Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế?

Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế?

Các sân bay quốc tế ở Canada - Là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nên hệ thống sân bay ở Canada cũng nhiều hơn so với các quốc gia khác. Có tổng cộng 530 sân bay đang phục vụ tại quốc gia này, nhưng cụ thể Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế? Theo như định nghĩa của bộ Giao thông Vận tải Canada thì quốc gia này hiện có 13 sân bay quốc tế. Trong đó có 5 sân bay lớn và nhộn nhịp nhất, đó là:

Sân bay quốc tế Toronto Pearson

Toronto Pearson còn được biết đến với tên gọi khác là sân bay quốc tế Lester B.Pearson, có mã IATA là YYZ. Vị trí của sân bay nằm cách trung tâm thành phố Toronto 22.5 km, có thể dể dàng di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau. Sân bay là cửa ngõ chính dẫn vào thành phố Toronto cũng như khu vực đô thị và vùng lân cận của Ontario – Canada.

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là điểm đến phổ biến của du khách quốc tế

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là sân bay bận rộn nhất ở Canada và là cửa ngõ hành khách hàng không bận rộn thứ 2 ở châu Mỹ. Hệ thống nhà ga sân bay được xây dựng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của hành khách đến và đi tại sân bay. Có 2 nhà ga được đánh số là nhà ga 1 và nhà ga 3, mỗi nhà ga có các khu vực làm thủ tục, quầy hành lý cũng như nhiều tiện nghi bao gồm khu mua sắm, ăn uống, vui chơi và khách sạn cho những vị khách cần lưu trú qua đêm.

Sân bay quốc tế Vancouver

Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế đi chăng nữa thì cũng không thể không nhắc tới sân bay quốc tế Vancouver – sân bay bận rộn thứ 2 ở Canada. Sân bay được xây dựng trên 1 hòn đảo ở biển Richmond – British Columbia, cách trung tâm Vancouver khoảng 12 km. Sân bay được sử dụng như một điểm kết nối Vancouver với các thành phố lớn ở Mỹ, Mexico, châu Á, châu Âu, châu Đại Dương với hoạt động của nhiều hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Có nhiều tác phẩm nghệ thuật trong sân bay quốc tế Vancouver

Có nhiều tác phẩm nghệ thuật trong sân bay quốc tế Vancouver

Sân bay được xây dựng với 2 nhà ga, nhà ga nội địa phục vụ cho các đường bay nội địa và một số chuyến bay quốc tế. Nhà ga quốc tế chủ yếu tập trung vào các hành trình bay quốc tế từ nhiều nước khác nhau. Hệ thống nhà ga được trang bị đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho nhu cầu cơ bản của hành khách. Bên trong nhà ga còn có khu mua sắm, ăn uống, spa và một bộ sưu tập nghệ thuật tuyệt vời để du khách có thể thăm thú, khám phá.

Xem thêm:

Sân bay quốc tế Calgary

Nằm cách thành phố Calgary 17 km, sân bay quốc tế Calgary là cảng hàng không bận rộn của vùng Alberta và là sân bay bận rộn thứ 4 ở Canada. Hiện tại sân bay là địa điểm hoạt động chính của 2 hãng hàng không là Air Canada và WestJet với các chuyến bay nội địa, quốc tế được thực hiện mỗi ngày. Sân bay được xây dựng năm 1930 và là một trong 5 sân bay quốc tế ở Canada nổi tiếng nhất.

Hệ thống nhà ga hiện đại của sân bay Calgary

Hệ thống nhà ga hiện đại của sân bay Calgary

Giống như những sân bay quốc tế khác, Calgary cũng có một hệ thống nhà ga được xây dựng với cơ sở hạ tầng hiện đại, cung cấp đầy đủ các dịch vụ và tiện nghi giúp hành khách thoải mái nhất. Có thể kể tới là wifi miễn phí, điểm sạc thiết bị điện tử, quầy thông tin,… và những khu vực tiện ích là khu mua sắm, ăn uống, vui chơi,… Nếu chưa biết Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế thì khi kiểm tra nhất định sẽ tìm thấy sân bay Calgary này.

Sân bay quốc tế Montreal – Dorval

Còn được biết đến với tên gọi là sân bay Pierre Elliott Trudeau - Montreal, sân bay quốc tế Montreal – Dorval là một trong những sân bay quốc tế lớn ở Canada, phục vụ cho nhu cầu di chuyển của hành khách tới hành phố Montreal. Dừng chân tại sân bay, hành khách có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để di chuyển vào thành phố trên đoạn đường khoảng 20 km.

Sân bay quốc tế Montreal – Dorval là một cảng hàng không bận rộn của Canada

Sân bay quốc tế Montreal – Dorval là một cảng hàng không bận rộn của Canada

Sân bay quốc tế Montreal – Dorval phục vụ cho lưu lượng hành khách lớn, là sân bay bận rộn thứ 3 ở Canada và cung là 1 trong 4 trung tâm hoạt động chính của Air Canada. Nhà ga sân bay được xây dựng với nhiều khu vực ăn uống, mua sắm, vui chơi, giúp hành khách tìm thấy khoảng thời gian tốt nhất khi dừng chân ở đây.

Sân bay quốc tế Ottawa

Phục vụ cho thành phố Ottawa – Ontario, sân bay quốc tế Ottawa là sân bay bận rộn thứ 2 của khu vực và thứ 6 của Canada. Điểm nổi bật của sân bay là kết cấu có sự kết hợp của 2 sân bay nhỏ nối với nhau thông qua 1 đường lăn. Nhà ga của sân bay không quá lớn nhưng được chia là 3 tầng với đầy đủ tiện nghi phục vụ nhu cầu của hành khách.

Khu vực làm thủ tục của sân bay quốc tế Ottawa

Khu vực làm thủ tục của sân bay quốc tế Ottawa

Tầng 1 của nhà ga là sảnh đến, tầng 2 là khu vực an ninh, lối vào, tầng 3 là nơi thực hiện thủ tục check in cho các chuyến bay nội địa và quốc tế. Bên trong nhà ga sẽ có các quầy thông tin, cửa hàng ăn uống, ATM, cũng như khu mua sắm, ăn uống khác.

Canada có bao nhiêu sân bay quốc tế? Câu trả lời chính là 13 sân bay, trong đó có 5 sân bay quốc tế nổi bật nhất kể trên. Đây là những điểm dừng của hành khách khi mua vé máy bay đi Canada. Khi cần đặt vé hãy hỗ trợ các thông tin có liên quan, hãy tới tại văn phòng China Airlines để nhận tư vấn trực tiếp của nhân viên. Tìm thấy hành trình phù hợp sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến bay thuận tiện nhất.

Xem thêm:

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305