sâu sắc nhất của hãng bay này. Cùng với đó là thể hiện được một tinh thần phát triển mạnh mẻ của hãng bay này trong tương lai.

  • Phần chữ Anh – Hoa của China Airlines

Trên phần logo của hãng hàng không China Airlines còn nổi bật với phần chữ Anh – Hoa. Đây chính tên của hãng bay này với 2 ngôn ngữ chính, mục đích giúp hành khách có thể dễ dàng ghi nhớ và nhận diện. Vì là hãng hàng không đến từ Đài Loan nên sẽ sử dụng ngôn ngữ chính của nơi này để nhấn mạnh tên tuổi của China Airlines.

Phần chữ Anh – Hoa cũng là một ý tưởng mới mẻ và thông minh của China Airlines

Phần chữ Anh – Hoa cũng là một ý tưởng mới mẻ và thông minh của China Airlines

Đối với phần chữ bằng tiếng Anh sẽ là mang ý nghĩa phổ biến, giúp cho mọi người trên thế giới đều có thể đọc và nhớ đến hãng bay này. Bởi tiếng Anh chính là ngôn ngữ phổ thông của toàn thế giới. Sự kết hợp ngôn ngữ Anh – Hoa sẽ là một thiết kế thông minh, mang lại cảm giác dễ nhớ hơn đối với khách hàng. Đây cũng là một trong những kết hợp độc đáo mà các hãng bay Trung Quốc thường lựa chọn.

  • Vị trí đặt logo trên máy bay China Airlines

China Airlines không chỉ chú ý đến hình ảnh hay màu sắc mà việc lựa chọn vị trí logo trên máy bay cũng là một phần hết sức quan trọng. Cụ thể, hình ảnh logo của China Airlines được đặt ở vị trí đuôi máy bay. Đương nhiên, sự lựa chọn này không phải là ngẫu nhiên mà đó là cái nhìn sâu xa và tinh tế. Bởi khi đặt logo ở đuôi máy bay, sẽ giúp cho biểu tượng mày trở nên nổi bật và đáng chú ý hơn.

Vị trí logo của China Airlines đặt ở phía đuôi để tạo điểm nhấn và dễ nhìn ngay cả khi bay trên bầu trời cao

Vị trí logo của China Airlines đặt ở phía đuôi để tạo điểm nhấn và dễ nhìn ngay cả khi bay trên bầu trời cao

Đặc biệt là khi bay trên bầu trời, bạn sẽ nhìn thấy phần đuôi có logo rực rỡ và có thể nhận diện hãng bay China Airlines. Hơn nữa, phần chữ của logo màu xanh, in trên nền trắng của máy bay, sẽ giúp tạo nên điểm nhấn. Khi nhìn vào, bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thanh thoát nhưng cũng không kém phần nổi bật. Đây cũng chính là một trong những chiến lược thiết kế độc đáo và thông minh của hãng hàng không China Airlines.

China Airlines logo là một sự tổng hòa giữa sáng tạo về hình thức cũng như ý nghĩa bên trong. Đây chính là một trong những cách phát triển thương hiệu hàng không độc đáo của hãng hàng không China Airlines. Đương nhiên, hãng bay này không chỉ chú trong đến hình thức mà còn phải kể đến chất lượng dịch vụ bên trong của từng chuyến bay. Với China Airlines, mục đích chính là mang lại những chuyến bay an toàn, chất lượng và thoải mái nhất.

4. Một số mục tiêu hoạt động của China Airlines trong thời gian tới

Với mong muốn trở thành hãng bay đồng hành tốt nhất đối với mọi hành khách trên thế giới, China Airlines đã tăng cường phát triển về mọi mặt. Trước đó, hãng bay này đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong ngành hàng không thế giới.

China Airlines luôn phát triển về mọi mặt để mang đến cho hành khách chuyến bay thoải mái nhất

China Airlines luôn phát triển về mọi mặt để mang đến cho hành khách chuyến bay thoải mái nhất

Tiếp đó, China Airlines cũng đã có hàng loạt các kế hoạch phát triển mới như: tăng cường số lượng máy bay, mở rộng mạng lưới đường bay, nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, đẩy mạnh các phát triển về tiện ích máy bay, đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cho mọi hành khách,…. Đây chính là những mục tiêu hàng đầu của China Airlines. Trong tương lai, hãng bay này hứa hẹn sẽ mang đến cho hành khách nhiều trải nghiệm mới mẻ và ấn tượng nhất.

Thông qua những thông tin về hình ảnh và ý nghĩa biểu tượng China Airlines logo đã thể hiện được nét đặc trưng để bạn nhận diện và hiểu về từng chi tiết. Đồng thời, hãng bay này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua hình ảnh logo và trong từng dịch vụ hàng không. Để đặt được vé máy bay China Airlines giá rẻ thì hành khách vui lòng liên hệ đến văn phòng China Airlines. Ở đó sẽ có các nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tư vấn và giúp bạn book vé với mức giá phải chăng nhất.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305