Hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không

Hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không

Hiện nay, không chỉ cò hành khách mà nhu cầu mang theo vật nuôi trên các chuyến bay cũng ngày càng tăng lên. Nhất là khi hành khách đi du lịch và muốn mang theo thú cưng của mình. Vậy khi tham gia chuyến bay của China Airlines, hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không, nếu được mang thì phải tuân thủ những quy định cụ thể như thế nào?

Xem thêm:

Hành khách có được mng thú nuôi không

Mang theo thú cưng khi đi máy bay hiện đang rất phổ biến

Quy định liên quan tới vật nuôi của China Airlines

Hãng hàng không China Airlines cho phép hành khách mang theo vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi, và không cho phép mang theo chúng lên khoang hành khách. Tùy vào một số trường hợp đặc biệt, hãng sẽ chấp nhận cho phép vật nuôi lên khoang hành khách. Khi muốn vận chuyển vật nuôi dưới dạng hành lý ký gửi thì phải báo trước bới hãng. Và bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí vận chuyển gấp 3 lần so với phí của hành lý quá cước dựa trên trọng lượng và lồng chứa.

Thông tin vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi

Trước khi cho thú nuôi lên máy bay, hành khách phải liên hệ với bộ phận đặt vé để xác nhận các điều khoản vận chuyển. Thú nuôi được vận chuyển bao gồm mèo, chó nuôi trong nhà hoặc chó dẫn đường. Ngoại trừ các loại cho dẫn đường, chó trợ thính, chó phục vụ thì các loại vật nuôi khách phải được nhốt trong lồng chứa phù hợp và vận chuyển trong khoang hàng hóa dưới dạng ký gửi. Riêng trên máy bay B738 và ERJ của hãng China Airlines, vật nuôi sẽ không được vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào.

Hành khách có được mang vật nuôi không

Vật nuôi phải được ở trong lồng chứa thích hợp

Quy định xuất nhập cảnh động vật ở các quốc gia sẽ có sự khác nhau, hành khách phải hiểu rõ các quy định trước khi khởi hành.  Xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe và kiểm dịch để được các quốc gia chấp nhận tại các cửa an ninh, điểm đến trong lộ trình. Nếu vật nuôi bắt buộc phải kiểm dịch thì phải trả các khoản phí liên quan. Các loại giấy tờ cần thiết khi vận chuyển vật nuôi là:

  • Giấy xuất – nhập cảnh hợp lệ do chính phủ liên quan phát hành.
  • Chuẩn bị đủ giấy sức khỏe, chứng nhận tiêm phòng.
  • Các giấy tờ đặc biệt khác theo yêu cầu của quốc gia, điểm đến của bạn.

Để đảm bảo thủ tục được làm một cách nhanh chóng, hãy tới sân bay trước khi chuyến bay khởi hành 2 giờ để làm thủ tục. Lưu ý chó mèo mới sinh chưa tới 10 tuần tuổi sẽ không được China Airlines đồng ý vận chuyển. Những loài thú nuôi có mùi hôi khó chịu không được tiếp nhận.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn nên biết khi có nhu cầu mang theo vật nuôi trên chuyến bay của hãng China Ảilines. Đó cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi hành khách có được mang vật nuôi lên máy bay không rồi đấy. Nếu muốn biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể liên hệ với đại lý China Airlines chúng tôi, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305