Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Lần đầu tiên tham gia chuyến bay của hãng hàng không China Airlines, hẳn là bạn cũng bối rối về các thủ tục, quy định,… Vậy thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm đi máy bay China Airlines để có một hành trình ưng ý nhất. Bạn sẽ được tận hưởng những trải nghiệm chất lượng tuyệt vời với dịch vụ bay hoàn hảo của hãng China Airlines.

Xem thêm:

Chuẩn bị trước khi bay

1. Hành lý:

Có 2 loại hành lý gồm xách tay và ký gửi. Đối với mỗi hạng ghế ngồi và điểm đến khác nhau thì quy định này cũng thay đổi. Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn về quy định hành ký của hãng China Airlines để đối chiếu với vé máy bay của mình. Sau đó hãy mang theo đúng số lượng, trọng lượng hành lý phù hợp và nhớ không thêm vào hành lý những vật dụng cấm cũng như hạn chế các vật dụng không được ưu tiên.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Hãy chuẩn bị hành lý đúng quy định để yên tâm lên đường

Lưu ý: Nếu bạn cần thêm gói hành lý ký gửi (checked bags) thì nên mua ngay lúc đang đặt vé để được hưởng mức giá rẻ hơn. Bên cạnh đó, nếu mua tại sân bay thì không chỉ có giá cao mà còn tốn thời gian cho bạn và những người đồng hành.

2. Check-in vé máy bay China Airlines:

Nếu check-in tại sân bay: Thông thường, hãng China Airlines thông báo sớm 2 tiếng để bạn làm thủ tục, hoặc là 3 giờ nếu điểm đến là Hoa Kỳ. Nếu hành khách nào có yêu cầu đặc biệt thì hãy đến sớm hơn nữa để hoàn thành thủ tục trước 2 giờ để được đáp ứng.

Bạn cần mang theo vé máy bay China Airlines, giấy tờ tùy thân để check-in ở sân bay. Nếu bay nội địa thì mang chứng minh thư hoặc thẻ căn cước hay bằng lái xe. Nếu bay quốc tế thì cần thêm hộ chiếu.

Nếu check-in trực tuyến: Làm thủ tục online cần thực hiện trong vòng 1,5 đến 48 giờ trước khi máy bay cất cánh. Tất cả hành khách của hãng China Airlines đều có thể check-in trực tuyến bằng số thẻ hội viên DFP hoặc thông tin đặt vé nhập vào hệ thống và truy cập nhanh chóng.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Vé máy bay China Airlines có thể check-in tại quầy hoặc online

Bạn có thể làm thủ tục hộ cho tối đa 9 người đi cùng trong chuyến bay của China Airlines. Bên cạnh đó, bạn cũng hủy thao tác check-in sau khi đã hoàn thành nếu có nhu cầu hủy. Sau khi hoàn thành thủ tục lên máy bay thành công, bạn có thể chọn cho mình chỗ ngồi ưng ý.

Tới giờ bay

1. Nên đến sân bay sớm theo quy định:

Nếu bạn đi chuyến bay China Airlines nội địa thì hãy đến sân bay trước 1 giờ và trước 2 giờ nếu là chuyến bay quốc tế khi máy bay khởi hành. Nếu ở thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, bạn nên đi sớm hơn để đề phòng kẹt xe kẻo bị trễ chuyến bay. Bạn chưa làm thủ tục trực tuyến thì hãy đến quầy thủ tục tại sân bay trước giờ khởi hành 45 phút nếu là chuyến nội địa và 60 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Thật ra bạn cũng không cần đến quá sớm (hơn 3 tiếng) bởi vì điều này không cần thiết và có thể khiến bạn thêm mệt mỏi vì chờ đợi.

2. In thẻ lên máy bay:

Nếu bạn tự check-in online ở nhà thì sẽ có một dòng code gửi vào điện thoại hoặc có một số hành khách đã tự in thẻ máy bay trước đó. Thẻ này được gọi là boarding pass, nó là thứ quan trọng nhất lúc này để quyết định bạn có được lên máy bay hay không.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Boarding pass để lên máy bay của hãng China Airlines

Khi cần ký gửi hành lý hoặc có vướng mắc gì về việc làm thủ tục, bạn hãy tìm đến quầy China Airlines ở sân bay để yêu cầu được giải quyết. Các nhân viên tại đây sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu, giúp bạn lên máy bay thuận lợi. Cũng đừng ngại nếu bạn muốn hỏi bất kỳ ai đó mình gặp nhé.

3. Qua cổng an ninh:

Trước khi ra đến cổng chờ máy bay, hành khách China Airlines sẽ đi qua những bước gồm: cổng – quầy thủ tục – hải quan/xuất cảnh – an ninh, kiểm tra hành lý xách tay – cổng ra máy bay. Tại khu vực an ninh, các loại laptop, máy tính bảng được lấy riêng ra, đựng trong khay rồi đẩy qua máy X quang rà soát để chắc chắn bạn không bạn theo chất nổ hay vật dụng nguy hiểm.

Trên đường đi qua các cổng này luôn có những bảng chỉ dẫn được gắn trên tường hoặc trần, chữ viết to và rõ ràng. Các bảng đó cũng viết cả tiếng Anh và tiếng Việt nên bạn cứ yên tâm và nhớ hãy quan sát chúng để biết nên đi đường nào, vào đâu trước,… Hành khách được vận chuyển ra máy bay bằng xe buýt hoặc đường ống và bạn có thể lựa chọn cái mình thích.

Trên chuyến bay China Airlines

Sau khi bước vào máy bay, bạn hãy đến đúng số ghế ngồi của mình được in trên thẻ, nếu khó tìm thì hãy ngay lập tức nhờ sự hướng dẫn của các nhân viên, tiếp viên hàng  không. Ổn định chỗ ngồi và hãy nhớ thắt dây an toàn nhé, vì nếu không thì bạn có thể bị bật lên xuống rất đau và dễ gặp rủi ro. Theo kinh nghiệm thì bạn chỉ nên tháo dây an toàn khi đi toilet thôi.

Trên mỗi chuyến bay đề có video hướng dẫn hoặc người hướng dẫn bạn các thủ tục cần thiết cho sự an toàn và tiện lợi, hãy chú ý làm theo để tận hưởng chuyến bay chất lượng nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm đi máy bay China Airlines

Các nhân viên, tiếp viên hàng không China Airlines hỗ trợ hành khách

4. Ăn uống trên máy bay:

Hãng China Airlines có phục vụ các bữa ăn trên máy bay với thực đơn đa dạng và hấp dẫn, bạn sẽ được suất ăn theo hạng ghế ngồi hoặc các yêu cầu đặc biệt của mình trước đó. Về điều này, bạn nên yêu cầu trong khi đặt vé để đề xuất bữa ăn theo nhu cầu, chẳng hạn như ăn chay hay thực đơn dành cho người ăn kiêng, tiểu đường,…

Hành khách cũng có thể mang theo ít đồ ăn nhanh nhưng phải bọc trong gói giấy sử dụng 1 lần và đồ ăn không nặng mùi.

Một số kinh nghiệm, lưu ý khác

- Không được tự ý mở cửa sổ máy bay. Nếu vi phạm bạn sẽ bị phạt 15 triệu đồng hoặc cấm bay (khi máy bay còn đậu dưới đất) và nếu bạn dại dột mở cửa khi đang bay thì vô cùng nguy hiểm.

- Bên cạnh lời hướng dẫn của nhân viên thì bạn cũng nên đọc kĩ tờ giấy hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

- Không nên nói chuyện, đùa giỡn quá to làm ảnh hưởng đến người khác. Hành lý nếu vừa có thể đặt dưới hộc ghế phía trước cho dễ nhớ.

- Khi máy bay dừng lại, bạn nên ngồi yên chờ thông báo của phi hành đoàn chứ không nên hấp tấp đứng lên quá sớm.

- Theo các bảng chỉ dẫn để lấy hành lý của mình. Sau đó đẩy hành lý ra ngoài. Nếu bị thất lạc thì hãy đến khu vực Lost & Found để làm thủ tục lấy lại. Tuy nhiên điều này rất hiếm xảy ra.

Chúc bạn có một khởi đầu thuận lợi cho chuyến bay “mở hàng” với hãng hàng không China Airlines sau khi tham khảo các kinh nghiệm được chia sẻ này nhé.

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305