China Airlines có thuộc SkyTeam không?

China Airlines có thuộc SkyTeam không?

China Airlines có thuộc SkyTeam không? Được biết đến là thành viên thứ 15 của SkyTeam vào năm 2011, China Airlines đã sở hữu nhiều đặc quyền hàng không. Cùng với đó, hãng bay này cũng đã khẳng định được vị thế của mình đối với ngành hàng không thế giới về tên tuổi cũng như chất lượng dịch vụ.

Hầu hết các hãng hàng không đều mong muốn được gia nhập vào đại gia đình SkyTeam. Bởi đây chính là một liên minh hàng không lớn mạnh nhất thế giới, có nhiều quyền lợi đặc biệt. Đồng thời, các hãng bay được gia nhập vào SkyTeam cũng được xem là một bước ngoặc khẳng định uy tín và thương hiệu của mình. Vậy, China Airlines có thuộc SkyTeam không? Điều này sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Xem thêm:

1. SkyTeam là gì?

SkyTeam là một liên minh hàng không, được thành lập vào tháng 6 năm 2000. Đây chính là liên minh cuối cùng trong ba liên minh hàng không được thành lập, đó chính là Star Alliance và Oneworld. Tính đến tháng 01 năm 2019, SkyTeam đã có tất cả 19 thành viên từ khắp các châu lục trên thế giới. Theo thống kê mới nhất thì SkyTeam đã có tất cả hơn 1.150 điểm đến tại 175 quốc gia. Tổng số chuyến bay là 7.500 chuyến/ ngày.

SkyTeam là liên minh hàng không lớn trên thế giới với nhiều thành viên

Liên minh và các thành viên của SkyTeam hiện có 750 phòng chờ trên toàn thế giới. Các hãng bay được gia nhập vào SkyTeam phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết của một hãng hàng không uy tín. Đồng thời, chất lượng dịch vụ phải đạt ở mức hoàn hảo. Khi gia nhập vào SkyTeam, các hãng bay sẽ có được nhiều đặc quyền hàng không khác nhau. Đồng thời, việc trợ thành thành viên của Liên minh Hàng không SkyTeam cũng là bước ngoặc khẳng định thương hiệu của các hãng hàng không quốc tế.

2. China Airlines có thuộc SkyTeam không?

Rất nhiều hành khách đã thắc mắc rằng China Airlines có thuộc SkyTeam không? Và câu trả lời là: Vào ngày 28 tháng 09 năm 2011, Liên minh Hàng không SkTeam đã tổ chức buổi lễ chào đón thành viên thứ 15. Đó chính là hãng hàng không China Airlines, một hãng bay uy tín của Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Hãng hàng không China Airlines được biết đến là hãng bay của Đài Loan, một trong những nhà vận chuyển hàng khóa hàng đầu thế giới. Năm 2011, hãng China Airlines đã vinh dự là đại diện đầu tiên của Đài Loan gia nhập vào Liên minh Hàng không SkyTeam. Đây cũng là một trong những bước phát triển vượt bậc của hãng hàng không China Airlines và khẳng định tên tuổi của mình hơn.

China Airlines là thành viên thứ 15 của Liên minh Hàng không SkyTeam

China Airlines hiện đang là một trong những hãng bay khai thác mạng lưới điểm đến rộng lớn nhất Trung Quốc. Với các khu vực như: châu Á Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, châu Âu,… Tổng số là 224 chuyến/ ngày tới hơn 80 điểm trên toàn cầu. Việc China Airlines gia nhập vào SkyTeam cũng đã góp thêm 3 điểm đến mới cho mạng lưới đường bay của liên minh hàng không này, đó chính là Okinawa, Miyazaki, Surabaya. China Airlines chính là một thành viên ưu tú của SkyTeam và đang được nhiều hành khách tin chọn cho nhiều chặng bay trên thế giới.

Trong danh sách hãng bay của SkyTeam đã có hãng hàng không China Airlines

Theo ông Chang Chia-Juch – Chủ tịch của China Airlines cho biết: Gia nhập SkyTeam chính là một trong kế hoạch phát triển của China Airlines. Đây chính là cột mốc quan trọng trong lịch sử hàng không của chúng tôi. China Airlines luôn mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với các đối tác trong SkyTeam với mục đích mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

China Airlines cũng đã thay đổi hình ảnh thương hiệu của mình và có thêm biểu tượng của Liên minh Hàng không SkyTeam

Sau khi gia nhập SkyTeam, hãng hàng không China Airlines cũng nhanh chóng lên kế hoạch thay đổi và hoàn tất hình ảnh thương hiệu của mình. Hãng bay này đã kết hợp hình ảnh Hoa Mận, cùng với khẩu hiệu phát triển hiện tại nên một hình ảnh đơn giản, hài hòa nhưng không kém phần hiện đại. Tiếp đó, hãng bay này đã mang hình ảnh thương hiệu của mình quảng bá trên khắp các biển báo, bảng tin, sản phẩm du lịch. Đặc biệt, China Airlines cũng là hãng bay thành viên đầu tiên sơn chiếc Boeing 747-400 theo thiết kế chung của Liên minh Hàng không SkyTeam.

China Airlines cũng đã góp phần tăng thêm mạng lưới đường bay cho Liên minh Hàng không SkyTeam

Trước đóng góp của China Airlines, ông Michael Wisbrun – Giám đốc điều hành SkyTeam cho biết: sự kết hợp hoàn hảo của các trung tâm trung chuyển hiện tại của SkyTeam, những sản phẩm và cả dịch vụ của China Airlines sẽ có ích cho khách hàng của liên minh hàng không. Chính sự gia nhập của China Airlines sẽ góp phần củng cố mục tiêu nâng cao chất lượng và dịch vụ cho khách hàng toàn cầu của SkyTeam.

Theo đó cho thấy, hãng hàng không China Airlines gia nhập vào SkyTeam không chỉ là nâng cao thương hiệu hàng không mà còn góp phần tăng cường dịch vụ, đường bay và nhiều tiêu chí khác của liên minh hàng không này. Có thể nói, đây chính là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi và China Airlines sẽ là hãng bay uy tín được cả thế giới biết đến.

3. Lợi ích của thành viên thuộc SkyTeam là gì?

Khi tham gia SkyTeam, hành khách của hãng China Airlines cũng sẽ có được rất nhiều những quyền lợi đặc biệt. Không chỉ là dịch vụ mà còn nhiều ưu đãi về giá vé, sử dụng các đặc quyền ưu tiên và nhiều hơn thế nữa, cụ thể:

Lợi ích dành cho hạng thành viên Elite

Các hạng thành viên xếp hạng VIP của SkyTeam sẽ bao gồm Elite và Elite Plus. Với những hành khách đang nắm giữ thẻ hội viên Gold của DFP thì cũng sẽ được hưởng quyền lợi như thành viên Elite của SkyTeam. Đồng thời những hành khách là hội viên Emerald hoặc Paragon của DFP cũng sẽ được hường quyền lợi như thành viên của Elite Plus của SkyTeam. Tóm lại, hội viên DFP khi tham gia chuyến bay sẽ được tận hưởng các lợi ích thành viên của SkyTeam trên các chuyến bay mà Liên minh Hàng không uy tín này khai thác, như:

+ Chọn trước chỗ ngồi trên chuyến bay: áp dụng cho các chuyến bay quốc tế đường dài từ 6 tiếng trở lên. Phí dịch vụ lựa chỗ ngồi có thể được áp dụng cho hành khách theo quy định của hãng hàng không.

+ Nằm trong danh sách chờ đặt chỗ ưu tiên trên chuyến bay và cả tại sân bay.

Hành khách sẽ nhận được rất nhiều các đặc quyền khi là thành viên Elite

+ Được ưu tiên làm thủ tục trước, đồng thời cũng ưu tiên xử lý hành lý trên chuyến bay.

+ Đảm bảo chỗ ngồi vé nguyên giá, áp dụng cho các chuyến bay đường dài trên 6 tiếng và đặt trước 24 tiếng khi khởi hành.

Sẽ có các đặc quyền ưu tiên về hành lý dành cho hành khách là thành viên của Elite

+ Hạn mức hành lý bổ sung theo từng loại thẻ như: hội viên Elite được cộng 10kg, hội viên Elite Plus được cộng 20kg; Đồng thời cả 2 thành viên thuộc hội Elite sẽ được cộng thêm 1 kiện hành lý so với quy định của hãng hàng không.

+ Được ưu tiên sử dụng phòng chờ VIP tại sân bay mà SkyTeam khai thác. Dịch vụ ưu tiên này dành cho hành khách là hội viên Elite Plus trên các chuyến bay quốc tế hoặc quá cảnh trong vòng 24 giờ, dành cho tất cả các hạng ghế trên chuyến bay. Hội viên có quyền mời bạn đồng hành vào phòng chờ VIP để cùng thư giãn và chờ đến giờ bay.

Hành khách sẽ được sử dụng hệ thống phòng chờ VIP của hãng hàng không China Airlines tại các sân bay

Ngoài ra, với những hành khách thường xuyên đồng hành cũng hãng hàng không China Airlines có thể tích lũy và đổi điểm thưởng cho tất cả các dịch vụ của SkyTeam và ngược lại. Sản phẩm và dịch vụ của China Airlines sẽ đồng nhất với các sản phẩm và dịch vụ của liên minh nhằm đảm bảo quyền lợi khách hàng, đặc biệt là các khách hàng đang quan tâm đến việc kinh doanh tại Đài Loan. Những ưu đãi này cũng là sự nổi bật của China Airlines ngay sau khi gia nhập vào Liên minh Hàng không SkyTeam.

Sử dụng quyền ưu tiên của dịch vụ Sky Priority

Kể từ năm 2012, China Airlines đã hợp tác với Liên minh Hàng không SkyTeam để cho ra dịch vụ SkyPriority. Đây chính là thẻ dịch vụ ưu tiên cho những hành khách trên khoang hạng thương gia của China Airlines. Nắm giữ thẻ SkyPriority, hành khách sẽ được ưu tiên những hạng mục sau:

+ Ưu tiên làm thủ tục trước.

+ Làm thủ tục hành lý ưu tiên

+ Dịch vụ quầy vé ưu tiên tại sân bay

+ Dịch vụ quầy quá cảnh ưu tiên

+ Dịch vụ kiểm tra an ninh ưu tiên tại sân bay được chỉ định

Hành khách sẽ được sử dụng dịch vụ Sky Priority với nhiều hạng mục ưu tiên trên chuyến bay của mình

+ Dịch vụ kiểm tra giấy tờ ưu tiên tại sân bay được chỉ định

+ Ưu tiên lên máy bay theo thông báo lên máy bay của hãng hàng không

+ Nhận hành lý ưu tiên trên chuyến bay

Sẽ có nhiều đặc quyền ưu tiên tại sân bay dành cho hành khách sử dụng dịch vụ Sky Priority

Dịch vụ làm thủ tục, lên máy bay, nhận hành lý ưu tiên của SkyPrioriti hiện đã có ở tất cả các sân bay. Hành khách có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hiện có tại các nhà ga hoặc văn phòng đại diện của hãng hàng không này. Đây chính là những ưu đãi đặc biệt dành cho những hành khách hãng China Airlines sau khi gia nhập vào Liên minh Hàng không SkyTeam. Đồng thời, hành khách còn được hỗ trợ thêm nhiều dịch vụ đặc biệt trên suốt chuyến bay của mình khi đồng hành cùng hãng hàng không China Airlines.

Qua những thông tin trên đây, chắc chắn bạn đã biết được China Airlines có thuộc SkyTeam không và những lợi ích khi gia nhập. China Airlines vinh dự là thành viên thứ 15 của Liên minh Hàng Không SkyTeam. Đây chính là một bước ngoặc lớn cho dự hình thành và phát triển của hãng bay quốc tế này trong suốt thời gian qua. Hiện tại, China Airlines đã có một mạng lưới đường bay phủ sóng khắp toàn cầu, cùng với đó là một đội bay hùng hậu, chất lượng dịch vụ cực kỳ chu đáo và sáng tạo. Chính những ưu điểm và thế mạnh đó đã khiến cho China Airlines trở thành cái tên quên thuộc đối với mọi hành khách trên thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cho hành trình sắp tới của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ đến Văn phòng vé China Airlines uy tín của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305