Ghé thăm những thuỷ cung hàng đầu nước Mỹ

Ghé thăm những thuỷ cung hàng đầu nước Mỹ

Từ khu vực bờ Tây tuyệt đẹp cho đến vùng sa mạc Arizona hay bờ hồ Michigan, du khách đều có thể tìm thấy các thuỷ cung hàng đầu nước Mỹ. Đây chính là nơi bạn có thể nhìn thấy các loài sinh vật biển một cách chân thật nhất mà không cần phải đến đại dương. Bên cạnh đó là cơ hội được thưởng thức các triển lãm cũng như nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Đặt vé máy bay đi Mỹ, các thuỷ cung tại đây đều phù hợp cho các chuyến đi chơi gia đình hay lựa chọn như một điểm đến thú vị trong hành trình khám phá xứ sở cờ hoa.

  1. Wonders of Wildlife Museum & Aquarium – Springfield, Missouri

Được thành lập bởi Johnny Morris, Giám đốc điều hành của Bass Pro Shops, Wonders of Wildlife Museum & Aquarium là nơi bảo tàng động vật hoang dã tại Springfield, Missouri. Hiện tại thuỷ cung này chứa một loạt các phòng trưng bày về động vật hoang dã với nhiều loài vật từ khắp nơi trên thế giới, đại diện cho nhiều loại môi trường sống tự nhiên. Bên cạnh đó là các hiện vật lịch sử, tác phẩm nghệ thuật, phim và các cuộc triển lãm đặc biệt.

Wonders of Wildlife Museum & Aquarium là một nơi lý tưởng đề tìm hiểu về các loài sinh vật của đại dương

Khám phá thủy cung 5,7 triệu lít này, bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy 35.000 cá thể cá, động vật lưỡng cư, bò sát, chim và động vật có vú đại diện cho khoảng 800 loài. Các loài vật cũng được nuôi dưỡng trong các khu vực theo chủ đề bao gồm một con tàu đắm đại dương, đầm lầy Louisiana, rừng Ozark và rừng nhiệt đới Amazon. Ngoài ra, một điểm độc đáo khác của thủy cung có thể kể đến là bộ sưu tập các con thuyền lịch sử được sử dụng bởi các huyền thoại đánh cá và những người nổi tiếng như Jimmy Buffet, Ernest Hemingway và Zane Grey.

Thuỷ cung được chia thành nhiều khu vực triển lãm khác nhau

  1. Monterey Bay Aquarium, Monterey, CA

Nằm ở rìa Thái Bình Dương, Monterey Bay Aquarium là một trong những thuỷ cung nổi tiếng ở Mỹ với vài trò làm nổi bật đời sống biển phong phú tự nhiên của bờ biển California. Ghé thăm nơi đây du khách sẽ được ngắm nhìn sự đa dạng của các loài sinh vật biển trong khu rừng tảo bẹ cao ba tầng, cảm nhận sức mạnh của đại dương ở đường hầm chắn sóng, hay cho rái cá ăn và xem những chương trình biểu diễn ấn tượng từ các loài động vật. Được biết đây cũng là nơi đầu tiên trên thế giới có triển lãm sống trên tảo bẹ từ khi thuỷ cung mở cửa vào tháng 5 năm 1984.

Monterey Bay Aquarium sở hữu vị trí tuyệt đẹp ngay bên bờ biển

Được biết, Monterey Bay Aquarium hoạt động như một tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho một số sáng kiến ​​bảo tồn và nghiên cứu. Hiện tại thuỷ cung này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Monterey với khoảng 2 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm. Ngoài việc xuất hiện trong hai bộ phim tài liệu của PBS Nature, Monterey Bay Aquarium còn xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình.

Một góc không gian trưng bày bên trong thuỷ cung Monterey Bay Aquarium

  1. Georgia Aquarium, Atlanta

Không chỉ là một thủy cung hàng đầu ở Mỹ, Georgia Aquarium ở Atlanta còn được biết đến là thủy cung lớn nhất cả nước với thể tích đáng kinh ngạc: 37.854 m3. Sau khi mua vé vào cửa, du khách sẽ có cơ hội tham quan qua 7 phòng trưng bày của thủy cung. Đây cũng chính là nơi sinh sống của hơn 100.000 loài động vật biển đại diện cho hàng nghìn loài từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều trải nghiệm đặc biệt như Sleepover Under the Sea hay Behind the Seas Tour.

Đây là một trong những thuỷ cung tốt nhất nước Mỹ và thế giới

Georgia Aquarium từng là thuỷ cung lớn nhất thế giới vào thời điểm mở cửa năm 2005 cho đến năm 2012. Tuy nhiên sau đó nó đã bị vượt mặt bởi Công viên sinh vật biển ở Singapore. Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, bạn có thể tiết kiệm thời gian xếp hàng bằng cách đặt vé trước. Hoặc tiết kiệm tiền mua vé khi mua CityPASS, bao gồm vé vào cửa chung của thủy cung và bốn điểm tham quan hàng đầu khác của Atlanta.

  1. Tennessee Aquarium, Chattanooga, TN

Với vị trí nằm trên bờ sông Tennessee xanh tươi, Tennessee Aquarium là một thuỷ cung phi lợi nhận ở Chattanooga. Nó được mở cửa vào năm 1992 ngay khu vực trung tâm thành phố và một lần mở rộng lớn hơn vào năm 2005. Thuỷ cung đã được Hiệp hội Vườn thú và Thuỷ cung (AZA) công nhận từ năm 1993 là nơi sinh sống của hơn 12.000 loài động vật đại diện cho gần 800 loài. Mỗi năm, Tennessee Aquarium thường thu hút đến hàng chục triệu du khách ghé qua tham quan.

Tennessee Aquarium là một trong những thuỷ cung lớn và nổi tiếng nhất ở Mỹ

Các triển lãm của thuỷ cung Tennessee Aquarium được đặt trong hai toà nhà. Trong đó River Journey là triển lãm được mở vào năm 1992 và Ocean Journey lân cận được mở cửa vào năm 2005. Có diện tích hơn 12.000 m2, tương đương với chiều cao của một toà nhà 12 tầng, River Journey chứa tổng cộng 1.500.000 lít nước và là bể cá nước ngọt lớn nhất thế giới khi nó mở cửa.

Khu vực này xoay quanh chủ đề Câu chuyện của dòng sông, với khoảng 2/3 diện tích trưng bày theo chủ đề và phần còn lại dành cho các cuộc triển lãm thủy sinh nhỏ hơn lưu trữ các sinh vật từ khắp nơi trên thế giới.

Với các triển lãm hấp dẫn, đây là điểm đến phù hợp với các gia đình khi ghé thăm Chattanooga

Còn Ocean Journey là một cơ sở rộng hơn 5.500 m2, tương đương với chiều cao của một tòa nhà mười tầng, có thể tích tổng cộng 2.600.000 lít. Đây là nơi xoay quanh chủ đề của Cuộc hành trình trên sông bằng cách đi theo con sông vào Vịnh Mexico. Bên trong khu vực này, du khách sẽ tìm thấy vẹt đuôi dài lục bình, một bể cá mập nhỏ và cá đuối cùng một khu vườn bướm với các loài bay bướm Nam Mỹ.

  1. Mystic Aquarium, Mystic, Connecticut

Mystic Aquarium là thuỷ cung ở Mystic, Connecticut, được mở cửa đầu tiên vào năm 1973 với tư cách là một công ty tư nhân. Đây cũng là ngôi nhà duy nhất của cá voi beluga ở New England và là một trong ba thủy cung duy nhất có sư tử biển Steller có nguy cơ tuyệt chủng ở nước này. Thủy cung là thành viên của Liên minh Công viên và Thủy cung Động vật có vú biển (AMMPA) và là thành viên được công nhận của Hiệp hội Vườn thú và Thủy cung (AZA).

Cá voi beluga là một trong những động vật đặc biệt được nuôi dưỡng tại Mystic Aquarium

Thủy cung Mystic hiện nuôi giữ ba cá thể cá voi beluga, bốn cá thể sư tử biển Steller, sáu hải cẩu lông phương Bắc, sáu sư tử biển California, một đàn lớn 31 chim cánh cụt châu Phi, các loài chim theo mùa và nhiều sinh vật đại dương khác.

Đây cũng là một trong những thủy cung ở Mỹ đầu tiên cố gắng thụ tinh nhân tạo cá voi beluga như một phần của công tác bảo tồn, nhằm tăng cường sinh sản của loài với sự chăm sóc của con người. Trong thủy cung, bạn cũng sẽ tìm thấy các chương trình gặp gỡ, nơi người xem có thể đến gần chim cánh cụt châu Phi, chạm vào cá voi beluga, cá mập tre, cho ăn cá đuối gai độc ăn,…

Hằng năm thuỷ cung luôn thu hút nhiều du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ và các gia đình

  1. Maui Ocean Center, Maalaea, Hawaii

Maui Ocean Center là một hồ cá và trung tâm hải dương học nằm ở Maalaea, Hawaii trên đảo Maui. Khai trương vào ngày 18 tháng 3 năm 1998 bởi Coral World International, cơ sở rộng 1,2 ha này là bể cá rạn san hô nhiệt đới lớn nhất ở khu vực Tây Bán cầu. Nó bao gồm các cuộc triển lãm về môi trường sống của rạn san hô, rùa biển, cá mập và cá voi lưng gù, cùng nhiều loài sinh vật biển khác. Đây cũng là thủy cung công cộng lớn nhất ở Maui. Cùng với đó là nơi thực hiện những dự án trồng các rạn san hô nhân tạo để đưa vào tự nhiên, do sự suy giảm nhanh chóng của quần thể san hô ở Hawaii trong thời gian gần đây.

Toàn cảnh về thuỷ cung Maui Ocean Center nhìn từ trên cao

Khám phá thuỷ cung này, du khách sẽ được tìm hiểu về sự đa dạng và phong phú của các loài động vật hoang dã Hawaii bản địa mà không cần phải lặn xuống nước. Mặc dù diện tích có phần hạn chế, tuy nhiên thuỷ cung ngoài trời này vẫn là nơi lý tưởng để tìm kiếm các hoạt động tương tác, nơi giúp trẻ nhỏ giải trí, cũng như nâng cao ý thức về việc bảo vệ đa dạng sinh học. Sự tập trung duy nhất vào các loài động vật Hawaii bản địa đã làm cho thủy cung này không giống với bất kỳ thủy cung nào khác trong nước.

Khám phá thuỷ cung bạn sẽ tìm thấy các loài động vật bản địa ở Hawaii

  1. Shedd Aquarium, Chicago, Illoinis

Không chỉ là một trung tâm bảo tồn và thủy cung đẳng cấp thế giới, Shedd Aquarium ở Chicago là một Địa danh Lịch sử Quốc gia với kiến ​​trúc độc đáo được đặt trong một tòa nhà Beaux-Arts tuyệt đẹp bên bờ Hồ Michigan. Với cá voi beluga, chương trình biểu diễn cá heo và bể cá mập, thuỷ cung này chính là một trong những thuỷ cung hàng đầu ở Mỹ. Hằng năm nó là điểm du lịch hấp dẫn ở Chicago thu hút hàng triệu du khách.

Bản chất thuỷ cung Shedd Aquarium là một toà nhà tuyệt đẹp với kiến trúc độc đáo

Khai trương vào ngày 30 tháng 5 năm 1930, thủy cung này chứa đến 19.000.000 lít nước và đã có lúc là cơ sở trong nhà lớn nhất trên thế giới. Ngày nay nó là ngôi nhà chung của khoảng 32.000 động vật, đại diện cho 1.500 loài. Shedd Aquarium cũng là thủy cung nội địa đầu tiên có bộ sưu tập cá nước mặn vĩnh viễn. Thuỷ cung nằm trong Khuôn viên Bảo tàng Chicago , cùng với Cung thiên văn Adler và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Field.

Khám phá bên trong thuỷ cung, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hoạt động hấp dẫn

Không chỉ mang đến cơ hội tìm hiểu về thế giới đại dương, các thuỷ cung hàng đầu nước Mỹ còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn các loài động vật. Bên cạnh đó là góp phần nâng cao giáo dục bảo vệ đa dạng sinh học đến tất cả mọi người. Chính vì thế nếu có cơ hội khám phá xứ sở cờ hoa, nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội được tham quan các thuỷ cung tuyệt đẹp và hấp dẫn ở đây nhé. Khi có nhu cầu lựa chọn các hành trình đi Mỹ giá rẻ, bạn có thể liên hệ đến đại lý bán vé China Airlines để được hỗ trợ book vé nhanh chóng và uy tín!

Bùi Xuân

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305