Chuyến bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu?

Chuyến bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu?

Là một điểm đến phổ biến nên không ít du khách thắc mắc bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu. Hành khách khi mua vé máy bay đi Canada sẽ tìm thấy nhiều điểm quá cảnh khác nhau, vì nó phụ thuộc vào hãng hàng không khai thác chuyến bay. Phần lớn điểm quá cảnh sẽ tập trung tại khu vực châu Á, ở các thành phố quốc tế như Đài Bắc, Seoul, Tokyo, Hong Kong,…

Bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu?

Hành trình bay từ Việt Nam đi Canada được nhiều hãng hàng không khai thác. Mỗi một hãng vận chuyển lại cung cấp một mức giá riêng và chất lượng khác nhau. Không những thế, các hãng hàng không này còn có địa điểm quá cảnh riêng biệt và thường được sử dụng cho tất cả các chặng bay quốc tế có thời gian bay dài. Vậy chuyến bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu?

Sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Bắc là một điểm quá cảnh phổ biến

Sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Bắc là một điểm quá cảnh phổ biến

  • Đài Bắc: sân bay quốc tế Đào Viên ở Đài Bắc là điểm dừng của 2 hãng hàng không Đài Loan là EVA Air và China Airlines cho hành trình bay từ Việt Nam đi Canada. Khi quá cảnh tại sân bay, du khách sẽ không cần xin visa nếu không chuyển sân bay hoặc không ra khỏi khu vực quá cảnh được cho phép.
  • Hong Kong: Đây là một điểm dừng của nhiều hãng hàng không như Cathay Pacific, Hongkong Air, Air Canada,… Tại sân bay nếu hành khách chỉ mang hành lý xách tay thì không cần visa transit. Trường hợp cần lấy hành lý ký gửi và làm check in thì sẽ phải làm visa quá cảnh.
  • Trung Quốc: Chuyến bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu? Trung Quốc chính là một điểm dừng của nhiều hãng hàng không như China Southern Airlines, Air China, Xiaman Airlines,… Vì không nằm trong danh sách các nước châu Á được miễn visa transit nên khi qua Trung Quốc, chỉ được phép quá cảnh không quá 24 tiếng. Trường hợp vượt quá thời gian này thì bắt buộc phải có visa Trung Quốc.

Thiết kế ấn tượng của sân bay Bắc Kinh

Thiết kế ấn tượng của sân bay Bắc Kinh

  • Hàn Quốc: Hãng hàng không Korean Air sẽ quá cảnh tại Seoul trước khi tiếp tục hành trình tới Canada. Dừng chân ở đây, hành khách không cần xin visa quá cảnh, chỉ cần sở hữu passport có hiệu lực lâu hơn 6 tháng, vé máy bay và visa của điểm dừng là Canada.
  • Nhật Bản: Hành khách khi lựa chọn những hãng hàng không có điểm dừng tại Nhật Bản như Japan Airlines, United,… sẽ không cần visa. Nếu có dự định ở lại đây một vài ngày thì có thể xin visa transit của Nhật với thời hạn tối đa là 15 ngày.

Sân bay quốc tế Narita cũng là điểm quá cảnh khi tới Nhật Bản

Sân bay quốc tế Narita cũng là điểm quá cảnh khi tới Nhật Bản

Kinh nghiệm khi quá cảnh bay sang Canada

  • Hành lý ký gửi

Những chuyến bay thẳng thường tiết kiệm thời gian cũng như công sức cho hành khách. Nhưng với khoảng cách xa thì quá cảnh là điều bắt buộc và hành khách phải chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau khi quá cảnh. Điều đầu tiên phải kể tới chính là nhận hành lý ký gửi. Về cơ bản hành khách đôi khi không cần nhận hành lý ký gửi mà có thể di chuyển để lên máy bay tiếp.

Trường hợp hành khách phải tự chuyển hành lý thì khi ký gửi nên ghi lại đầy đủ các thông tin về địa điểm nhận dang, để tránh tình trạng thất lạc hành lý

Trường hợp hành khách phải tự chuyển hành lý thì khi ký gửi nên ghi lại đầy đủ các thông tin về địa điểm nhận dang, để tránh tình trạng thất lạc hành lý

  • Cửa lên máy bay

Bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu? Đó là các sân bay quốc tế lớn như Đào Viên, Hong Kong, Seoul, Bắc Kinh, Narita,… Tất cả những sân bay quốc tế này đều rộng lớn và điều mà du khách cần làm đó là tìm cửa lên máy bay cho chuyến bay tiếp theo. Hành khách có thể tự tìm hoặc hỏi nhân viên sân bay, như thế sẽ dễ dàng tìm thấy cửa lên máy bay cho hành trình tiếp theo.

Hành khách có thể dựa vào biển chỉ dẫn để tìm đừog

Hành khách có thể dựa vào biển chỉ dẫn để tìm đừog

Để tìm cổng lên máy bay có thể tìm kiếm các màn hình thông báo chuyến bay tại nhà ga. Các màn hình này sẽ thể hiện thông tin bao gồm số hiệu chuyến bay và cổng lên tương ứng. Hành khách cần đối chiếu số hiệu chuyến bay để tránh nhầm lẫn. Sau khi xác định được cổng thì đi theo hướng dẫn để tới cổng lên máy bay. Trường hợp các điểm dừng và điểm lên cách xa nhau, hành khách có thể nhờ sự hỗ trợ để đảm bảo vẫn kịp giờ để lên máy bay.

  • Một số lưu ý khác

Khi quá cảnh, hành khách nên chuẩn bị tiền mặt (thường là USD) để sử dụng khi cần mua đồ ăn, thức uống, trả phí cho một số sịch vụ khác.

Trường hợp cần ngủ lại sân bay nhớ chuẩn bị trang phục phù hợp, mang theo tấm chăn nhỏ để không bị lạnh và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nếu có nhiều thời gian, đi dạo tại các sân bay quốc tế cũng là một trải nghiệm khó có thể quên. Nhưng đừng quên chú ý tới thời gian để đảm bảo không bị nhỡ chuyến bay tiếp theo.

Hành khách cần chuẩn bị tiền mặt để sử dụng khi cần

Hành khách cần chuẩn bị tiền mặt để sử dụng khi cần

Thông tin trên sẽ giúp hành khách biết được bay từ Việt Nam sang Canada quá cảnh ở đâu, cũng như tìm thấy các mẹo để quá cảnh và tận dụng thời gian ở sân bay một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào điểm quá cảnh muốn dừng, hành khách có thể đặt vé máy bay đi Canada cho phù hợp. Nếu muốn quá cảnh ở Đài Loan, du khách hãy liên hệ đại lý bán vé máy bay China Airlines để được hỗ trợ đặt chỗ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: 

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305