7 bảo tàng nghệ thuật hiện đại nổi tiếng ở Mỹ

7 bảo tàng nghệ thuật hiện đại nổi tiếng ở Mỹ

7 bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ tự hào là nơi có những bộ sưu tập lớn nhất với các tác phẩm đa dạng như bức tranh hiếm có Monet, Matisse,… tượng sáp, tác phẩm điêu khắc cũng như nghệ thuật quốc tế. Dành thời gian để ghé thăm bảo tàng nghệ thuật chính là một điều tuyệt vời trong chuyến du lịch Mỹ. Vì thế khi đặt vé máy bay đi Mỹ, bạn có thể lựa chọn dừng chân tại các bảo tàng dưới đây.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại MoMA

Địa chỉ: Số 11 W 53rd St, New York, NY

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại MoMA là một viện bảo tàng nghệ thuật nằm tại Midtown Manhattan, thành phố New York. Được John D. Rockefeller, Jr., con trai của tỷ phú John D. Rockefeller, tài trợ và mở cửa từ 7 tháng 11 năm 1929, hiện được xem như bảo tàng nghệ thuật hiện đại quan trọng bậc nhất. Sau thời gian cải tạo, bảo tàng mở cửa trở lại vào năm 2004 với một không gian rộng lớn, trưng bày tác phẩm nghệ thuật ấn tượng từ thế kỷ 19, 20 21.

Kiến trúc nổi bật của bảo tàng nghệ thuật hiện đại MoMA

Đây là một bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ với bộ sưu tập thường trực bao gồm 7 bộ phận giám tuyển: kiến trúc và thiết kế; bản vẽ và in; phim; truyền thông và biểu diễn; hội họa và diêu khắc; nhiếp ảnh. Những tác phẩm nổi bật bao gồm ‘Les Demoiselles d'Avignon’ của Picasso, ‘Đêm đầy sao’ của Van Gogh và ‘Sự bền bỉ của ký ức’ của Dalí cùng các kiệt tác của Giacometti, Hopper, Matisse, Monet, O'Keeffe, Pollock, Rothko, Warhol,...

Khu vực vườn điêu khắc Abby Aldrich Rockefeller do Philip Johnson thiết kế có các tác phẩm của Calder, Rodin và Moore. Du khách có thể thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng The Modern với tầm nhìn ra khu vườn điêu khắc này.

Không gian trưng bày ấn tượng trong bảo tàng

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan

Địa chỉ: Số 1000 5th Ave, New York, NY

Một bảo tàng nghệ thuật ở New York khác được nhắc tới chính là Metropolitan - một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ. Viện bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Với một không gian trưng bày rộng lớn, du khách sẽ phải dành nhiều thời gian nếu muốn khám phá hết vẻ đẹp nghệ thuật tại bảo tàng này.

Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan có một không gian trưng bày rộng lớn

Trong không gian rộng lớn của bảo tàng có 17 bộ sưu tập và hơn 2 triệu đồ vật được bảo quản như kho báu trong ngôi đền Ai Cập từ năm 10 trước Công nguyên,… và luôn được bổ sung thêm nhiều hiện vật khác. Có một số khu vực của bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ này đã được cải tạo như American Wing, bộ sưu tập nghệ thuật Hy Lạp và La Mã, phòng trưng bày tranh châu Âu và trung tâm trang phục Anna Wintour.

Vào tháng 12 năm 2020, bảo tàng mở cửa A Look at Old Masters, phát triển các cuộc đối thoại mới giữa các tác phẩm lâu đời, bao gồm cả vai trò của các nữ nghệ sĩ. Ở tầng trên, các phòng trưng bày tranh châu Âu mở rộng thống trị khu vực trung tâm phía tây, nơi lưu giữ một khu bảo tồn tuyệt vời về các tác phẩm cổ đại. Các phòng trưng bày ở châu Âu thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 chứa một số tác phẩm nổi tiếng nhất của Met, Van Goghs,...

Bên trong bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

Viện nghệ thuật Chicago

Địa chỉ: Số 111 S Michigan Ave, Chicago, IL

Viện nghệ thuật Chicago là một bảo tàng mỹ thuật nằm tại công viên Grant Park, thành phố Chicago. Đây là nơi sở hữu một trong những bộ sưu tập giá trị nhất về hội họa ấn tượng và hậu ấn tượng. Chắc chắn du khách sẽ cần nhiều thời gian để khám phá hết những địa điểm nổi bật bên trong viện nghệ thuật Chicago này đấy. Hiện tại, đây là một trong những điểm đến hút khách của thành phố, nên đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm.

Lối vào của viện nghệ thuật có 2 chú sư tử đá ấn tượng

Nơi đây sở hữu gần 300.000 tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác từ khắp nơi trên thế giới và từ mọi thời đại, từ cổ xưa đến nay. Các tác phẩm nổi bật, được yêu thích nhất tại viện nghệ thuật bao gồm các bản in Nhật Bản, bản thiết kế và đồ nội thất của Frank Lloyd Wright và phòng thu nhỏ Thorne.

Khu vực Modern Wing cũng là một nơi được yêu thích bởi đây là nơi hoàn hảo để thưởng thức các bộ sưu tập kiến ​​trúc và thiết kế, nghệ thuật hiện đại,đương đại, cũng như tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên thiên niên kỷ. Một số bức tranh nổi tiếng nhất trên thế giới tại bảo tàng nghệ thuật ở Mỹ tốt nhất này là ‘Phòng ngủ’ của Van Gogh, ‘Gothic kiểu Mỹ’ của Grant Wood, ‘Nighthawks’ của Edward Hopper và một tác phẩm yêu thích của Ferris Bueller, kiệt tác tượng trưng lớn của George Seurat ‘Chiều Chủ Nhật trên Đảo La Grande Jatte’.

Không chỉ là điểm tham quan, bảo tàng còn là điểm chụp hình đẹp

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia

Địa chỉ: Constitution Ave. NW, Washington, DC

Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia và vườn điêu khắc trực thuộc, là một bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở Washington D.C, có vị trí nằm trên National Mall. Chủ ngân hàng đầu tư và nhà công nghiệp ở Pittsburgh, Andrew Mellon, đã tặng tòa nhà Tây tân cổ điển của phòng trưng bày quốc gia cho quốc gia vào năm 1941. Và con trai ông là Paul đã ủy quyền cho tòa nhà phía đông và được IM Pei thiết kế, mở cửa vào năm 1978.

Tòa nhà phía Đông của bảo tàng có thiết kế ấn tượng

Tầng chính của tòa nhà này bao gồm nghệ thuật châu Âu và Mỹ từ thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 20, bao gồm bức chân dung mắt hạnh nhân của Leonardo da Vinci về Ginevra de Benci, ‘Sự tôn thờ các đạo sĩ’ của Botticelli và ‘Truyền tin’ của Jan van Eyck. Các phòng trưng bày tác phẩm điêu khắc có bộ sưu tập lớn nhất thế giới gồm sáp và các tác phẩm điêu khắc đa phương tiện của Edgar Degas.

Một phòng chờ dưới lòng đất kết nối hai tòa nhà thông qua một lối đi bộ di chuyển qua ‘Đa vũ trụ’ - một tác phẩm sắp đặt đầy sao của nghệ sĩ người Mỹ Leo Villareal. Sau ba năm xây dựng, tòa nhà phía Đông đã mở cửa với hai tòa tháp ngoạn mục và một khu vườn điêu khắc ngoài trời trên sân thượng nhìn ra đại lộ Pennsylvania, tạo nên một điểm dừng chân hoàn hảo tại bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ này.

Có nhiều tác phẩm ấn tượng trưng bày trong bảo tàng

Một trong những tòa tháp có không gian trưng bày đầy ấn tượng với các kiệt tác theo trường phái biểu hiện trừu tượng của Barnett Newman, các trạm đơn sắc của Thánh giá: Lema Sabachthani, tương phản với bộ sưu tập các bức tranh trừu tượng đầy màu sắc, sống động và mang tính biểu tượng của Mark Rothko đương thời của ông.

Bảo tàng nghệ thuật hạt Los Angeles LACMA

Địa chỉ: Số 5905 Wilshire Blvd, Los Angeles, CA

Bảo tàng nghệ thuật hạt Los Angeles được thành lập năm 1961, tách ra từ bảo tàng lịch sử, khoa học và nghệ thuật Los Angeles. Bảo tàng này là một địa điểm tham quan mà du khách sẽ muốn dành nhiều ngày để khám phá cho bằng hết bởi quy mô lớn cùng bộ sưu tập đồ sộ bên trong.

Tác phẩm Urban Light ấn tượng bên ngoài bảo tàng

Từ tác phẩm sắp đặt lối vào mang tính biểu tượng của Chris Burden - Urban Light - một tác phẩm được tạo thành từ 202 chiếc đèn đường bằng gang được tập hợp từ khắp Los Angeles, đến nhà trưng bày nghệ thuật Nhật Bản, một ngày tại bảo tàng LACMA có thể bao gồm các tác phẩm kéo dài hàng trăm năm và hàng ngàn km. Đây xứng đáng là bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ để khám phá.

Điểm nổi bật trong bộ sưu tập bao gồm ‘chân dung Frida Kahlo’ của Diego Rivera, ‘The Magdalen With The Smoking Flame’ của  nghệ sĩ thế kỷ 17 George De La Tour và La Gerbe của Henri Matisse. Các cuộc triển lãm tại Resnick Pavilion do Renzo Piano thiết kế bao gồm các cuộc hồi tưởng của các nghệ sĩ như Alexander Calder, James Turrell và Tim Burton.

Bên trong bảo tàng là triển lãm độc đáo

Bảo tàng nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney

Địa chỉ: Số 99 Gansevoort St, New York, NY

Bảo tàng nghệ thuật Hoa Kỳ Whitney, được biết đến với tên gọi thân mật là "The Whitney", là một bảo tàng nghệ thuật ở khu Meatpacking District và West Village của Manhattan tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1930 bởi nhà điêu khắc và người bảo trợ nghệ thuật Gertrude Vanderbilt Whitney, nơi đây hiện lưu giữ hơn 25.000 tác phẩm của khoảng 3.600 nghệ sĩ, bao gồm Willem de Kooning, Edward Hopper, Georgia O'Keeffe và Claes Oldenburg.

Bảo tàng là nơi có triển lãm đầy ấn tượng

Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ có không gian để trưng bày toàn diện bộ sưu tập, bao gồm các tác phẩm mang tính biểu tượng như ‘Rạp xiếc’ của Alexander Calder và ‘Ba lá cờ’ của Jasper Johns. Cấu trúc bất đối xứng ấn tượng có một loạt sân thượng ngoài trời: trên các tầng 5, 6 và 7, bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc và sắp đặt ngoài trời trong khi chiêm ngưỡng toàn cảnh sông Hudson và thành phố.

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

Địa chỉ: Số 2600 Benjamin Franklin Pkwy, Philadelphia, PA

Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Mỹ, với hơn 200 phòng trưng bày chứa khoảng 240.000 đồ vật từ thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên đến thời kỳ hiện đại. Những gì được trưng bày ở đây bao gồm các bộ sưu tập nghệ thuật trang trí, điêu khắc và hội họa nổi tiếng của Mỹ, đặc biệt là đồ nội thất và đồ bạc của Mỹ thế kỷ 18 và 19 và nghệ thuật của Đức ở Pennsylvania.

Có nhiều tác phẩm ấn tượng tại bảo tàng nghệ thuật Philadelphia

Bảo tàng cũng lưu giữ những tác phẩm quan trọng nhất của nghệ sĩ hiện thực người Mỹ - Thomas Eakins (1844-1916). Điều đã khiến bảo tàng trở thành thánh địa của nhiều thế hệ nghệ sĩ là bộ sưu tập các tác phẩm theo chủ nghĩa hiện đại của Louise và Walter Arensberg - bao gồm The Large Glass (1915-1923) của Marcel Duchamp.

Với rất nhiều hiện vật được trưng bày trong không gian rộng lớn, các bảo tàng nghệ thuật tốt nhất ở Mỹ kể trên chính là điểm dừng chân hoàn hảo cho chuyến du lịch của bạn. Cho dù book vé đi Mỹ thời gian nào đi chăng nữa, bạn cũng sẽ tìm thấy hành trình khó quên tại những địa điểm này. Vì thế hãy liên hệ văn phòng China Airlines Tp Hồ Chí Minh để săn vé giá rẻ cho kỳ nghỉ của mình nhé!

Thu Hiền

Chia sẻ bài viết này:
028 3820 6305