Đi du lịch Đài Loan cần mang bao nhiêu tiền là đủ?

Đi du lịch Đài Loan cần mang bao nhiêu tiền là đủ?

Đài Loan là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp và hương vị ẩm thực phong phú để khám phá. Vậy đi du lịch Đài Loan bao nhiêu tiền và phải mang theo bao nhiêu tiền mới đủ? Cùng giải đáp ngay thắc mắc này để có được hành trình khám phá tuyệt vời nhất nhé!

  1. Du lịch Đài Loan được phép mang theo bao nhiêu tiền?

Không giống như các chuyến du lịch trong nước, khi thực hiện chuyến đi quốc tế tới Đài Loan du khách chỉ được phép mang theo một số tiền nhất định mà thôi. Theo như quy định của hải quan Đài Loan, khi đi du lịch tại đây sẽ không được phép mang quá 60.000 TWD (50.000.000 VND). Nếu mang theo đô la, du khách cần khai báo hải quan khi mang quá số tiền là 10.000 USD.

Khi du lịch Đài Loan có thể mang theo tiền mặt nhưng phải tuân thủ quy định

Khi du lịch Đài Loan có thể mang theo tiền mặt nhưng phải tuân thủ quy định

Đây là thông tin về khoản tiền mặt mà khách du lịch có thể mang theo khi tới Đài Loan. Nếu không muốn mang quá nhiều tiền mặt, bạn có thể sử dụng thẻ Visa thanh toán quốc tế. Tuy nhiên khi sử dụng thẻ sẽ phải chịu phí quy đổi ngoại tệ và có một số khoản chi phí phát sinh khác từ ngân hàng theo như quy định thanh toán đã được đưa ra trước đó.

  1. Các khoản phí cần thiết khi đi du lịch Đài Loan

Du lịch Đài Loan cần bao nhiêu tiền là đủ? Thông tin dưới đây là gợi ý cho chuyến đi trong thời gian 5 ngày 4 đêm, cùng tham khảo nhé!

 Phí xin Visa

Visa là khoản phí đầu tiên mà du khách cần tính toán khi thực hiện chuyến du lịch Đài Loan, vì chỉ khi xin được Visa thì mới có thể ghé thăm hòn đảo du lịch này. Để xin Visa trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ với khoản phí là 1.500.000 VND, bao gồm:

Visa là loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Đài Loan

Visa là loại giấy tờ cần thiết khi du lịch Đài Loan

  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng
  • Đơn xin Visa theo mẫu
  • Các giấy tờ chứng minh công việc, đơn xin nghỉ phép
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như bản sao kê lương, sổ đỏ, thẻ tín dụng,…
  • Lịch trình chi tiết chuyến đi
  • Vé máy bay khứ hồi

Khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần mang tới văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài bắc để xin Visa và đợi xét duyệt trong khoảng 6 – 10 ngày làm việc. Chi phí Visa nhập cảnh 1 lần là 50 USD và nhập cảnh nhiều lần là 100 USD.

Vé máy bay đi Đài Loan

Du lịch Đài Loan hết bao nhiêu tiền? khi tính toán đừng quên khoản chi phí mua vé máy bay nữa nhé. Hiện tại có nhiều hãng hàng không khai thác hành trình bay từ Việt Nam đi Đài Loan như EVA Air, China Airlines, Vietjet Air, Vietnam Airlines,… Mỗi hãng vận chuyển lại khai thác hành trình bay trong các khung giờ đa dạng với mức giá vé khác nhau.

Vé máy bay đi Đài Loan được các hãng hàng không cung cấp với mức giá khác nhau

Vé máy bay đi Đài Loan được các hãng hàng không cung cấp với mức giá khác nhau

Đối với vé máy bay nên mua trước từ 3 – 4 tháng trước, như vậy sẽ có được giá vé tốt. Thông thường, giá vé sẽ hơn 3.000.000 VND (đã bao gồm các khoản thuế và phụ phí hàng không), nhưng nếu may mắn, bạn sẽ săn được vé máy bay với giá ưu đãi hơn, chỉ từ 2.500.000 VND cho hành trình bay khứ hồi.

Chi phí ăn ở

Phí ăn ở là một yếu tố ảnh hưởng tới chi phí chuyến đi khi tính toàn du lịch Đài Loan tốn bao nhiêu tiền? Trong chuyến đi chắc chắn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi nhiều món ăn ngon của địa phương và muốn thưởng thức ngay. Để ăn uống thoải mái, bạn có thể dành ra khoảng 600.000 VND mỗi ngày để chi trả cho việc ăn uống.

Khi tính toán chi phí đừng quên phí lưu trú tại các khách sạn nhé

Khi tính toán chi phí đừng quên phí lưu trú tại các khách sạn nhé

Đối với khoản phí cho mục đích lưu trú, sẽ có sự khác biệt dựa trên lựa chọn của bạn về chỗ nghỉ. Nếu ở tại các điểm lưu trú giá rẻ thì sẽ giao động từ 300.000 – 600.000 VND/người, còn ở tại khách sạn thì phí sẽ giao động từ 600.000 – 2.500.000 VND/người (tùy vào khách sạn). Đối với chuyến du lịch Đài Loan tự túc thì các hostel chính là lựa chọn nghỉ ngơi tiết kiệm nhất.

Phí đi lại và tham quan

Khi tới sân bay Đào Viên, du khách cần chi trả khoảng 90.000 VND để di chuyển vào trung tâm thành phố bằng xe bus ở trạm Taipei Main Station. Trong chuyến tham quan thành phố có thể dùng thẻ MRT và nạp vào bên trong 360.000 VND để di chuyển khắp thành phố trong vòng 5 ngày. Ngoài ra cũng có thể đi lại bằng nhiều phương tiện khác, nhưng chi phí sẽ cao hơn nhiều, nhất là khi tới các điểm đến khác như Cao Hùng, Đài Trung,…

​Một số điểm du lịch Đài Loan sẽ tình phí nên hãy tính toán đầy đủ nhé
Một số điểm du lịch Đài Loan sẽ tình phí nên hãy tính toán đầy đủ nhé

Phần lớn các điểm tham quan tại Đài Loan đều tính phí, với mỗi điểm lại có một mức phí khác nhau. Tùy thuộc vào lịch trình mà bạn có thể tính toán chi tiết phí tham quan, nên tính dư ra khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VND để vui chơi cho thoải mái nhé.

Với những thông tin này sẽ giúp bạn biết được du lịch Đài Loan bao nhiêu tiền và từ đó tính toán chi phí cho chuyến đi của mình. Đối với chi phí khi mua vé máy bay đi Đài Loan, có thể lựa chọn hãng vận chuyển giá rẻ để tiết kiệm một cách tối đa. Hãy liên hệ với tổng đài China Airlines để được tư vấn và mua vé với giá ưu đãi nhất nhé!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305