Bật mí các cách tìm đường khi đi du lịch Mỹ nhanh chóng nhất

Bật mí các cách tìm đường khi đi du lịch Mỹ nhanh chóng nhất

Dù bạn du lịch Mỹ nhiều lần hay là lần đầu thì chắc cũng sẽ gặp không ít rắc rối trong khâu tìm đường. Bởi quốc gia này khá rộng lớn, làm sao có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa điểm nếu như bạn thật sự “mù đường”. Vậy, làm sao để tiết kiệm thời gian trong khâu di chuyển và khám phá nhiều điểm du lịch hơn? Bạn chỉ cần xem ngay các cách tìm đường khi đi du lịch Mỹ nhanh chóng nhất là đủ.

Sử dụng bản đồ giấy truyền thống

Sử dụng bản đồ giấy là cách tìm đường truyền thống mà nhiều vị khách du lịch lựa chọn. Với cách này, bạn có thể tự tư duy, tìm thông tin và đi theo hướng đã được sắp sẵn. Việc sử dụng bản đồ này sẽ thuận tiện hơn các dạng bản đồ điện tử. Bởi, bạn chỉ cần cần nó trên tay, đi bất cứ nơi đâu, không cần phải sở hữu điện thoại xịn hay có kết nối internet.

Để khám phá được nhiều điểm đến khác nhau, bạn nên chọn mua những tấm bản đồ lớn, có ghi rõ từng hướng đi khác nhau. Nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian, bạn nên chọn mua những bản đồ này ngay tại Việt Nam. Sau đó, hãy tự tìm hiểu trước vị trí của các địa điểm du lịch, nhằm chủ động hơn trong chuyến du lịch của mình.

Sử dụng bản đồ truyền thống cũng là một trong những cách tìm đường nhanh chóng khi du lịch Mỹ

Tìm đường trên các ứng dụng điện tử và map

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều lựa chọn cách tìm đường thông minh và nhanh chóng thông qua các ứng dụng điện tử hoặc map. Rất đơn giản! bạn chỉ cần tìm hiểu và cài đặt những ứng dụng hoặc vào website của tính năng tra cứu hành trình là được. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, để các ứng dụng này hoạt động thì bạn cần có chiếc điện thoại thông minh và phải kết nối mạng internet đấy. Dưới đây là một số ứng dụng di động và map tìm đường ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo.

Google Maps

Google Maps được biết đến là một ứng dụng chỉ đường phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này có cập nhật bản đồ của hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Mỹ. Google Maps còn cung cấp thông tin về tình hình giao thông, phương tiện công cộng liên tục theo thời gian thực.

Về cơ bản, Google Maps sẽ có các tính năng như: cung cấp chức năng chỉ đường bằng giọng nói, thông tin về địa điểm từ 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, khi không có kết nối internet vẫn có thể tìm kiếm bằng bản đồ ngoại tuyến, tự động tạo danh sách địa điểm yêu thích và chia sẻ với bạn bè,…

Google Maps là ứng dụng chỉ đường thông minh và phổ biến nhất hiện nay

HERE WeGo

HERE WeGo được biết đến là ứng dụng chỉ đường bằng giọng nói được khá nhiều du khách lựa chọn. Khi du lịch Mỹ, bạn có thể dễ dàng di chuyển trong thành phố một cách dễ dàng. HERE WeGo được sử dụng miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau, với các tính năng nổi bật dành cho người dùng xoay quanh chủ để tìm đường.

Trong đó, bạn cần phải nhớ đến một số tính năng cơ bản của HERE WeGo như sau: sử dụng giọng nói để chỉ đường theo từng chặng, tích hợp bản đồ ngoại tuyến khi điện thoại không có kết nối mạng, hướng dẫn bạn tìm đường đi khác khi kẹt xe, cung cấp thông tin tuyến đường và mật độ giao thông,… Với các tính năng này, HERE WeGo sẽ giúp du khách có thể di chuyển nhanh chóng, thuận tiện hơn. Không cần mất thời gian gõ phím tìm vị trí, chỉ cần bật ứng dụng và đọc điểm cần đến là được.

HERE WeGo - ứng dụng tìm đường bằng giọng nói vô cùng thuận tiện và nhanh chóng

Google Maps Go

Ứng dụng tìm đường tiếp theo mà bạn nên chọn khi du lịch tại Mỹ đó chính là Google Maps Go. Ứng dụng này có thể dùng được cho cả những thiết bị có cấu hình yếu, bởi có dụng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Đặc biệt, Google Maps Go còn cung cấp hàng loạt các tính năng nổi bật cho người dùng, chẳng hạn: tìm vị trí, dẫn đường, cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực,…

Google Maps Go được nhận xét là có nhiều ưu điểm nổi bật, đó là: hỗ trợ cả những thiết bị có bộ nhớ hạn chế và mạng không ổn định, người dùng có thể dễ dàng kiếm đường đi một cách nhanh chóng, giúp người dùng đến vị trí nhanh hơn nhờ xem thông tin giao thông theo thời gian thực, hỗ trợ ngôn ngữ hơn 70 quốc gia khác nhau, cung cấp đầy đủ các loại bản đồ khác nhau để du khách dễ dàng quan sát,…

Google Maps Go hỗ trợ tìm đường nhanh chóng cho cả các thiết bị có dung lượng kém, ngôn ngữ cập nhật 70 quốc gia

MAPS.ME

MAPS.ME cũng nằm trong danh sách những ứng dụng tìm đường nhanh chóng và thuận tiện của nhiều bạn trẻ khi đi du lịch tại Mỹ. Ứng dụng này khá nổi tiếng bởi tích hợp nhiều tiện ích khác nhau. MAPS.ME hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm vị trí, các phương tiện di chuyển.

Ứng dụng này có các tính năng nổi bật như: hỗ trợ tìm kiếm đường ở chế độ ngoại tuyến, sử dụng nhiều cách chỉ đường theo phương tiện khác nhau (lái xe, đi bộ, đi xe đạp), có tính năng chỉ đường đến điểm tham quan, leo núi, bản đồ được cập nhật mọi thông tin hàng ngày, du khách có thể lưu lại những địa điểm yêu thích và chia sẻ với mọi người.

MAPS.ME được khá nhiều du khách lựa chọn để tìm kiếm đường đi khi du lịch tại Mỹ

Sygic GPS Navigation & Offline Maps

Sygic GPS Navigation & Offline Maps được biết đến là một ứng dụng bản đồ thông minh. Đây là một sản phẩm chỉ đường nổi bật, sử dụng nhiều tính năng điều hướng cực kỳ hiện đại. Sygic GPS Navigation & Offline Maps tích hợp bản đồ 3D ngoại tuyến đẹp mắt và giao diện dễ sử dụng. Đây chính là những ưu điểm nổi bật, mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời và đơn giản hơn bao giờ hết.

Sygic GPS Navigation & Offline Maps sở hữu các tính năng nổi bật như: sử dụng tính năng chỉ đường và đọc tên chính xác bằng giọng nói, có tính năng bản đồ ngoại tuyến khi điện thoại mất kết nối mạng, gợi ý cho bạn các cung đường khác khi gặp phải tình trạng kẹt xe, ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng. So với nhiều ứng dụng khác, Sygic GPS Navigation & Offline Maps được nhiều du khách lựa chọn hơn hẳn. Bởi, tốc độ xử lý thông tin cực nhanh và độ chính xác cao.

Sygic GPS Navigation & Offline Maps - ứng dụng tìm đường thông, hỗ trợ nhiều thiết bị khác nhau

Waze

Waze cũng là một trong những app chỉ đường hiện đại mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn khi du lịch tại Mỹ. Ứng dụng này có tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau như chỉ đường, điều hướng bằng giọng nói, tìm kiếm các địa điểm yêu thích,… Về cơ bản, Waze sẽ có các tính năng nổi bật như: hướng dẫn chỉ đường bằng giọng nói, gợi ý cho bạn các cung đường thay thế khác khi cần, cung cấp tính năng chỉ đường với nhiều địa điểm bạn quan tâm, hỗ trợ tìm kiếm nơi nạp năng lượng gần nhất, lưu và chia sẻ những địa điểm bạn thích tới bạn bè.

Waze tích hợp khá nhiều tính năng khác nhau mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn sử dụng

OsmAnd

Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, vẫn có thể tìm đường bằng ứng dụng OsmAnd thông minh này. Đây là ứng dụng có sử dụng bản đồ ngoại tuyến của phần mềm. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng: sử dụng giọng nói để tìm đường chính xác, bạn có thể tìm được nhiều địa điểm cụ thể khác nhau (bãi đậu xe, khách sạn, nhà hàng, trạm xăng,…), có điều chỉnh bản đồ theo hướng chuyển động hoặc la bàn, bạn bè có thể thấy được những chia sẻ từ bạn về những địa điểm yêu thích,…

OsmAnd sẽ giúp bạn tìm đường một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất khi du lịch tại Mỹ

CoPilot GPS

Không hề thua kém các ứng dụng tìm đường khác, CoPilot GPS cũng cho phép người dùng tìm được hướng đi đến địa điểm mà mình mong muốn. Đặc biệt, CoPilot GPS hỗ trợ tìm kiếm ngay cả khi thiết bị của bạn không có kết nối mạng internet.

Ứng dụng này sở hữu các tính năng nổi bật như: cho phép tìm đường ngay cả khi k kết nối mạng, sử dụng điều hướng GPS bằng giọng nói với tính năng chỉ đường chính xác, cung cấp những hướng đi khác khi bị kẹt xe, cung cấp các thông tin tuyến đường vầ mật độ giao thông theo thời gian thực.

CoPilot GPS giúp bạn tìm kiếm các đường đi một cách nhanh chóng, hỗ trợ thêm nhiều tính năng nổi bật khác

Hỏi người dân địa phương

Nếu bạn không thông thạo việc tìm đường qua bản đồ truyền thống hay các ứng dụng thì có thể lựa chọn hỏi người dân địa phương. Với cách này, bạn không chỉ hỏi được đường mà có thể có thêm những người bạn mới đấy. Thông thường, người Mỹ sẽ rất tự hào về thành phố hoặc địa điểm mà họ đang sống.

Vì thế, họ sẽ sẵn lòng chỉ cho bạn đường đi chính xác và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, để áp dụng cách này một cách thuận lợi, bạn cần phải có vốn ngôn ngữ chuẩn hơn. Bởi, sẽ có khá nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến địa điểm bạn cần đến để được người dân bản địa hướng dẫn.

Bạn có thể hỏi người dân bản địa để được chỉ dẫn đến các địa điểm du lịch mà mình mong muốn

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi đường đi ở Mỹ tại các khách sạn, địa điểm mua sắm, nhà hàng,… Các nhân viên ở đó sẽ hướng dẫn cho bạn cách di chuyển giữa các địa điểm, lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp nhất.

Hãy nhớ ngay các cách tìm đường khi du lịch Mỹ trên đây. Với những cách này, bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian trong việc di chuyển giữa các địa điểm. Đồng thời, bạn sẽ khám phá được nhiều nơi, trải nghiệm các hoạt động du lịch thú vị và hấp dẫn. Để có được hành trình tiết kiệm chi phí, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đặt vé máy bay China Airlines đi Mỹ giá rẻ. Chỉ cần liên hệ văn phòng/ đại lý vé máy bay uy tín gần nhất, bạn sẽ được hỗ trợ ngay!

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305