Ghé thăm top 4 lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản

Ghé thăm top 4 lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản

Nếu châu Âu nổi tiếng với những toà lâu đài kiên cố được xây dựng bằng đá thì các lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản lại gây ấn tượng đặc biệt với kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ. Mặc dù trải qua một thời gian dài cùng sự ảnh hưởng của những biến cố lịch sử, thiên tai, thế nhưng cho đến ngày nay những toà lâu đài này vẫn được người dân xứ sở hoa anh đào gìn giữ và bảo vệ. Đặc biệt nó cũng được xem như những báu vật của đất nước, là bảo tàng vô giá về văn hoá và giá trị kiến trúc của xứ Phù Tang. Các toà lâu đài ở Nhật Bản có khá nhiều và phân bố ở nhiều nơi, nhưng tiêu biểu có thể kể đến 4 cái tên nổi bật dưới đây.

  1. Lâu đài Himeji, Hyogo

Nằm ở trung tâm thành phố Himeji và cách thủ đô Tokyo khoảng 650 km về phía tây là toà lâu đài Himeji. Nó được xem là lâu đài nguyên mẫu của nước Nhật với nhiều yếu tố có liên quan đến kiến trúc lâu đài ở Nhật vào thời phong kiến. Bên cạnh đó, toà lâu đài còn là lâu đài lớn nhất đất nước mặt trời mọc với 3 hào lớn, 83 toà nhà cùng nhiều ngõ hẻm xoắn mở rộng trên tất cả 233 ha.

Lâu đài Himeji sở hữu kiến trúc đầy ấn tượng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Lâu đài Himeji sở hữu kiến trúc đầy ấn tượng cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Được xây dựng vào năm 1333 bởi Samurai Akamatsu Norimura, toà lâu đài có tường làm bằng gỗ và phủ một lớp thạch cao trắng bên ngoài để chống cháy. Cũng vì đặc điểm kiến trúc này mà lâu đài Himeji còn có một tên gọi khác là Lâu đài Hạc Trắng. Vào năm 1993, lâu đài đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, đồng thời là di tích lịch sử quan trọng của nước Nhật được bảo vệ nghiêm ngặt.

  1. Lâu đài Matsumoto, Nagano

Không chỉ là một trong những lâu đài lịch sử quan trọng và tuyệt đẹp, Matsumoto còn được coi là kho báu của Nhật Bản. Thay vì đặt trên đồi và có sông bao quanh như nhiều toà lâu đài khác, Matsumoto lại sở hữu vị trí độc đáo khi nằm trên một vùng đất bằng ngay bên cạnh đập nước.

Lâu đài Matsumoto có vị trí địa lý độc đáo, khác hẳn với các toà lâu đài khác của Nhật Bản

Lâu đài Matsumoto có vị trí địa lý độc đáo, khác hẳn với các toà lâu đài khác của Nhật Bản

Lâu đài được xây dựng vào cuối thế kỷ 16, trong thời kỳ Sengoku và cũng là giai đoạn xã hội Nhật có sự biến động mạnh mẽ. Trong thời Minh Trị Duy Tân, toà lâu đài từng bị phá huỷ do bị xem là cổ xưa và vô dụng. Tuy nhiên sau đó nó đã được người dân địa phương mở chiến dịch bảo vệ thành công và trở thành một trong những toà lâu đài cổ còn tồn tại cho đến ngày nay ở xứ sở hoa anh đào.

  1. Lâu đài Osaka, Osaka

Xây dựng vào năm 1538, lâu đài Osaka cũng là một trong những toà lâu đài cổ đẹp nhất Nhật Bản với phần móng bằng đá vững chãi, cao 8 tầng và có hào bao quanh. Được biết toà lâu đài này được dựng lên trên nền của một ngôi đền và cung điện hoàng gia cũ. Vào năm 1660, công trình đã bị hư hỏng lớn do tác động của một vụ nổ khi sét đánh vào kho thuốc súng. Tuy nhiên đến cuối thế kỷ 19, toà lâu đài đã được trùng tu và sửa chữa. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm toà lâu đài này là mùa hoa anh đào nở rộ, lúc du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 600 cây hoa anh đào thi nhau khoe sắc xung quanh toà lâu đài.

Vào mùa hoa anh đào, lâu đài Osaka được bao phủ bởi sắc hoa trắng hồng đầy thơ mộng

Vào mùa hoa anh đào, lâu đài Osaka được bao phủ bởi sắc hoa trắng hồng đầy thơ mộng

  1. Lâu đài Nagoya, Achi

Lâu đài Nagoya ban đầu có tên gọi là Yanagi-no-maru do Thống đốc Imagawa Ujichika xây dựng để tặng con trai của mình trong những năm 1520. Tuy nhiên ngay sau khi hoàn thành, lâu đài đã bị một chiến binh chiếm đóng và đổi tên thành Nagoya. Vào thế chiến thứ II, phần lớn toà lâu đài đã bị cháy và phá huỷ. Đến năm 1959, lâu đài được tu sửa lại và trở thành nơi lưu giữ những giá trị truyền thống văn hoá còn sót lại từ lâu đài xưa và cả những cổ vật, các chứng tích xa xưa của Nagoya. Ngoài tên gọi lâu đài Nagoya, nó còn được biết đến với tên lâu đài vàng hay lâu đài cá voi vàng nhờ phần kiến trúc đầy độc đáo và ấn tượng.

Lâu đài Nagoya – Một trong những toà lâu đài cổ nổi tiếng nhất Nhật Bản

Lâu đài Nagoya – Một trong những toà lâu đài cổ nổi tiếng nhất Nhật Bản

Là những hình ảnh tiêu biểu cho kiến trúc xưa của Nhật Bản cũng như là báu vật vô giá về văn hoá, lịch sử của đất nước hoa anh đào, những toà lâu đài cổ tuyệt đẹp vừa rồi hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân vô cùng hấp dẫn và thú vị dành cho du khách. Bên cạnh 4 toà lâu đài này, xứ Phù Tang vẫn còn rất nhiều công trình lịch sử và kiến trúc độc đáo, ấn tượng khác. Để được tự mình khám phá nhiều hơn nữa, ngay từ bây giờ bạn có thể liên hệ đến các văn phòng vé China Airlines để được hỗ trợ book vé máy bay đi Nhật Bản nhanh chóng và giá rẻ!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305