Hành khách được mang theo bao nhiêu Kg hành lý khi lên máy bay

Hành khách được mang theo bao nhiêu Kg hành lý khi lên máy bay

Không giống như các phương tiện di chuyển khách, khi lựa chọn máy bay, điều mà hành khách quan tâm chính là quy định về hành lý. Trên các chuyến bay, hành khách sẽ được phép mang theo từng loại hành lý với các điều kiện, tiêu chuẩn riêng theo như quy định của hãng hàng không. Nếu đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi, hành khách được mang theo bao nhiều kg hành lý khi lên máy bay của hãng China Airlines, thì bạn nên tham khảo thông tin qua bài viết sau.

Xem thêm:

Hành lý là một yếu tố được chú ý nhiều nhất khi di chuyển bằng máy bay

Hành lý là một yếu tố được chú ý nhiều nhất khi di chuyển bằng máy bay

Quy định về hành lý xách tay của China Airlines

Theo như quy định của China Airlines thì tất cả hạng ghế mà hãng cung cấp, hành khách sẽ được phép mang theo 1 kiện hành lý xách tay có kích thước 56 x 36 x23 cm (tính cả tay cầm, bánh xe, túi bên), hoặc trọng lượng 7kg. Ngoài hành lý xách tay, hành khách sẽ được mang thêm các loại đồ dung các nhân như túi xách hoặc ví, máy ảnh loại nhỏ hoặc ống nhòm, hàng hóa miễn thuế, ô (dù), máy tính xách tay, sản phẩm dùng cho trẻ em, thực phẩm để ăn uống trên chuyến bay được đựng trong bao bì dùng 1 lần.

China Airlines còn cho phép hành khách mua hoặc đặt chỗ để vận chuyển hành lý quá cỡ trong khoang hành lý. Với yêu cầu các loại hành lý này là dụng cụ, tượng, đồ vật có giá trị hoặc dễ vỡ. Hành khách phải đóng gói các đồ vật này đúng cách, vật liệu đóng gói được sử dụng không phải là thủy tinh. Và khi mang lên máy bay phải được sắp xếp gọn gàng, không gây ảnh hưởng tới người khác.

Hành lý ký gửi

Theo như quy định về hành lý của China Airlines, bắt đầy từ ngày 15 tháng 7 năm 2016, hành lý ký gửi sẽ có sự thay đổi về kích cỡ và số lượng hàng lý, tùy thuộc vào hạng ghế.

hàng khách được mang bao nhiêu kg hành lý

Tùy vào từng hạng ghế mà số lượng hành lý ký gửi sẽ có sự khác nhau

Cụ thể là:

  • Hạng ghế tiết kiệm: số lượng hành lý ký gửi sẽ không bị hạn chế, mỗi kiện có trọng lượng 30kg. Các chuyến bay tới châu Mỹ, lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada số lượng hành lý được phép mang theo là 2 kiện, trọng lượng 23kh/kiện. Tổng kích thước 1 kiện hành lý không quá 158cm, và 273cm cho 2 kiện.
  • Hạng ghế tiết kiệm đặc biệt: hành lý ký gửi được pháp mang theo là 35 kg, không hạn chế số lượng. Các chuyến bay tới chây Mỹ, Hoa Kỳ và Canada chỉ được mang theo 2 kiện, 28kg/kiện và tổng kích thước 158/kiện, 273/2 kiện.
  • Hạng thương gia: số lượng hành lý ký gửi được phép mang theo sẽ không hạn chế, nhưng trọng lượng sẽ phải tuân thủ theo quy định, và không quá 40kg. Những chuyến bay tới châu Mỹ, lãnh thổ Hoa Kỳ và Canada tổng kích thước hành lý không quá 158cm và mang theo 2 kiện hành lý với trọng lượng là 32kg/kiện.

Với những thông tin đó, bạn đã biết được hành khách được mang theo bao nhiêu kg hành lý khi lên máy bay rồi đúng không? Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn chỉ cần liên hệ với đại lý hãng China Airlines, những thắc mắc của bạn sẽ dược giải đáp một cách nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305